เมื่อหนูน้อยผู้อพยพจากภัยสงครามในซีเรีย คิดว่ากล้องถ่ายรูปและเลนส์เป็นอาวุธปืน

เมื่อช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมาได้มีภาพถ่ายภาพหนึ่งถูกโพสต์ในทวิตเตอร์โดยชื่อ Nadia Abu Shaban ช่างภาพข่าวในฉนวนกาซ่า ภาพดังกล่าวเป็นภาพของหนูน้อยวัย 4 ปี ที่ชูมือขึ้นเหนือศรีษะ หน้าตามอมแมม ดวงตาเศร้า คล้ายกับมองเห็นอาวุธจ่ออยู่ตรงหน้า

 

syria

 

ภาพดังกล่าวถูกชาวเน็ทรีทวีตไป 15,000 ครั้ง และถูกนำไปเผยแพร่อีกใน Reddit ได้รับการกดไลค์มากกว่า 5,100 ครั้ง และมีข้อความแสดงความคิดเห็นมากถึง 1,600 ข้อความ และต่อมาไม่นานมีผู้สืบหาว่าใครเป็นคนถ่ายภาพ และก็พบว่า Osman Sagirli ช่างภาพข่าวชาวตุรกี คือคนบันทึกภาพดังกล่าว

 

ในขณะที่หนูน้อยคนดังกล่าวมีนามว่า Hudea เป็นชาวซีเรียวัย 4 ขวบ ถ่ายได้ในขณะที่เขาอาศัยอยู่กับแม่ในแคมป์อพยพแถบชายแดนตุรกี หลังต้องสูญเสียพ่อด้วยเหตุระเบิดในสงคราม ณ เมือง Hama จนต้องลี้ภัยมาอยู่ที่นี่

 

Osman เล่าว่า เขาพบหนูน้อยนี้ที่แคมป์ผู้ลี้ภัยในซีเรียเมื่อเดือนธันวาคมปีที่ผ่านมา ในตอนนั้นเขาใช้กล้องใส่เลนส์เทเลที่มีขนาดยาวพอสมควร และเป็นไปได้ว่าหนูน้อยจะคิดไปได้ว่าเขาจ่ออาวุธปืนไปที่เธอ และเขาก็รู้ในตอนนั้นเองว่าเธอกลัวมาก เห็นได้จากเธอชูมือขึ้น และขบริมฝีปากไว้ ซึ่งภาพดังกล่าวสะท้อนให้เห็นถึงพิษภัยสงครามที่มีต่อเด็กนั่นเองครับ

ที่มา : Mirror

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...