5 สัญญาณเตือน ที่บ่งบอกว่าร่างกายของคุณกำลังขาด “โปรตีน” !!

โปรตีน เป็นองค์ประกอบหลักของกล้ามเนื้อ ช่วยในการสร้างคอลลาเจนใต้ชั้นผิวหนังทำให้ผิวมีความยืดหยุ่น ปกป้องริ้วรอยก่อนวัยทำให้เซลล์ผมและเล็บแข็งแรง เป็นส่วนประกอบของเลือด เสริมภูมิต้านทานต่อการติดเชื้อโรคและการทำงานของเซลล์ประสาทในสมองซึ่งเป็นสัญญาณในการส่งความรู้สึกหรือสัญญาณที่ปลายประสาท

AA-HEALTH-0203-Power-of-Protein

 

ถ้าหากร่างกายของเราขาดโปรตีนแล้วละก็ จะทำให้การทำงานของส่วนต่างๆ ในร่างกายด้อยประสิทธิภาพลง เช่น กล้ามเนื้อเสื่อมถอย เจ็บป่วยง่าย ซึมเศร้า เพลียเหมือนไม่มีเรี่ยวแรง

 

ดังนั้นเราควรสังเกตอาการต่างๆ ว่าร่างกายกำลังขาดโปรตีนหรือไม่ และ สัญญาณที่บ่งบอกว่าร่างกายกำลังขาดโปรตีน มีอยู่ 5 ข้อดังนี้ครับ

 

1. กระหายของหวาน รู้สึกหิวและอยากทานของหวานๆ ตลอดเวลา เพราะโปรตีนเป็นตัวช่วยในการรักษาระดับน้ำตาลในเลือดให้คงที่ ทำให้ไม่รู้สึกอยากทานของหวานตลอดเวลา
2. รู้สึกเบลอคิดอะไรไม่ค่อยออก เนื่องจากระดับน้ำตาลในเลือดในสมองไม่เพียงพอ ซึ่งสมองได้รับน้ำตาลมาจาก คาร์โบไฮเดรต ที่ได้จากแป้งและข้าว แต่การไม่มีโปรตีนไปช่วยรักษาระดับน้ำตาล จะทำให้หายมึนแค่ช่วยคราวเท่านั้น
3. ผมร่วง การขาดโปรตีนทำให้รากผมไม่แข็งแรงและหลุดร่วงได้ง่าย เพราะโปรตีนมีส่วนช่วยเสริมสร้างเซลและสร้างรากผม
4. รู้สึกไม่มีแรง เพราะโปรตีนเป็นสารอาหารหลักในการเสริมสร้างกล้ามเนื้อการไม่ได้รับโปรตีนเข้าร่างกายเป็นเวลานาน จะทำให้กล้ามเนื้อเสื่อมถอยและมีกำลังน้อยลง
5. ป่วยง่าย เพราะโปรตีนเป็นสิ่งสำคัญในการสร้างภูมิคุ้มกันอีกด้วย

ข้อมูลจาก: nutrilite

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...