คำแนะนำในการ “แต่งตัวให้เหมาะสม” เวลาไปสัมภาษณ์งาน

การแต่งกายอย่างสุภาพในการสัมภาษณ์งานไม่มีกฎตายตัว ขอเพียงของทุกชิ้นที่ประดับอยู่บนร่างกายของคุณ ดูแล้วไปด้วยกันได้ เข้ากันได้ดีก็โอเคแล้ว หลังจากแต่งตัวเสร็จ ลองหมุนตัวหน้ากระจกสักหนึ่งรอบ ถ้าตอบตัวเองได้อย่างชัดถ้อยชัดคำว่า “ฉันกำลังจะไปสัมภาษณ์งาน “ นั่นหมายถึง คุณแต่งตัวได้เหมาะสมดีแล้ว

 

job-interview-attire-what-should-you-wear-to-the-interview-1

 

แต่ถ้ามีอาการไม่มั่นใจด้วยสาเหตุใดก็แล้วแต่ ลองหมุนตัวอีกสักรอบสองรอบหรือมากกว่านั้น แล้วถามตัวเองอีกครั้ง ถ้ายังไม่มั่นใจอีก คุณต้องตัดสินใจเปลี่ยนบางอย่างในตัวคุณแล้วล่ะ อาจเป็นกระโปรงที่สั้นหรือฟิตมากเกินไป เสื้อรัดรูป คอลึกขนาดนั้น รองเท้าที่ดูอย่างไรก็เหมือนจะออกไปงานปาร์ตี้กลางคืนกับเพื่อนมากกว่า ทรงผมที่ดูแล้วดูอีกก็เหมือนคนเพิ่งตื่นนอน

 

เมื่อรู้แล้วว่า อะไรเป็นสิ่งที่ทำให้คุณขาดความมั่นใจ ก็เปลี่ยนซะ หมุนตัวทิ้งท้ายอีกรอบเพื่อยืนยันคำตอบ แล้วคุณจะออกจากบ้านพร้อมความมั่นใจอันเต็มเปี่ยม

 

ถ้าภาพของคุณที่เดินเข้ามาในห้องสัมภาษณ์งานไม่ทำให้ผู้ที่รออยู่ในห้องรู้สึกติดใจ กับอะไรที่อยู่บนตัวคุณ คุณผ่านแล้วล่ะสำหรับการแต่งตัว เพื่อเช็คความมั่นใจ ก่อนออกจากบ้าน คุณลองเดินผ่านหน้าคนในครอบครัวสักรอบสิ ถ้าเขาไม่เอ่ยปากทักอะไร ก็ไม่มีปัญหา แต่ถ้ามีคำพูดหรือสีหน้าแปลกๆ คุณควรพิจารณาตัวเองและเปลี่ยนซะก่อนที่จะต้องออกไปเจอของจริง

เรียบเรียงจาก: กลยุทธ์เด็ด คว้างานดี ชีวิตนี้ไม่มีเตะฝุ่น

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...