เที่ยวฮอกไกโดต้องไม่พลาด!! “ของฝากท้องถิ่นยอดนิยม 5 อันดับแห่งฮอกไกโด”

ทุกจังหวัดในประเทศญี่ปุ่นจะมีร้านขายของฝากท้องถิ่นอยู่ เรียกว่า Antena Shop เป็นร้านค้าที่ใช้สำหรับทดลองการขายผลิตภัณฑ์ใหม่ในท้องถิ่น รวมไปถึงสินค้าขึ้นชื่อของท้องถิ่นครับ

 

001

 

 

สำหรับในบทความนี้ ผมจะพาไปดูของฝากยอดนิยมจาก “ฮอกไกโด” 5 อันดับ ซึ่งมาจากผลโหวต Hokkaido Foodist สำหรับใครที่ไปเที่ยวจังหวัดฮอกไกโด แล้วไม่รู้จะซื้ออะไรกลับมาฝากญาติๆ เพื่อนๆ ก็ลองไปดูของฝากเหล่าได้ครับ

 

อันดับที่ 5 Sanpo roku (三方六) ยี่ห้อ Ryu Getsu

jaf5

ขนมเค้กซันโปโระคุเคลือบช็อกโกแลต เป็นเค้กแบบ Baumkuchen หรือบานคูเฮน คือเค้กที่มีลักษณะคล้ายท่อนฝืน มีต้นกำเนิดมาจากยุโรป แต่ดันมาขึ้นชื่อที่ญี่ปุ่น โดยเฉพาะที่ผลิตจากบริษัทนี้ มีหลากหลายแพ็คเกจอีกด้วยครับ

 

 

 

อันดับที่ 4. Sumibiya Sanma donburi (炭火焼さんま丼) ยี่ห้อ Kinkai Shokuhin

jaf4

เป็นปลาซัมมะที่ย่างด้วยไฟจากถ่านไม้ธรรมชาติ และปรุงรส นำมาบรรจุในซอง เวลารับประทานก็เพียงแค่ฉีกซองแล้ววางลงบนข้าวสวยร้อนๆ ก็ได้เมนูข้าวหน้าปลาซัมมะย่างแล้วละครับ น่ากินมากๆเลยครับ

 

 

 

อันดับที่ 3. Ika dosanko meishi (いか道産子めし) ยี่ห้อ Marumo Shokuhin

jaf3

ปลาหมึกฮอกไกโด นำมายัดไส้ข้าวแล้วนำไปต้มกับซอสปรุงรส บรรจุในซองแพ็กเกจ เหมาะสำหรับซื้อไปเป็นของฝากหรือจะเก็บไว้รับประทานเองก็ไม่เลวครับ

 

อันดับที่ 2.  Cheddar cheese potato (チェダーチーズポテト) ยี่ห้อ Original one

jaf2

มันฝรั่งปรุงรสด้วยเชดดาร์ชีส สำหรับเพราะที่เป็นแฟนชีสตัวยงคงจะชอบ เป็นเนยแข็งสีส้มๆ รส และกลิ่นแรงสักหน่อย ซึ่งลงตัวกลับมันฝรั่งได้เป็นอย่างดีครับ

 

 

 

อันดับที่ 1.  Salmon Ruibe Pickles (鮭ルイベ漬) ยี่ห้อ sato suisan

jaf1

รุยเบ (Ruibe) หรือปลาแซลมอนหมัก ทำมาจากปลาแซลมอนสดตามฤดูกาลนำมาหั่นสไลด์บาง หมักกับข้าวสาลีและซอสถั่วเหลือง คลุกกับไข่ปลาแซลมอนอิคุระ สามารถเก็บแช่แข็งไว้ทานได้นานพอสมควรเลย นำมาทานกับข้าวสวยร้อนๆ ก็อร่อย หรือจะสร้างสรรค์เป็นเมนูอื่นๆได้อีกหลากหลายเมนูเลยครับ

ข้อมูลจาก: Marumura

 

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...