7 ข้อดีของการเป็นเจ้านายตัวเอง ที่การทำงานเป็นมนุษย์เงินเดือนไม่สามารถให้ได้!!

ถ้าหากว่าคุณกำลังทำงานในสิ่งที่คุณไม่ได้รัก ไม่มีความสุขในการทำงาน แล้วคุณจะทนทำไปทำไม? ในปัจจุบันมีทางเลือกมากมายในการทำงาน และวัยรุ่นยุคใหม่ก็มีแนวโน้มในการทำงานด้วยตัวเอง เลือกทำในสิ่งที่ตัวเองรักมากขึ้น แทนที่จะต้องไปเป็นลูกจ้างทำงานงกๆ

 

ในบทความนี้ผมก็มี 7 ข้อดีของการทำงานด้วยตัวเอง มาฝากเพื่อน ซึ่งแน่นอนว่าเป็นข้อดีที่การทำงานประเภทอื่นไม่สามารถให้ได้ ไม่แน่ว่าเมื่ออ่านบทความนี้จบแล้ว หลายคนอาจจะตัดสินใจลาออกจากงานเดิมก็เป็นได้ครับ

 

z0pmcwrN

 

1. มีชั่วโมงการทำงานที่ยืดหยุ่น

ในเมื่อคุณทำงานเพื่อตัวเอง คุณก็คือหัวหน้าตัวเอง คุณจะเริ่มงานกี่โมง พักเบรกกี่โมง เลิกงานกี่โมงก็ได้ทั้งนั้นตามที่คุณต้องการ ซึ่งแน่นอนว่าการทำงานเป็นลูกจ้างคนอื่นคุณจะทำแบบนี้ไม่ได้แน่ๆ

 

2. ได้รับรายได้เต็มจำนวน ไม่ต้องผ่านกระเป๋าใครก่อน

หากคุณทำงานเป็นมนุษย์เงินเดือน แน่นอนว่ารายได้ของคุณจะต้องเข้ากระเป๋าเจ้านายคุณเสียเป็นส่วนใหญ่ แต่การทำงานด้วยตัวเอง รายได้ทั้งหมดคุณจะได้รับไปเต็มๆ

 

3. เสริมสร้างความมีวินัยในตนเอง

ในเมื่อคุณทำงานด้วยตัวเอง เป็นนายตัวเองแล้ว คุณก็จะต้องมีความรับผิดชอบและมีวินัยต่อตัวเอง เท่ากับว่าเป็นการเสริมสร้างความมีวินัยให้กับตนเอง

 

4. รู้สึกว่าตนเองประสบความสำเร็จ

ถ้าคุณสามารถทำงานด้วยตัวเองได้ นั่นก็หมายความว่าคุณประสบความสำเร็จในชีวิตไปได้ส่วนหนึ่งแล้ว อย่างน้อยคุณก็ไม่ต้องไปเป็นลูกน้องใคร หรือฟังคำสั่งใคร

 

5. ได้ทำงานในสิ่งที่ตนเองฝัน

แน่นอนว่าคุณคงไม่ทำงานด้วยตัวเองในสิ่งที่คุณไม่ได้ฝันและไม่ได้รักที่จะทำ การทำงานในสิ่งที่ตัวเองรัก ถือว่าเป็นสิ่งที่ดีที่สุดแล้ว เพราะทุกวันคุณจะเหมือนว่าไม่ได้ทำงาน แต่กำลังทำสิ่งที่คุณรักแต่ได้เงินนั่นเอง

 

6. มีอิสระในการสร้างกฎเกณฑ์ในการทำงาน

การทำงานด้วยตัวเอง คุณสามารถสร้างกฎเหณฑ์ในการทำงานได้ด้วยตัวเอง มีอิสระในการจัดการบริหารต่างๆได้ทั้งหมด จะมีงานอะไรที่ดีไปกว่านี้อีกแล้ว

 

7. ได้รับบทเรียนที่มหาวิทยาลัยหรือแม้แต่ที่ทำงานไม่มีสอน

ต่อให้คุณต้องลองผิดลองถูก ล้มลุกคลุกคลานในการทำงานสักแค่ไหน จงภูมิใจว่านั่นเป็นบทเรียนที่สำคัญในชีวิตที่คุณหาไม่ได้จากที่ไหน จงใช้ความผิดพลาดเป็นบทเรียนในอนาคตในการทำงานต่อไปครับ

 

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...