ไปทำความรู้จักกับ “นิสัยต่างๆของเด็กวัยรุ่น ในสหรัฐอเมริกา”

ในบทความนี้ผมจะขอพูดถึง เด็กวัยรุ่นในอเมริกา โดยในหนังสือ “พูดอังกฤษสไตล์วัยรุ่นอเมริกัน” ได้กล่าวถึงนิสัยต่าง ๆ ของเด็กวัยรุ่นในอเมริกาในหลายแง่มุม ซึ่งเราจะมาดูกันซิว่ามีอะไรกันบ้างครับ

 

1. GEEK 

ust1

คำๆนี้ใช้เรียกพวกบ้าเล่นเกมส์ บ้าเล่นคอมพิวเตอร์ อ่านการ์ตูน ไม่เล่นกีฬา ซึ่งคนในอเมริกา หากใครเล่นคอมพิวเตอร์มากๆจะโดนเพื่อนล้อ

 

2.NERD

ust2

คนส่วนใหญ่มักเข้าใจผิดว่าเป็น geek แต่จริง ๆ แล้วต่างกัน เพราะ nerd จะฉลาดและมักจะใส่แว่นตา เพราะเนื่องจากว่าอ่านหนังสือมากเกินไป
3. DORK

ust3

คนที่สนใจในสิ่งที่คนส่วนใหญ่ไม่สนกันน่ะ มันทำให้ดูไม่เท่
4. JOCKS

ust4

กลุ่มที่เป็นศัตรูกับ geeks และ nerds นั่นก็คือ พวก JOCKS ซึ่งพวกนี้หมายถึงนักกีฬาของโรงเรียน ซึ่งมีนิสัยกวน ๆ ไม่แคร์ใคร และอาจไม่ฉลาดเท่าไร มักชอบแกล้ง geeks กับ nerds

 

5. PREPS

ust5

คนที่ไปโรงเรียน preparatory school ซึ่งเป็นโรงเรียนเตรียมเข้ามหาลัย เด็กกลุ่มนี้จะรวยและเล่นกีฬาให้กับโรงเรียน ซึ่งข้อแตกต่างของ preps กับ jocks ก็คือ preps มักจะประสบความสำเร็จในชีวิตเพราะตั้งใจเรียน นอกจากนี้ preps เป็นพวกแต่งตัวเรียบร้อยนิสัยใส่เสื้อผ้าแพงๆ และมักจะหยิ่ง ไม่ค่อยสนใจใคร

 

6. GOTH

ust6

กลุ่มที่ได้รับอิทธิพลมาจากแนวดนตรี ลักษณะเด่นของกลุ่มนี้จะอยู่ที่การแต่งตัว เพราะจะแต่งเป็นโทนสีดำล้วน ผู้หญิงจะใส่ชุดเว่อร์เหมือนเจ้าหญิงแต่เป็นสีดำ ทังชายและหญิงมักจะแต่งหน้าขาว ย้อมผมดำ goths ยังมีความโดนเด่นอีกอย่างคือเป็นคนใจกว้าง จึงเป็นเพื่อนกับกลุ่มอื่นได้ง่าย และเป็นมิตรกับทุกคน

 

7. EMOS 

ust7

อีกกลุ่มหนึ่งที่คล้าย goths ก็คือ EMOS ซึ่งคนกลุ่มนี้คล้าย goths มาก คือแต่งชุดสีดำ ทำผมดำๆ แต่จะฟังเพลงแนว emo ข้อแตกต่างที่เห็นได้ชัด ก็คือ emos จะทำตัวเศร้า ๆ เรียกได้ว่าอยู่กับความเศร้าตลอดเวลา มองโลกในแง่ร้าย จนอาจถึงขั้นทำร้ายตัวเอง

 

8. PUNKS

ust8

นอกจากนี้ยังมีกลุ่ม PUNKS ที่ฟังเพลงแนว punk ชอบใส่เสื้อผ้ายีนส์ และสวมแจ็กเก็ต และชอบทำผมตั้งๆเหมือนอินเดียนแดง

 

9. GANGSTAS

ust9

กลุ่มคนที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติด นิยมความรุนแรงโดยไม่จำเป็นต้องเป็นคนผิวสี

 

10. PIMP

ust10

ผู้ชายที่มีผู้หญิงเยอะจะเอาไปทำอะไรได้ ชุดประจำตัวของ pimp คือ ใส่เสื้อคลุมทำจากขนสัตว์สีสด ๆ เช่น ชมพู แดง เขียว และใส่หมวก cowboy มีขนนกติดอยู่

 

11. PLAYA

ust11

คนที่มีแฟนมาก หรือพูดง่ายๆ หรือผู้ที่เก่งเรื่องรักทันเกมรัก ต่างกับ pimp ตรงที่ playa ไม่เอาเงินจากผู้หญิง

ข้อมูลจาก: sanook

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...