แนะนำ 7 สถานที่ท่องเที่ยวใน “มหานครนิวยอร์ก” ที่ห้ามพลาด

New York มหานครนิวยอร์ก มีสถานที่ที่ให้เที่ยวแวะไปชมอยู่มากมาย สำหรับบทความนี้ผมขอหยิบเอา 7 สถานที่ที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปเยือนนิวยอร์ก มาฝากกันครับ ส่วนเพื่อนๆไหนที่มีสถานที่ที่น่าสนใจนอกเหนือจากนี้ก็แนะนำกันมาได้ครับ

 

1. Broadway ถนนบรอดเวย์

ny1

บรอดเวย์ เป็นหนึ่งในไฮไลท์สำคัญที่ไม่ควรพลาดหากมานิวยอร์ก มีชื่อเสียงในด้านของโรงละครต่าง ๆ มากมายมารวมกันอยู่ที่นี่ หากตั้งใจที่จะมาดูการแสดงละครเวทีหรือศิลปะการแสดงต่าง ๆ และไม่ต้องการพลาดที่นั่งแถวหน้า มุมดี ๆ บอกได้เลย[ว่า ต้องจองที่ล่วงหน้าไว้ก่อน ไม่งั้นพลาดแน่นอน แต่ถึงอย่างนั้น ที่บรอดเวย์ยังมีอะไรให้ทำอีกเยอะ เช่น ออกไปช้อปปิ้งที่ 5th Avenue พร้อมชมความงามของ Trinity Church อันเลื่องชื่อ และแน่นอนที่สุดที่ไม่ควรพลาดคือ Time Square

 

2. Statue of Liberty อนุสาวรีย์เทพีเสรีภาพ

ny2

หากไม่ได้มาถ่ายรูปเป็นที่ระลึกกับ Statue of Liberty แล้วละก็ ถือว่ายังมาไม่ถึงนิวยอร์ก เป็นอนุสาวรีย์ที่ทางฝรั่งเศสมอบให้กับชาวอเมริกัน เพื่อเป็นของขวัญฉลองครบรอบ 100 ปี ในวันประกาศอิสรภาพจากประเทศอังกฤษ เมื่อวันที่ 4 กรกฎาคม 1776 โดยตัวเทพีมีความสูงถึง 96 เมตร ใช้ชิ้นส่วนมาประกอบตัวเทพีจำนวน 350 ชิ้น ซึ่งใช้ระยะเวลาในการประกอบถึง 4 เดือน สร้างโดย บาร์โธลดี

 

3. Central Park สวนสาธารณะ เซ็นทรัล พาร์ค

ny3

Central Park สร้างเสร็จเมื่อปี 1873 มีขนาดอยู่ที่ 3.4 ตารางกิโลเมตร หรือสนามฟุตบอล 460 สนามต่อกัน โดยผู้คนที่เดินทางมาที่นี้ ไม่ใช่มาเพื่อเดินหรือวิ่งออกกำลังเท่านั้น ภายในสวนสาธารณะแห่งนี้ ยังมีสวนสัตว์ รูปปั้น ร้านอาหาร เรือถีบ ม้าหมุน ลานสเก็ต นั่งปิคนิค และลานน้ำพุ ที่สำคัญที่ เซ็นทรัล พาร์ค ยังเป็นสถานที่ยอดนิยมที่กองภาพยนต์ มักเลือกใช้มาเป็นส่วนหนึ่งในฉากประกอบซะด้วย

 

4. Greenwich Village หมู่บ้านกรีนวิช

ny4

หมู่บ้านกรีนวิช ครั้งหนึ่งเคยเป็นเขตอุตสาหกรรมที่สำคัญ และตกเป็นเมืองขึ้นของชาวโบฮีเมี่ยน บีทนิกส์ และเคยถูกทิ้งให้เป็นเมืองร้างมาก่อน แต่หมู่บ้านกรีนวิชยังคงความมีเสน่ห์ในตัวที่ทำให้นักท่องเที่ยวเข้ามาที่หมู่บ้านแห่งนี้ ปัจจุบันได้กลายเป็นชุมชนศิลปะอันสดใส และอยู่ใกล้กับมหาวิทยาลัยนิวยอร์กอันโด่งดัง พร้อมอยู่ท่ามกลางสิ่งแวดล้อมตอนกลางคืนอันสว่างไสวไปกับแสงไฟบนถนนแม็คโดกัล

 

5. Empire State ตึกเอ็มไพร์ สเตท

ny5

Empire State มีความสูงถึง 102 ชั้น เป็นตึกที่ได้ชื่อว่าเป็นสิ่งก่อสร้างที่สูงที่สุดเหนือ ตึกไครซ์เลอร์ และเป็นหนึ่งในสัญลักษณ์อย่างหนึ่งของนครนิวยอร์ก  มีสไตลล์การตกแต่งแบบศิลปะสไตลล์ เด็คโค่ และเป็นอาคารที่ได้รับความนิยมถูกใช้เป็นฉากถ่ายทำภาพยนต์หลายเรื่อง เช่น ภาพยนต์ชื่อดังอย่าง คิงคอง หากเพื่อนๆไม่กลัวความสูง และต้องการเห็นมุมมองอันน่าอัศจรรย์ของเมืองนิวยอร์ก ที่สามารถมองเห็นรอบ ๆ เมืองได้ไกลถึง 80 ไมลล์ ต้องไม่พลาด

 

6. Metropolitan Museum of Art พิพิธภัณฑ์ศิลปะ เมโทรโพลิทัน

ny6

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่หิวโหยและคลั่งไคล้ในงานศิลปะ พิพิธภัณฑ์ศิลปะ เมโทรโพลิทัน เป็นสถานที่รวบรวมจัดแสดงผลงานชั้นยอดต่าง ๆ ที่มีชื่อเสียงของเหล่าศิลปินมากมายไว้ที่นี้ เช่น เซซานและโมเนต์ ปิกัสโซ่ แคนดินสกี้ เดอะ โมมา เป็นต้น และพิพิธภัณฑ์ศิลปะแห่งนี้ยังได้ชื่อว่าเป็นพิพิธภัณฑ์ที่ยอดเยี่ยมแห่งหนึ่งของโลกเลยทีเดียว ดังนั้น หากคุณได้มาชื่นชมผลงานอันเลื่องชื่อของศิลปินที่นี้ คุณอาจจะได้รับแรงบันดาลใจดี ๆ เพื่อนำไปสร้างสรรค์ผลงานของคุณเองได้อีกด้วย

 

7. Coney Island เกาะโคนี่ย์

ny7

เกาะโคนี่ย์ มีบ้านพักตากอากาศที่ได้รับความนิยมมาก ซึ่งตั้งอยู่บริเวณทางตอนใต้ของเมืองบรู๊คลิน และริมทางเดินชายหาดของนิวยอร์ก นอกจากชายหาดแล้วยังมีสิ่งดึงดูดนักท่องเที่ยวอย่าง พิพิธภัณฑ์สัตวน้ำนิวยอร์ก สวนสนุกที่มีเครื่องเล่นหลากหลาย และต้องไม่พลาดเลยกับ ฮ็อทด็อกซ์ เจ้าดังอย่าง Nathan’s Hot Dogs ที่เมื่อมาถึงทีนี้แล้วต้องมาลิ้มรสกันให้ได้

ข้อมูลจาก: travel.kapook.com

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...