อาหารทะเลทั้ง 5 ชนิด ที่มีประโยชน์ต่อร่างกายสุดๆ

สำหรับบทความนี้ขอเอาใจเพื่อนๆ ที่ชอบทานอาหารทะเลกันหน่อย โดยจะพาเพื่อนๆไปรู้จักกับ อาหารทะเลที่มีประโยชน์ทั้ง 5 ชนิด ว่าแต่จะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลยครับ

 

sea11. ปลาแซลมอน เป็นปลาที่อุดมไปด้วยคุณค่า โดยเฉพาะหนุ่มๆสาวที่ต้องการดูแลผิวพรรณ เนื่องจากปลาแซลมอนหนึ่งชิ้น ให้กรดไขมันโอเมก้า 3 ที่ช่วยบำรุงสุขภาพผิว ในปริมาณที่มากกว่าที่ร่างกายต้องการต่อวันเสียอีก

 

sea2

2. ปลาทูน่า ให้ปริมาณโปรตีนเทียบเท่ากับเนื้อวัว นอกจากนี้ยังเปี่ยมด้วยโอเมก้า3 และแคลเซียม เหมาะมากสำหรับทำเป็นมื้อเย็น แต่ถ้าเลือกได้พยายามใช้ทูน่าสดมากกว่าทูน่ากระป๋องที่ให้กรดไขมันในปริมาณที่น้อยกว่า

 

sea3

3. หอยแมลงภู่ มีแคลอรี่ต่ำและอุดมด้วยวิตามินและแร่ธาตุสำคัญ เช่น เหล็กและสังกะสี และที่สำคัญ ยังมีกรดไขมันโอเมก้า3 ที่เทียบเท่ากับปลาทะเลด้วยครับ

 

sea4

4. ปลากะพงขาว มีแคลเซียมสูง และเป็นแหล่งของวิตามินบี ไขมันที่มีอยู่ในเนื้อปลาจะเป็นส่วนประกอบของเซลล์ต่างๆ โดยเฉพาะสมอง จะป้องกันการจับแข็งตัวของไขมันในเส้นเลือด วิตามิน และแร่ธาตุที่มีอยู่ในเนื้อปลาจะควบคุมการทำงานของร่างกายให้ทำหน้าที่ได้ตามปกติ

 

sea5

5. กุ้ง ในกุ้งมีคอเลสเตอรอลชนิดดีที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ช่วยลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคหัวใจ และกุ้งยังอุดมไปด้วยแร่ธาตุ โปรตีน และคาร์โบไฮเดรต ซึ่งช่วยให้ร่างกายแข็งแรง สดชื่น กระปรี้ประเปร่า และแคลเซียมที่อยู่ในเปลือกกุ้งก็ยังสามารถช่วยเสริมสร้างกระดูกให้แข็งแรง

ข้อมูลจาก: trueplookpanya

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...