ต้องลอง!! 10 อาหารข้างทางของเกาหลี ใครได้ไปเยือนไม่ควรพลาด

เอาใจสาวกแดนกิมจิ บทความนี้ผมจะพาไปรู้จักกับ 10 อาหารข้างทางเกาหลีแท้ๆ ไม่ลองไม่ได้แล้ว แต่จะมีอันไหนถูกปาก โดนใจบ้างไปดูกันเลยดีกว่า

 

10.โมจิไส้สตรอว์เบอรี่

10

เป็นการนำสตรอว์เบอร์รีทั้งลูกมาห่อไว้ด้วยถั่วแดงบด และแป้งโมจิ ความเด็ดอยู่ที่สตรอว์เบอร์รีลูกใหญ่ยักษ์ ที่หวานฉ่ำ เข้ากันได้ดีกับถั่วแดง กับแป้งเหนียวนุ่ม แต่เมนูนี้คงหากินได้เฉพาะช่วงที่มีสตรอว์เบอร์รีเท่านั้น ส่วนราคาก็ตกชิ้นละ 75 บาท

 

9.จามังมยอน

9

บะหมี่น้ำดำ ราคาก็อยู่ที่ถ้วยละ 90 บาท ไม่มีอะไรเลยนอกจากเส้น กับน้ำดำๆ ส่วนรสชาติอาจจะต้องทำใจสักเล็กน้อย เพราะอาจไม่ถูกปากคนไทยหลายคน

 

8. หมึกย่างถ่าน

8

เป็นเมนูที่มีขายอยู่ตามท้องตลาดทั่วไป เหนียวมาก นิยมเอาไปกินกับเหล้า เพราะจะทำให้เคี้ยวได้นาน กินกับได้น้อย ไม่เปลืองค่าอาหารนั่นเอง

 

7. ขนมปังไข่

7

เมนูที่ต้องลอง รสชาติอร่อยถูกปากคนไทย รสชาติกลมกล่อม หวานๆ เค็มๆ ไข่ที่อยู่ตรงกลางก็สุกกำลังดี เข้ากับขนมปังสุดๆ ยิ่งได้กินตอนร้อนๆ ยิ่งฟินเข้าไปใหญ่

 

6.ฮอตต๊อก

6

เมนูนี้มีขายอยู่ทั่วไป เป็นแป้งที่สอดไส้ด้วยน้ำตาล แล้วนำไปทอดจนกรอบ หอม ตัวแป้งนี่รสชาติดีมาก น้ำตาลข้างในมันค่อนข้างหวาน แต่ก็ไม่ได้เลวร้ายนัก

 

5.ต๊อกโบกี

5

เรียกว่าเป็นเมนูประจำชาติเลยก็ว่าได้ เพราะไม่ว่าจะไปที่ไหน ก็ต้องมีขาย มันคือแป้งขาวๆ เหนียวๆ ปั้นเป็นชิ้นยาวๆ พอดีคำ เอาไปคลุกเคล้ากับซอสสไตล์เกาหลีที่ หวานๆเผ็ดๆ หน่อย

 

4.ซุนแด

4

เหมือนกับไส้กรอกข้าวบ้านเรา ที่เอาข้าวไปยัดในไส้หมู แล้วเอาไปทำให้สุก ซึ่งของเค้าจะเอามานึ่ง แล้วเสียบไม้ วางบนเตาที่เต็มไปด้วยน้ำซอสหวานๆ ใครอยากลองกินอะไรที่แปลกๆ ก็ลองดูได้ รสชาติไม่ได้แย่ถึงขั้นกินไม่ได้

 

3.ฮอทดอก

3

เป็นแป้งห่อฮอทดอกแล้วก็เอาไปทอดจนเหลืองอร่าม กลิ่นหอม แป้งรสชาติกลมกล่อมมาก ไม่จืด ไม่เค็มจนเกินไป แถมยังไม่เลี่ยน ถือกินได้เรื่อยๆ เลยล่ะ

 

2.พุงออปัง

2

หรือขนมปลาทอง ที่เป็นเอกลักษณ์อีกอย่างนึงของประเทศเกาหลีเลยก็ว่าได้ รสชาติกลมกล่อม หอม หวาน แป้งจะบางกรอบ กัดไปคำเดียวก็เจอไส้ถั่วแดงแสนอร่อยอยู่ข้างในแล้ว

 

1.โอเด้ง

1

เป็นอาหารข้างทางที่มีขายเยอะที่สุดเลยก็ว่า ไม่ว่าเดินไปถนนไหนก็ต้องเจอเจ้าลูกชิ้นปลาเสียบไม้นี่วางขายอยู่ ซึ่งคนส่วนมากจะนิยมยืนกินกันหน้าร้าน พร้อมกับซดน้ำซุปร้อนๆ ในวันที่อากาศหนาวๆ เพื่อให้ร่างกายอบอุ่น ซึ่งรสชาติของมันก็คล้ายๆ กับลูกชิ้นปลาบ้านเรานั่นแหละ แต่จะอ่อน นุ่มกว่า เพราะผ่านการต้มจนเกือบจะเปื่อยนั่นเอง

ข้อมูลจาก: tnews

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...