แนะนำ 6 ประเทศที่เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเรียนภาษาอังกฤษ!!

สำหรับเพื่อนๆน้องๆ ที่สนใจอยากจะไปเป็นเด็กแลกเปลี่ยนเพื่อเรียนรู้ภาษาอังกฤษจากเจ้าของภาษา หรือแม้แต่ใครที่อยากจะเดินทางไปเที่ยวเพื่อเรียนรู้ภาษาในช่วงสั้นๆ บทความนี้ผมก็อยากจะแนะนำ 6 ประเทศที่เหมาะแก่การเรียนภาษาอังกฤษ ให้ทุกคนได้เก็บไว้เป็นตัวช่วยในการตัดสินใจครับ

 

1. ประเทศแคนาดา – Canada

eng1ประเทศที่มีความหลากหลายของวัฒนธรรมที่น่าสนใจ มีสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สวยงามมากมาย เป็นสวรรค์ของคนที่ชอบบรรยากาศความหนาวเย็นของหิมะขาวๆ ที่มีหน้าหนาว 4-5 เดือน หน้าร้อนที่มีแสงแดดอบอุ่นอากาศเย็นสบาย ผู้คนที่นี่ใช้ภาษาอังกฤษเป็นหลัก และอีกทั้งนักเรียนหลายคนๆยังได้ภาษาฝรั่งเศสแถมมาด้วย เพราะชาวแคนาดาจำนวนมากสามารถพูดภาษาฝรั่งเศสได้เหมือนกัน

 

2. ประเทศอังกฤษ – UK

eng2สำหรับใครที่สนใจเรียนภาษาอังกฤษกับเจ้าของภาษาดั้งเดิม อยากได้สำเนียงภาษาอังกฤษที่ไพเราะ ในประเทศอังกฤษเป็นเหมือนสวรรค์ของผู้ที่สนใจเรียนภาษาอังกฤษที่ต่างประเทศ เพราะที่ประเทศอังกฤษเป็นเสมือนศูนย์กลางของยุโรปที่นักเรียนสามารถเดินทางท่องเที่ยวไปที่ยุโรปได้อย่างง่ายดาย ถึงแม้ราคาอาจจะสูงกว่าประเทศอื่นๆ แต่ความปลอดภัย ความสะดวกสบายของประเทศอังกฤษนั้นสูงสุดแน่นอน

 

3. ออสเตรเลีย – Australia

eng3หนึ่งในประเทศที่ได้รับความนิยมสูงสุดจากนักเรียนชาวต่างชาติที่สนใจเรียนภาษาอังกฤษที่ต่างประเทศ เป็นเมืองที่ให้ความผ่อนคลายแก่ผู้มาเยือน เหมาะสำหรับคนที่มองหาความสนุกสนานระหว่างที่เรียนภาษาอังกฤษ ประเทศออสเตรเลียเปรียบเสมือนเมืองใหม่ของประเทศอังกฤษ เพราะประชาชนชาวออสเตรเลียส่วนใหญ่ย้ายถิ่นฐานมาจากประเทศอังกฤษนั่นเอง

4. นิวซีแลนด์ – New Zealand

eng4หลังจากที่ใครหลายๆคนได้มีโอกาสได้ไปสัมผัสบรรยากาศการเรียนการสอน และธรรมชาติที่ประเทศนิวซีแลนด์ ก็จะพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ประเทศนิวซีแลนด์นี้เป็นที่สุดของที่สุด เมืองสงบ ธรรมชาติงดงาม ผู้คนเป็นมิตร อากาศดีสุดๆ ความปลอดภัยสูง  อีกทั้งยังเป็นประเทศที่ได้รับการโวตว่าเป็นประเทศที่น่าไปท่องเที่ยวคนเดียวอีกด้วย

 

5. ไอร์แลนด์ – Ireland

eng5ประเทศที่มีแต่ความสนุกสนาน ครื้นแครง ที่ทุกคนจะได้พบกับเพื่อนๆใหม่มากมาย ท่ามกลางธรรมชาติที่งดงาม กับระบบการศึกษาแบบยุโรปผสมผสานอย่างลงตัว เรื่องอาหารที่มีความอร่อยขึ้นชื่อ อีกทั้งยังอยู่ไม่ไกลจากประเทศอังกฤษ ที่สามารถไปท่องเที่ยวได้อย่างสะดวกสบายและราคาไม่แพงอีกด้วย

 

6. อเมริกา – USA

eng6ประเทศที่มีโรงเรียนภาษาอังกฤษมากที่สุดในโลก ผู้คนจากหลากหลายประเทศทั่วโลกเลือกที่จะมาเรียนที่ประเทศอเมริกา ด้วยสำเนียงภาษาอังกฤษที่ทันสมัย ความเจริญของเมืองต่างๆ ความแตกต่างของอากาศและวัฒนธรรมในแต่ละเมืองที่เราสามารถเลือกได้ตามความชอบทั้ง หิมะ ทะเล ป่าเขา และอื่นๆ ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งประเทศที่มีผู้สนใจมากที่สุด

ข้อมูลจาก: Kaplan International English – Thailand

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...