13 ตึกสวยสะดุดตาในประเทศสิงคโปร์ ที่ต้องไปเยือนให้ได้ !!

บทความนี้ผมจะพาเพื่อนๆไปเที่ยวประเทศสิงคโปร์กัน เป็นประเทศเพื่อนบ้านของไทยเรานี่เอง และยังเป็นประเทศที่คนไทยไปเที่ยวกันเยอะอีกด้วย วันนี้เราจะไปดูกันซิว่า ตึกสวยแปลกตาและสวยงามของสิงคโปร์นั้นจะเป็นยังไงบ้าง วันนี้ผมได้รวมมาให้เพื่อนๆดูแล้วละครับ

 

1. Marina Bay Sand Hotel

1singโรงแรมที่เหนือกว่าการมาพักผ่อน ตอนนี้ทั่วโลกต่างรู้จักโรงแรมนี้เป็นอย่างดี ด้วยการออกแบบตัวอาคารที่อลังการสุดๆ และความสะดวกสบายต่างๆ รวมไปถึงสถานที่ตั้งที่ติดริมน้ำแสนสวยงาม

 

2. เรือหรูลอยฟ้า บนโรงแรม ที่ Marina Bay Sand Hotel

2singที่นี่แทบจะกลายเป็นสัญลักษณ์ของสิงคโปร์ไปแล้ว เรือหรูลำยักษ์ใหญ่ที่อยู่ด้านบนสุดของโรงแรมอยู่เหนือท่าเรือ นี่คือผลงานการออกแบบของ Safdie Architects ที่มีความยาวถึง 16 เฮกเตอร์ มีทั้งที่พัก, ศูนย์แสดงนิทรรศการต่างๆ, สระว่ายน้บนดาดฟ้า, บาร์ และอื่นๆ

 

3. Pearl bank apartments

3singตึกรูปร่างโค้งเกือบจะเป็นทรงกลมนี้ สร้างขึ้นเมื่อปี 1976 ซึ่งสร้างโดยสถาปนิก Tan Cheng Siong  เป็นตึกสำหรับที่อยู่อาศัยที่สูงที่สุดในสิงคโปร์ แต่ทุกวันนี้ได้กลายมาเป็นตึกที่เป็นแลนด์มาร์คทางประวัติศาสตร์ไปแล้ว

 

4. Capital Tower

4singสร้างโดย RSP Architects เสร็จในปี 2000 สูง 52 ชั้น สูงเป็นอันดับ 4 ของสิงคโปร์ และเป็นตึกอัจฉริยะ สุดไฮเทคแห่งแรกของสิงคโปร์อีกด้วย เพราะได้แสดงพื้นที่ว่างของจุดจอดรถแบบ Real Time, ระบบเซ็นเซอร์ต่างๆ และการนำน้ำเสียมาบำบัด

 

5. Golden Mile Complex

5singย้อนกลับไปปี 1974 นี่คือสร้างที่สุดแสนครีเอท สร้างโดย DP Architects เพื่อเป็นสแตนดาร์ดของชีวิตผู้คนในสิงคโปร์ ภายในตึกมีทั้งที่อยู่อาศัย, สำนักงาน, สถานบันเทิงต่างๆ เป็นตัวอย่างของการใช้พื้นที่นิดเกียวให้เกิดประโยชน์สูงสุดในแนวตั้ง รองรับความหนาแน่นในการอยู่อาศัยได้เป็นอย่างดีของชุมชนเมืองที่จะขยายในอนาคต

 

6. Henderson Waves

6singนี่ไม่ใช่แค่สะพานธรรมดาทั่วไป แต่เป็นสะพานสำหรับคนเดินที่สูงที่สุด และส้รางสรรค์เป็นรูปทรงคลื่นอย่างสวยงามเหนือถนนถึง 36 เมตร สร้างเสร็จสิ้นในปี 2008 ที่ผ่านมา โดย RSP Architects และ IJP Corporation สะพานแห่งนี้มีความยาวถึง 274 เมตร และกว้าง 8 เมตร เชื่อมระหว่างภูเขา Mount Faber และ Telok Blangah Hill

 

7. Garden by the Bay

7singสวนลอยฟ้า ที่เป็นการสร้าง “สวนในเมือง” อย่างแท้จริง นวัตกรรมที่ช่วยเพิ่มสีเขียวในพื้นที่อันมีจำกัดเป็นสวนแห่งอนาคตมีความโดดเด่นหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบสถาปัตยกรรม พันธุ์ไม้นานาชนิดจากทั่วทุกมุมโลก ทั้งพืชทะเลทราย พืชเมืองหนาว พืชที่อยู่บนดอยสูงระดับ 2,000 เมตรจากน้ำทะเล สวนแห่งนี้มีพื้นที่ทั้งหมด 101 เฮกเตอร์ นับว่าเป็นสวนที่ถือว่าใหญ่มาก เมื่อเทียบกับอัตราส่วนขนาดของประเทศสิงคโปร์

 

8. The Lotus by the sea

8singนี่คือพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ รูปทรงดอกบัว เปิดในปี 2011 ที่ผ่านมาออกแบบโดย Moshe Safdie เป็นพิพิธภัณฑ์ที่จัดแสดงงานต่างๆ ที่แสนจะอลังการมากๆ

 

9. The Interlace

9singนี่คือหนึ่งของการพัฒนาที่อยู่อาศัยที่ใหญ่ที่สุดของสิงคโปร์ และยังคำนึงถึงการใช้ชีวิตร่วมกับสภาพแวดล้อมในเขตร้อน ครอบคลุมถึง 8 เฮกเตอร์ ในรูปแบบของกล่องที่ต่อซ้อนกันขึ้นไป ออกแบบโดย RSP Architects ทุกพื้นที่จะมีสีเขียวของต้นไม้ และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

 

10. Beach Road Complex

10singมีโครงการสร้างขึ้นแล้วเสร็จในปี 2016 นี้ บริเวณชายหาดทางใต้ของสิงคโปร์ ใช้โซล่าในการรับแสงอาทิตย์และเปลี่ยนเป็นพลังงานในตัวอาคาร และมีดีไซน์ที่สุดล้ำ

 

11. Marina Bay Skyline

11singในปี 2017 นี้ จะมี 4 ตึกสร้างใหม่ ซึ่งเป็นอาคารสำนักงาน 2 ตึก และเป็นที่อยู่อาศัย 2 ตึก ตั้งล้อมสวนสีเขียวไว้บนพื้นที่ 65 ตารางกิโลเมตร

 

12. DUO

12singตึกแห่งอนาคตในปี 2017 ตึกนี้ เป็นตึกแฝดที่จะมีทั้งโรงแรม, แกลเลอรี่ และสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ภายใน แต่ไฮไลท์สำคัญก็คือ สวนบนดาดฟ้าที่แสนจะอลังการเพิ่มพื้นที่สีเขียวให้กับเมือง

 

13. Singapore Changi Airport

13singสนามบินที่ได้รับรางวัลสนามบินที่ดีที่สุดในโลกในปี 2015 โดย Sky Trax World Airport เพราะในสนามบินมีทั้งสวนธารณะ, โรงภาพยนตร์, สวนผีเสื้อ แล้วจะหวังอะไรอีกล่ะ !

ข้อมูลจาก: Truelife

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...