มาดูกันซิว่า “บุคคลที่ประสบความสำเร็จระดับโลกทั้ง 6 ท่านนี้ เค้าทำอะไรกันบ้างก่อนนอน? “

ก่อนหน้านี้ผมเคยได้นำเสนอบทความเกี่ยวกับ สิ่งที่คนประสบความสำเร็จในชีวิตทำก่อนนอน ซึ่งหลายคนอาจจะไม่เชื่อ ในบทความนี้ผมก็เลยมีตัวอย่างของบุคคลระดับโลกมาให้เพื่อนๆดูกันชัดๆเลยว่า แต่ละคนนั้นเขาทำอะไรกันแน่ในช่วงก่อนนอน? ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยครับ

 

bil

 

1. Read for an hour
Bill Gates ผู้ก่อตั้งบริษัทไมโครซอฟท์ เขาจะใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงในการอ่านก่อนเข้านอน ซึ่งเรื่องราวที่เขาอ่านจะเป็นตั้งแต่เรื่องการเมือง ไปจนถึงเหตุการต่างๆในปัจจุบัน งานวิจัยของ University of Essex ระบุว่า การอ่านเพียงแค่วันนี้ 6 นาทีต่อวันจะสามารถช่วยลดความเครียดในแต่ละวันลงได้มากถึง 68% เลยทีเดียว

2. Unplug
Arianna Huffington เจ้าของกิจการ Huffington Post มีเทคนิคที่เธอใช้ก่อนนอน นั่นก็คือ เธอจะนำโทรศัพท์มือถือของเธอไปวางไว้ที่ห้องอื่นที่ไม่ใช่ห้องนอน ซึ่งนักวิทยาศาสตร์ก็ได้ยืนยันว่าวิธีการนี้จะช่วยลดความคิดฟุ้งซ่านก่อนนอนได้ Dr Charles Czeisler ผู้เชี่ยวชาญทางด้านการนอนแห่ง Harvard University ได้ระบุว่า แสงไฟจากข้อความโทรศัพท์จะส่งผลกระทบต่อร่างกายและธรรมชาติการนอนของมนุษย์ นอกจากนี้ยังทำให้เจ้าของโทรศัพท์มือถือทนไม่ไหว จนต้องลุกไปเปิดอ่านข้อความนั้นๆ

3. Take a walk
Joel Gascoigne CEO ของ Buffer จะใช้ช่วงเวลาก่อนนอนในการเดินสักครู่ เพื่อลดความตึงเครียดที่สะสมมาตลอดทั้งวัน ซึ่งก็มีงานวิจัยหนึ่งที่ยืนยันว่า การเดินมีส่วนช่วยในการเสริมสร้างความคิดสร้างสรรค์ได้ด้วย

4. Meditate
Oprah Winfrey พิธีกรชื่อดังที่ไม่มีใครที่ไม่รู้จัก เธอมักจะทำสมาธิในเวลาที่เธอรู้สึกเครียดจากการทำงาน และเธอยังทำสมาธิก่อนนอนเป็นประจำทุกวันอีกด้วย ซึ่งมีผลการวิจัยหนึ่งได้บรรยายสรรพคุณของการทำสมาธิว่า สามารถช่วยลดความเครียด ความวิตกกังวล ความซึมเศร้า และความเจ็บปวดได้ด้วย

5. Get creative
Vera Wang แฟชั่นดีไซเนอร์ชื่อดังของอเมริกา จะใช้เวลาช่วงก่อนนอนในการออกแบบงานแฟชั่นของเธอเอง ซึ่งไม่น่าเชื่อว่ามีงานวิจัยหนึ่งของ Albion College ระบุไว้ว่า ช่วงเวลาการคืนนั้นเหมาะกับการปิ๊งไอเดียและความคิดสร้างสรรค์มากกว่าช่วงเวลากลางวันเสียอีก

6. Plan the next day
Kenneth Chenault CEO แห่ง American Express จะใช้เวลาก่อนนอนในการวางแผนสิ่งที่ต้องทำในวันรุ่งขึ้น เพื่อที่ว่าเขาจะสามารถเรียงลำดับความสำคัญก่อนหลังในสิ่งที่ต้องทำในวันรุ่งขึ้นได้ ทั้งนี้เคยมีงานวิจัยเมื่อยุค 90 ได้พบว่า เด็กนักเรียนที่มีการวางแผนสิ่งที่ต้องทำพรุ่งนี้ก่อนนอน จะมีแนวโน้มในการทำคะแนนสอบและได้เกรดที่ดีมากกว่าคนที่ไม่มีการวางแผน

ข้อมูลจาก: lifehack

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...