รับประทานถั่ววอลนัทเป็นประจำทุกวัน ช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้กับเชื้ออสุจิได้ !!

นักวิทยาศาสตร์ของคณะพยาบาลศาสตร์แห่งมหาวิทยาลัยยูซีแอลเอ ของสหรัฐฯ ได้เปิดเผยผลการศึกษาล่าสุดที่พบว่า การกินถั่ววอลนัท ประมาณ 2 กำมือทุกๆวัน อาจช่วยทำให้ผู้ชายที่มีบุตรยาก ผ่านพ้นช่วงเวลาอันเลวร้ายที่ว่านี้ไปได้ในที่สุด

 

leadwalnuts1_600x450

 

ผลการศึกษาดังกล่าวนับเป็นครั้งแรกที่มีการ วิจัยผลกระทบของการกินถั่ววอลนัท ซึ่งอุดมไปด้วยกรดโอเมก้า-3 และสารต้านอนุมูลอิสระ กับภาวะการเจริญพันธุ์ของเพศชาย โดยนักวิจัยได้ทดลองกับผู้ชายที่มีอายุระหว่าง 21 – 35 ปี จำนวน 117 คน เป็นเวลานาน 12 สัปดาห์ พบว่า กลุ่มผู้รับประทานอาหารที่มีส่วนผสมของถั่ววอลนัทแบบไม่ปลอกเปลือกเป็นประจำทุกวัน มีพัฒนาการของตัวอสุจิที่ชัดเจนกว่ากลุ่มผู้ไม่กินอาหารที่มีธัญพืชประเภทถั่วผสมอยู่เลย

 

ศาสตราจารย์ Wendie Robbins แห่งคณะพยาบาลศาสตร์ของ UCLA กล่าวว่า ผลการวิจัยชิ้นนี้ชี้ให้เห็นว่า ลักษณะการกินอาหารของผู้ชายก็มีความสำคัญกับการตั้งครรภ์ของสตรีด้วยเช่นกัน

 

ทั้งนี้คณะนักวิจัยของ UCLA เปิดเผยว่า พวกเขามีแผนนำผลการศึกษาเกี่ยวกับสรรพคุณของถั่ววอลนัทครั้งนี้ ไปทดลองกับบรรดาคู่รักที่เดินทางมาเข้ารับการรักษาอาการมีบุตรยากตามสถาน พยาบาลต่างๆในขั้นต่อไป เพื่อยืนยันให้เป็นที่แน่ใจว่า การกินถั่ววอลนัทเป็นประจำ ช่วยให้ผู้ชายมีสมรรถภาพทางเพศดีขึ้นได้จริงครับ

ข้อมูลจาก: VoiceTV

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...