แนะนำ 8 เมืองท่องเที่ยวปลอดภัย ที่ “สาวๆสามารถลุยเดี่ยวได้”

ผู้หญิงหลายคนคงจะหวั่นกับการที่ต้องเดินทางท่องเที่ยวคนเดียว โดยเฉพาะในต่างประเทศ บทความนี้ผมก็เลยขอแนะนำ 8 เมืองท่องเที่ยวที่ “สาวๆสามารถลุยเดี่ยวได้” ปลอดภัยไร้กังวล จะมีเมืองอะไรบ้างนั้น ไปชมกันเลยครับ

 

1. ฮ่องกง

Hong Kong at nightประเทศที่มีสีสันทั้งกลางวันและกลางคืน และยังเต็มเปี่ยมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน การบริการต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นระบบขนส่งสาธารณะ ด้านโรงแรม ร้านอาหาร ศูนย์การค้า ก็มีความสะดวกสบายและได้มาตรฐานสากล อีกทั้งคนฮ่องกงส่วนใหญ่สามารถพูดภาษาอังกฤษได้ดี

 

2. ปีนัง ประเทศมาเลเซีย

MALAYSIA, PENANG, GEORGETOWN - CIRCA JUL 2014: Light trafic on aเนื่องจากปีนังเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมของคนทั่วโลก จึงมีสิ่งอำนวยความสะดวกเกิดขึ้นมากมาย โรงแรมต่าง ๆ มีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น และมีหลายแห่งที่ทำไว้รองรับสำหรับสุภาพสตรีโดยเฉพาะ ที่สำคัญผู้คนที่อยู่ในเมืองปีนังยังมีมิตรไมตรี พร้อมต้อนรับคนแปลกหน้าด้วยความจริงใจ อีกทั้งยังอยู่ไม่ไกลจากเมืองไทยนัก

 

3. สิงคโปร์

The Helix bridge with Marina Bay Sands in backgroundด้วยความที่สิงคโปร์มีพื้นที่ไม่มาก ทำให้รัฐบาลสามารถดูแลได้อย่างทั่วถึง และพัฒนาประเทศไปได้ไกลกว่าประเทศอื่น ๆ ในเอเชีย มีสิ่งอำนวยความสะดวกไว้รองรับมากมาย อีกทั้งมีระบบรักษาความปลอดภัยที่เข้มงวด ผู้คนมีระเบียบวินัย จึงไม่ต้องกลัวเรื่องอันตรายจากการปล้นชิงวิ่งราว ไม่ต้องกลัวหลงทาง ระบบขนส่งที่มีทั่วถึงทั้งเมืองจะทำให้คุณสามารถเที่ยวได้ทั่วทั้งสิงคโปร์

 

4. ไทเป ประเทศไต้หวัน

4ศูนย์กลางแห่งความบันเทิงและวัฒนธรรม มีระบบการขนส่งที่สะดวกสบาย ยิ่งทำให้นักท่องเที่ยวไปเที่ยวทั่วทั้งไทเป รวมทั้งเมืองอื่น ๆ ได้อย่างง่ายดาย ผู้คนสามารถพูดภาษาอังกฤษได้อย่างคล่องแคล่ว มีมิตรไมตรีที่ดี พร้อมให้ความช่วยเหลือนักท่องเที่ยวอยู่เสมอ การบริการทางด้านโรงแรม ร้านค้า ร้านอาหารก็ได้มาตรฐานสากล

 

5. เวียงจันทน์ สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว

Pha That Luang monument, Vientiane, Laos.จุดหมายปลายทางในฝันของคนทั่วโลก แม้ว่าเวียงจันทน์จะไม่มีระบบขนส่งที่รวดเร็วและทันสมัย แต่ก็มีรถรับจ้างสาธารณะไว้บริการมากมาย อีกทั้งราคายังไม่แพงอีกด้วย สามารถพูดคุยและขอคำแนะนำได้จากคนท้องถิ่น เพราะคนลาวนั้นสามารถพูดได้ทั้งภาษาอังกฤษและภาษาไทย จึงไม่ต้องกังวลเรื่องการสื่อสารมากนัก อีกทั้งอาหารก็คล้าย ๆ กับเมืองไทย

 

6. เมืองโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น

???????????????????????????????????????????????????????????????ใครหลายคนมักคิดว่าเมืองหลวงจะเป็นเมืองที่มีความสะดวกสบายและทันสมัยมากที่สุด แต่คงไม่ใช่ในประเทศญี่ปุ่น เพราะประเทศนี้ได้กระจายความเจริญไปยังเมืองต่าง ๆ อย่างทั่วถึง โดยเฉพาะ “เมืองโอซาก้า” ที่มีทั้งรถไฟ รถขนส่งสาธารณะ สนามบิน และท่าเรือ เพื่ออำนวยความสะดวกการเดินทางของนักท่องเที่ยวในทุกรูปแบบ ผู้คนท้องถิ่นยังมีมิตรไมตรีที่ดี ยิ้มแย้มแจ่มใส มีอาหารและที่พักหลากหลายรูปแบบ

 

7. เมืองฮอยอัน ประเทศเวียดนาม

Hoi An old town in Vietnam after sunsetเมืองเล็ก ๆ อยู่ทางริมฝั่งทะเลจีนใต้ ทางตอนกลางของประเทศเวียดนาม ในแต่ละปีมีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวฮอยอันมากมาย ทำให้ฮอยอันไม่เคยเงียบเหงาและอันตรายสำหรับคนเดินทางคนเดียว และคงเป็นเพราะคนท้องถิ่นที่มีมิตรไมตรีที่ดี ให้ความช่วยเหลือนักท่องเที่ยวเสมือนพี่น้อง จึงวางใจได้ระดับหนึ่งเรื่องความปลอดภัย

 

8. เมืองอินชอน ประเทศเกาหลีใต้

8ไม่ว่าใครจะไปเยือนประเทศเกาหลีใต้ก็คงจะได้สัมผัสกับอินชอนเป็นเมืองแรก ด้วยสนามบินนานาชาติอินชอนตั้งอยู่ที่เมืองแห่งนี้ อินชอนมีความเจริญไม่ต่างจากโซลมากนัก จึงทำให้มีระบบการขนส่งสาธารณะที่สะดวกสบายไม่แพ้กัน มีสถานที่ท่องเที่ยวที่หลากหลาย ทั้งภูเขา ทะเล หาดทราย และสถานที่ท่องเที่ยวทางวัฒนธรรม

ข้อมูลจาก: Kapook

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...