คลิปฝรั่งเกรียนนั่งขวางทางบนรถตู้ แถมจ่ายค่าโดยสารไม่ครบ!!

เป็นกระแสดัง! เมื่อชาวเน็ตพากันแชร์คลิปของผู้โดยสารชาวต่างชาติ ที่นั่งรถตู้โดยสารเส้นทางบางใหญ่-BTS หมอชิต เกิดการด่าทอกันไปมากับคนขับรถ เนื่องจากชาวต่างชาติคนดังกล่าวนั่งอยู่เบาะตรงหน้าประตู ทำให้คนขึ้นคนลงไม่สะดวกนั่นเอง

 

 

 

โดยคลิปดังกล่าวถูกแชร์ผ่านเฟซบุ๊ก เรารักด่านตรวจ พร้อมข้อความระบุว่า“เหตุการณ์นี้เกิดขึ้น เมื่อวันที่ 1 ธันวาคม 2557 เวลาประมาณ 15.30 น บริเวณตั้งแต่หน้าบางใหญ่-หมอชิต BTS เหตุการณ์ เกิดขึ้นเนื่องจากฝรั่งคนนี้ได้ขึ้นรถตู้แล้วนั่งเบาะตรงประตู ซึ่งคนขับรถตู้ได้พูดด้วยดี ๆ แล้วหลายครั้งมาก ๆ เป็นภาษาไทยให้ขยับไปนั่งข้างใน พร้อมกับมีนักศึกษาใจดีช่วยพูดเป็นภาษาอังกฤษบอกฝรั่ง ฝรั่งก็พูดแต่ว่า เขาจะนั่งตรงนี้ไม่ไปนั่งข้างในระหว่างทางมาเรื่อย ๆ คนขึ้นลงรถก็ลำบากเนื่องจากติดฝรั่งคนนี้

 

จนถึงบริเวณหน้าหมู่บ้านกฤษดานคร 10 คนขับรถตู้ทนไม่ไหวจึงลงจากที่คนนั่งขับมาเปิดประตูแล้วเชิญฝรั่งออกจากรถ และโบกรถตู้อีกคันให้ไป ฝรั่งเขาก็ไม่ยอม มีปากเสียงเถียงกันมาตลอดทาง จนถึงหน้าเดอะมอลล์งามวงศ์วาน รถตู้จึงจอดฝั่งตรงข้ามเดอะมอลล์ ในที่ที่ห้ามจอด เพื่อให้ตำรวจมาเรียกและเชิญตัวฝรั่งคนนี้ลงจากรถ แต่ก็ไม่เป็นผล ได้มีการด่ากันไปมา ระหว่างคนขับรถตู้พูดภาษาไทยและฝรั่งพูดอังกฤษ คนขับรถตู้ใช้วาจาที่ไม่สุภาพบ้างแต่ยังควบคุมสติอยู่ได้

 

ผมนับถือเรื่องการคุมสติของเขาครับ และจนถึง BTS หมอชิต ฝรั่งจ่ายเงิน 20 บาท ความจริงค่าโดยสาร 25 บาท และเขาก็เดินจากไป มีผลเมืองดียอมจ่ายแทนอีก 5 บาท”

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...