10 กิจกรรมที่น่าสนใจเมื่อได้มาเยือน “ประเทศญี่ปุ่น”

ประเทศญี่ปุ่น ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งประเทศที่นักท่องเที่ยวต่างใฝ่ฝันที่จะไปสัมผัสประสบการณ์ดีๆที่นี่สักครั้งในชีวิต บทความนี้เราจะมาดูกันซิว่า หากได้มาที่ประเทศญี่ปุ่นแล้ว 10 อันดับแรกที่ถูกแนะนำว่าควรจะต้องทำ จะมีอะไรบ้าง ถ้าอยากรู้เราไปดูพร้อมๆกันเลยครับ

 
Niseko1

 

1. เยี่ยมชมโบราณสถานภายในเขตโตเกียว

เกียวโตถือได้ว่าเป็นเมืองแห่งประวัติศาสตร์โดยแท้จริง ที่โดดเด่นก็คงหนีไม่พ้นวัดทองคินคาคุจิ ซึ่งครั้งหนึ่งเคยเป็นสถานที่ท่านโชกุนพำนัก และปัจจุบันกลายเป็นวัดของศาสนาเซนไปแล้ว ตั้งอยู่บนพื้นที่ว่างริมแม่น้ำที่เงียบสงบ วัดทองคินคาคุจิได้สะท้องแสงสีทองร่ามลงบนผืนน้ำ เพียงแค่นี้ก็เพียงพอที่จะเป็นเสน่ห์ของเมืองเกียวโตแล้ว ประดุจดังสวนภูมิทัศน์ที่เรียบง่ายและลึกลับของวัดเรียวอันจิ

 

2. ลองค้างคืนในวัดกันดูบ้าง

ภูเขาโคยะนั้นมีสถานที่ปฎิบัติแสวงบุญของพระโคโบะ ไดชิ ซึ่งได้แรงบันดาลใจที่จะก่อตั้งโรงเรียนชินง่อน โรงเรียนที่เกี่ยวกับศาสนาภายในบริเวณต้นสนโบราณของศตวรรษที่ 19 ส่วนไฮไลท์ของการเข้าชมนอกเนือจากการเดินทางที่น่าขนลุกแล้ว ในยุตแรก สุสานศาล และอีกหลากหลายวัดที่สร้างขึ้นเพื่อเป็นเกียรติ์แก่พระโคโบะ ไดชิ (คุไค) ซึ่งเป็นโอกาสที่จะได้อยู่ร่วมกับพระหลาย ๆ รูป บนยอดเขาโคยะ

 

3. เยี่ยมชมเกาะแห่งศิลปะ

ประกอบไปด้วยแกลลอรี่หลัก 3 แห่ง และสถานที่ทางศิลปะเล็ก ที่มีฉากหลังที่สวยงามของนาโอะชิมา ในทะเลเซะโต แกลลอรี่ที่ดีที่สุดที่ทาดาโอะ อันโด ได้ออกแบบไว้คือ Benesse House  ซึ่งเป็นสถานที่ ที่ศิลปินจะทำงานและพักอาศัย เช่น เดวิด ฮอกนี่ย์, บรูซ นอมัน และแฟรงค์ สเตลล่าร์

 

4. เล่นสกีที่นิเซโกะ

นิเซโกะ เป็นเมืองสกีเล็ก ๆ แห่งหนึ่งในเมืองฮอกไกโด เป็นเมืองที่มีหิมะที่ดีมาก ๆ เหมาะแก่การเล่นสกี และมีรีสอร์ทสำหรับนักสกีอยู่หลัก ๆ ถึง 3 แห่งคือ นิเซโกะ วิจเลจ, นิเซโกะ อันนุพุริ และแกรนด์ ฮิราฟุหรือฮานาโซะโนะ

 

5. สัมผัสประสบการณ์ของบ้านพักสไตล์ญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม

กลิ่นหอมของเสื่อทาทามิ ความสง่างามของบรรยากาศภายใน การบริการอย่างพิถีพิถัน บ่อน้ำพุร้อนกลางแจ้ง อาหารหลากหลายอย่างผลิตตามฤดูกาล ความเงียบสงบ ทั้งหมดนี้คือบรรยากาศแบบโรงแรมญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม หรือเรียวกัน

 

6. แช่บ่อน้ำพุร้อน

เมืองโดโก เป็นเมืองที่มีบ่อน้ำพุร้อนที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในประเทศ ที่ยิ่งใหญ่ไปกว่านั้นยังมีอาคาร 3 ชั้น อยู่ใจกลางของเหล่ารีสอร์ทมาตั้งแต่ศตวรรษที่ 19 เป็นเหมือนอัญมณีแห่งสถาปัตยกรรมแห่งการอาบน้ำเลยก็ว่าได้ อย่างไรก็ตามทั่วประเทศญี่ปุ่นก็ยังมีบ่อน้ำพุร้อนที่มีชื่อเสียงอื่นๆอีกมากมาย

 

7. สำรวจกรุงโตเกียวเก่าทางด้านตะวันออก

เมืองเซนโซจิ คือที่ตั้งของวัดอาซากุซะ ซึ่งเป็นวัดที่น่าท่องเที่ยวภายในโตเกียว รวมไปถึงสวนสนุกฮานายาชิกิเป็นเหมือนตัวแทนของเมืองเล็ก ๆ นี้ บ้านย้อนยุคที่สามารถขี่ได้เป็นแห่งแรกในประเทศ รวมไปถึงรถไฟเหาะ และอื่นๆอีกมากมาย

 

8. ปีนเขาทางตอนเหนือ

ยอดเขาทางตอนเหนือที่แสนงดงามของประเทศญี่ปุ่นที่ได้รับการพิจารณาให้เป็นที่ปีนชั้นนำของประเทศ จึงเป็นเหตุผลที่ดีที่ทำให้เมืองเล็กๆอย่างเมืองคามิโคจิ เป็นประตูสู่พื้นที่เทือกเขานักเดินทางสามารถเลือกได้ว่าจะเดินป่ากันในวันสบายๆหรือการผจญภัยทั้งสัปดาห์ และลองมาท้าทายความแข็งแรงของร่างกาย

 

9. เที่ยวสวนสาธารณะและพิพิธภัณฑ์สันติภาพ เมืองฮิโรชิม่า

หอแสดงสินค้าที่มีหลังคารูปโดมที่เหลือแต่โครง หรือที่เราเรียกกันว่า Atomic Bomb Dome กลายเป็นสัญลักษณ์แห่ง สันติภาพ ฮิโรชิมา ประเทศญี่ปุ่นไปแล้ว อะตอมมิกบอมโดมดังกล่าวตั้งอยู่ในสวน สันติภาพ จังหวัด ฮิโรชิมา เพื่อระลึกถึงเหตุการณ์เมื่อครั้งสงครามโลกครั้งที่ 2 ในวันที่ 6 สิงหาคม 1945

 

10. ลองชิมร้านอาหารเกรดบีบ้าง

ประเทศญี่ปุ่นเป็นที่รู้จักกันดีในเรื่องของอาหาร ไม่ว่าจะเป็น ซูชิ เทมปุระ ไคเซกิ แต่อาหารเหล่านี้ล้วนมาราคาแพง ลองหันมาลองอาหารเกรดบีดูบ้าง ซึ่งราชาของอาหารเกรดบีก็จะได้แก่ ราเม็ง ซึ่งมีกันอยู่แพร่หลาย รวมไปถึงฮอทด็อกที่มีขายอยู่ทั่วไปในร้านสะดวกซื้อ บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป แซนวิช

เครดิต: Jay Luepradit จาก Postjung

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...