หนทางสู่การเป็นนักนวดในประเทศอเมริกา อาชีพที่ลงทุนน้อยแต่รวยได้ง่ายๆ

อาชีพนักนวดในอเมริกา ถือได้ว่าเป็นอาชีพที่มีคนไทยทำจำนวนไม่น้อย เนื่องจากทำเงินค่อนข้างดี ไม่ต้องใช้เงินลงทุนอะไร แถมยังได้ทิปเยอะอีกด้วยครับ ตั้งแต่ $5 ไปจนถึงเกือบร้อยเหรียญต่อชั่วโมง โดยไม่ต้องแบ่งเปอร์เซ็นต์ให้เจ้าของร้าน

 

อย่างไรก็ตาม การเป็นนักนวดในอเมริกาจะต้องมีใบประกอบอาชีพด้วย ซึ่งมีขั้นตอนยุ่งยากพอควรครับ โดยเริ่มจากการเข้าโรงเรียนนวด เพื่อให้ได้ความรู้ ความเข้าใจเรื่องสรีระทางกายภาพของมนุษย์เสียก่อน จากนั้นถึงจะมีสิทธิ์สอบเพื่อเอาใบประกอบอาชีพอีก

 

mas1

 

สำหรับใครที่สนใจอยากจะประกอบอาชีพนี้ในประเทศอเมริกา ก็มีขั้นตอนในการดำเนินการดังต่อไปนี้ครับ

 

1. เข้าเรียนในโรงเรียนการนวดบำบัด

ในแต่ละรัฐจะมีชั่วโมงการเรียนขั้นต่ำแตกต่างกันออกไป เริ่มตั้งแต่ 200 ชั่วโมง ไปจนถึง1000 ชั่วโมง ทั้งนี้เพื่อนๆ ควรมองหาโรงเรียนที่ได้รับการรับรองจาก สถาบัน COMTA คณะกรรมการโรงเรียนการนวดบำบัด และสถาบัน ACCSCC คณะกรรมการแต่งตั้งของโรงเรียนและวิทยาลัยการอาชีพ

 

2. การได้รับใบประกาศนียบัตรและการสอบใบประกอบอาชีพระดับประเทศ

35 รัฐรวมทั้งเขตการปกครองโคลัมเบีย จะใช้การทดสอบของคณะกรรมการประกาศนียบัตรรับรองแห่งชาติ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของขั้นตอนการอนุญาตของรัฐ โดยมีค่าใช้จ่ายในการสอบ 225 ดอลลาร์ เมื่อได้รับใบรับรองประกอบอาชีพแล้ว ก็จะต้องต่ออายุประกาศนียบัตรรับรองทุกปี แต่หากสอบตก เราจะต้องเสียเงินค่าสอบไหมอีกรอบทุกครั้งทีสอบครับ

 

mas2

 

3. การได้ใบอนุญาตระดับท้องถิ่น

รัฐบางรัฐต้องการให้นักนวดได้รับใบอนุญาตการนวดจากรัฐนั้นๆ ซึ่งออกโดยคณะกรรมการเฉพาะอีกใบหนึ่ง โดยแนะนำให้สอบถามจากโรงเรียนการนวดนั่นเอง เพราะหากกฎระเบียบได้มีการปรับเปลี่ยน โรงเรียนการนวดบำบัดมักจะเป็นที่แรกที่ได้รู้การเปลี่ยนแปลงนั้นๆครับ

ที่มา: gogoamerica.com

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...