Do Won Chang และ Jin Sook คู่รักที่ไม่เคยย่อท้อ เปิดร้านเสื้อผ้าจนดังทั่วโลก

ณ Los Angeles ปี 1981 Do Won Chang และ Jin Sook สองสามีภรรยาอพยพมาจากประเทศเกาหลีใต้เพื่อหาอนาคตที่ดีกว่าให้กับครอบครัว ทั้งสองเดินทางมาที่อเมริกาตัวเปล่าแต่เต็มไปด้วยความฝันที่จะก่อร่างสร้างตัวที่นี่

พวกเขาอาศัยอยู่กับญาติห่างๆในช่วงแรก ก่อนมาเช่าห้องเล็กๆอยู่กันเอง เนื่องจากทั้งสองไม่ได้เรียนมหาวิทยาลัย เรื่องภาษาอังกฤษจึงเป็นอุปสรรคในการชีวิตที่นี่มาก สถานะการเข้าเมืองที่เป็นแรงงานต่างชาติของพวกเขาก็ยิ่งจำกัดความสามารถในการหางานเข้าไปอีก!!!

 

เกาหลี

 

Do Won Chang ไม่มีทางเลือกเรื่องประเภทอาชีพมากนัก ทำให้เขาต้องทำงานพร้อมๆกันถึงสามงาน ได้แก่ ภารโรง, พนักงานในปั๊มน้ำมัน และพนักงานร้านอาหาร เขาทำงานแทบไม่ได้หลับไม่ได้นอน เพียงเพื่อพอหาเงินมายาไส้และจ่ายค่าเช่าห้องเล็กๆไปวันๆ

แต่ Do Won Chang และ Jin Sook ไม่ใช่คนย่อท้อต่อโชคชะตา เขาเห็นแล้วว่าการทำงานแบบนี้คงไม่ยั่งยืนเป็นแน่ เขาจึงมองหาลู่ทางใหม่พร้อมกับการฝึกภาษาอังกฤษด้วยตัวเองไปด้วย พวกเขายากจนเกินกว่าจะเสียเงินไปเรียนภาษา

 

เกาหลี2

 

เขากับภรรยาเห็นว่าแบบเสื้อผ้าที่อเมริกาดูแตกต่างจากแบบเสื้อผ้าที่เกาหลีมาก และที่อเมริกาก็มีคนเกาหลีรวมถึงคนเอเซียชาติอื่นอพยพมาอาศัยอยู่เยอะ ถ้าเอาแบบเสื้อผ้าแบบแปลกๆที่มีกลิ่นอายความเป็นเอเซียมาขายน่าจะขายได้ดี เขาจึงไปลองสมัครงานร้านเสื้อผ้าเพื่อหาประสบการณ์เผื่อว่าวันนึงเขาจะสามารถเปิดร้านของตัวเองได้

สองสามีภรรยาช่วยกันเก็บหอมรอมริบจนในที่สุดก็สามารถเช่าร้านเล็กๆเป็นของตัวเองได้ที่ Highland Park ตั้งชื่อร้านว่า Fashion 21

 

เกาหลี3

 

ด้วยความเป็นคนที่มีวิสัยทัศน์ร้านนี้จึงเติบโตและขยายสาขาอย่างรวดเร็ว ทั้งสองทำงานอย่างหนักเพื่อทำให้แบบเสื้อผ้าของพวกเขาล้ำสมัยและเป็นที่ต้องการของตลาดอยู่เสมอ ต่อมาเขาเปลี่ยนชื่อร้านเป็น Forever 21 ที่พวกเรารู้จักกันดี

 

Forever-21-Shibuya

 

ปัจจุบัน Forever 21 มีร้านอยู่ประมาณ 500 สาขาใน 15 ประเทศรวมถึงประเทศไทยและยังคงขยายตัวอย่างต่อเนื่อง ด้วยความประสบความสำเร็จนี้ Do Won Chang และ Jin Sook มีทรัพย์สินรวมกันทั้งสิ้นประมาณ 170,000 ล้านบาท……

 

ดูวอนช้าง

ที่มา Marketing Everything Book

loading...

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...