แนะนำ 5 เหตุผลดีๆ ว่าทำไมเราถึงควรเรียน “ภาษาเยอรมัน”

เพื่อนๆ คงจะรู้อยู่แล้วว่าการเรียนภาษาอังกฤษเป็นภาษาที่ 2 นั้นสำคัญขนาดไหน แต่ก็คงจะดีกว่าใช่ไหมหล่ะครับหากเรารู้ภาษาที่ 3 เพิ่มด้วย ว่าแต่ภาษาอะไรที่เราควรเรียนนอกเหนือจากภาษาอังกฤษหล่ะ?

 

ภาษาเยอรมันก็เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ใครต่อใครหลายคนเลือกเรียนเป็นภาษาที่ 3 เรามาดูกันดีกว่าครับว่า เหตุผลที่ควรเรียนภาษาเยอรมัน นั้นมีอะไรกันบ้าง

 

german

 

1. ภาษาเยอรมันเป็นภาษาที่ใช้กันทั่วไปในทวีปยุโรป

นอกจาก ประเทศเยอรมนีแล้ว ภาษาเยอรมันยังเป็นภาษาราชการของประเทศออสเตรีย, สวิตเซอร์แลนด์, ลักเซมเบิร์ก และลิกเตนสไตน์ นอกจากนี้ยังเป็นภาษาที่ใช้พูดกันอย่างมากในอิตาลี่, ฝั่งตะวันออกของเบลเยี่ยม, เนเธอร์แลนด์, เดนมาร์ก, ฝั่งตะวันออกของฝรั่งเศส, บางส่วนในโปแลนด์, สาธารณรัฐเช็ค, รัสเซีย และโรมาเนีย

 

2. ภาษาเยอรมันไม่ยากอย่างที่คิด

ถึง แม้หลายคนจะคิดว่าภาษาเยอรมันนั้นยากกว่าภาษาอังกฤษมาก แต่อย่างน้อยภาษาเยอรมันก็ยังมีคำศัพท์และไวยากรณ์ใกล้เคียงกับภาษาอังกฤษ ซึ่งหากได้เรียนรู้แล้ว มันจะง่ายต่อการเดาว่าเมื่อฟังคำศัพท์คำนี้แล้วจะเขียนว่าอย่างไร หรือเมื่อเห็นคำศัพท์คำนี้แล้วควรออกเสียงอย่างไร

 

3. การอ่านวรรณกรรม

วรรณกรรม ฉบับดั้งเดิมส่วนใหญ่แล้วจะเป็นภาษาเยอรมัน นอกจากนี้หนังสือใหม่ ๆ ที่ถูกตีพิมพ์ในประเทศเยอรมนีในแต่ละปีนั้น ภาษาเยอรมันถือว่าเป็นภาษาอันดับที่ 3 ของโลกที่มีการแปลหนังสือเยอะที่สุดอีกด้วย

 

4. โอกาสทางธุรกิจ

ภาษา เยอรมันมีความสำคัญทางด้านการค้าในยุโรป โดยเฉพาะการพัฒนาความสัมพันธ์ทางด้านธุรกิจกับคู่ค้า ซึ่งปัจจุบันประเทศเยอรมนีถือได้ว่าเป็นประเภทที่มีอุตสาหกรรมใหญ่เป็น อันดับที่ 3 ของโลก และเป็นประเทศที่มีการส่งออกที่สำคัญของโลกอีกด้วย

 

5. เรียนรู้วัฒนธรรม

การมีความรู้ความเข้าใจในภาษาเยอรมันถือได้ว่าเป็นการเปิดประตูสู่วัฒนธรรมของ ยุโรป ไม่ว่าจะเป็นทางด้านวัฒนธรรมภาษา, ดนตรีคลาสสิค และอื่นๆอีกมากมายครับ

 

รู้อย่างนี้แล้ว เรามาเรียนภาษาเยอรมันกันเถอะครับ^^

ข้อมูลจาก: educatepark

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...