ใครชอบแฮมเบอร์เกอร์ยกมือขึ้น!! ร้านในอเมริกาที่ต้องไปลองแฮมเบอร์เกอร์ให้ได้!!

สวัสดีครับเพื่อนๆ สำหรับวันนี้ผมอยากจะมานำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับแฮมเบอร์เกอร์กันครับ!! ร้านไหนบ้าง ในอเมริกา ที่ถือได้ว่า แฮมเบอร์เกอร์ ที่ร้านค่อนข้างมีความโดดเด่น โด่งดัง และเป็นที่ชื่นชอบของหลายคนเป็นพิเศษ  เราตามมาดูกันเลย….

 

10. New York: DuMont Burger – แฮมเบอร์เกอร์ชื่อดังแถบ “ย่านบรูคลิน Brooklyn” ในนิวยอร์ก มีขั้นตอนการทำที่พิถีพิถันตั้งแต่การทำขนมปัง น้ำซอส แล้วยังใช้เนื้อวัวบดชั้นดีอันเป็นวัตถุดิบสำคัญ…

สิ่งที่ลืมไม่ได้คือผัดสดและผักดองที่เป็นอีกหนึ่งส่วนประกอบสำคัญของเบอร์เกอร์ ซึ่งสุดท้ายจะให้ลูกค้าเลือกเพิ่มชีสตามที่ชอบ อาทิ American, Cheddar, Monterey Jack นั่นเองครับ

 

di8e2x34

 

 

9. Miami: Kingdom Burgerเบอร์เกอร์ขนมปังโฮมเมดในรัฐฟอริดา ที่ภายในมีใส้เป็นเนื้อวัวบดเข้ากับผักสดอีกหลายชนิดอย่าง ผักกาดหอมหรือมะเขือเทศ กับชีสร้อนๆ ที่เริ่มละลายได้อย่างพอดิบพอดี เห็นแล้วยั่วความอยากอาหารขึ้นมาทันที!!

wk0vij66

 

8. Washington, DC: Palena Café – เขาว่ากันว่าเจ้าของร้านคาเฟ่ในรัฐวอชิงตันดีซีเคยเป็นเชฟเก่าของประธานาธิบดีสหรัฐแห่งทำเนียบขาว จากนั้นก็ได้ออกมาเปิดร้านคาเฟ่เป็นของตัวเอง  นอกจากจะมีดีกรีเป็นเชฟเก่าแล้ว.. ทำให้ความอร่อยของเบอร์เกอร์ก็ไม่เป็นรองใครอีกด้วย ใครได้ไปดีซีอย่าลืมแวะไปลิ้มรสอาหารชั้นเลิศด้วยนะ :)

pzqur9z1

 

7. Seattle: Lunchbox Laboratory – ขนมปัง Kaiser ที่ภายในประกอบไปด้วยหัวหอมอบแสนหวาน Gorgonzola ครีมซอส หรือแม้แต่กระทั่งเนื้อสันนอกและซี่โครงจากวัวที่เลี้ยงด้วยหญ้า ขนมปังที่ภายนอกดูเกรียมแต่เนื้อในนั้นกลับนุ่มตามแบบฉบับกรอบนอกนุ่มในเลยทีเดียว!

tbykrz9r

 

6. San Francisco: Zuni Café – เบอร์เกอร์ที่ดีที่สุดใน San Francisco คงเป็นร้านไหนที่ไม่ได้ถ้าไม่ใช่ที่ Zuni Café แห่งนี้ จู้ดี้ผู้เป็นเข้าของร้านและพนักงานในร้านของเธอจะหมักก้อนเนื้อกับเกลือก่อนกลับบ้านทุกวัน

ต่อมาในวันรุ่งขึ้นก็จะนำเนื้อก้อนเหล่านั้นมาปรุงรสชาติ ก่อนจะนำไปย่างและราดด้วยซอสสูตรพิเศษที่สัมผัสได้พร้อมกับเนื้อเหนียวนุ่มพอดี อีกสิ่งหนึ่งที่ทำให้ร้านนี้ไม่เหมือนที่อื่นคือ เปิดเฉพาะช่วงมื้อเที่ยงและหลังสี่ทุ่มเท่านั้น..

aq3oj7lp

 

5. Los Angeles: Pie ‘n Burger – ตั้งอยู่ที่ลอสแองเจลิส สหรัฐอเมริกา ร้านนี้เป็นร้านที่มีบรรยากาศสบายๆ ชิลๆ แนวๆ บ้านไม้ มีขนมปังอบอยู่บนตะแกรงกันชั้นเครื่องปรุงและผักสดผักดอง ที่จะนำมาประกอบให้เห็นกันสดๆ ร้อนๆ ราดด้วยเทาซันไอซ์แลนด์พร้อมเสริฟ

dgkeb3im

 

4. Philadelphia: Rouge – ชีส Gruyère ร้อนๆ ที่กำลังละลายอยู่บนขนมปังกับหัวหอมอบหวาน ด้านในมีเนื้อวัวชุ่มซอสชั้นดี เสริฟพร้อมเฟรนช์ฟรายสีเหลืองกรอบร้อนๆ ที่ช่วยเรียกให้ลูกค้าแวะเวียนมาเยี่ยมร้านนี้กันทุกวันเลยจริงๆ :)

3xx1h8eu 

3. Atlanta: Holeman & Finch – ร้านนี้จะเสริฟเบอร์เกอร์ร้อนๆ แสนอร่อยที่มีจำนวนจำกัดในเวลาสี่ทุ่ม เบอร์เกอร์ทำด้วยขนมปังอบใหม่กับเนื้อวัวที่กินหญ้า อเมริกันชีส ซอสมะเขือเทศโฮมเมดและมัสตาสกับเฟรนช์ฟรายส์ทอดกรอบ ที่ใครพลาดคืนวันเสาร์ ก็ยังสามารถมาหาทานได้ในเช้าวันอาทิตย์ แต่มีจำกัดให้เพียง 72 ชิ้นเท่านั้น!!

s3a9iebo

 

2. Boston: Radiusแรกเริ่มร้านนี้เป็นเพียงร้านเล็กๆ แต่หลังจากที่เบอร์เกอร์สูตรพิเศษนี้ได้รางวัลเบอร์เกอร์ยอดเยี่ยมในเทศกาลอาหาร ก็ได้สร้างชื่อเสียงและเรียกลูกค้าเข้ามาได้มากมายด้วยเบอร์เกอร์เนื้อครึ่งปอนด์ ราดด้วยซอส horseradish กับชีสที่กำลังละลาย พร้อมกับหัวหอมทอดกรอบน่าอร่อย

b9smole0

 

1. Chicago: Rosebud Steakhouse – เนื้อวัวหวานชุ่มฉ่ำที่ปรุงแต่งให้เหมือนเนื้อสเต็กวางบนขนมปังเพรทเซล ที่เมื่อทานแล้วจะรู้สึกได้ถึงรสหวานและเข้มข้นจากเนื้อชั้นดี พร้อมๆ กับชีสร้อนๆ ที่กำลังละลายปะปนกัน ก่อให้ได้รสชาติที่อร่อยล้ำที่สุดในชิคาโก้!~

5y3yfz6g

 

เป็นไงกันบ้างครับ?! ดูน่ากิน น่าทาน เลยใช่มั้ยล่ะ!! เห็นแล้วก็รู้สึกหิวเลยย.. ว่าแล้วทางเราต้องขอตัวไปหาแฮมเบอร์เกอร์มาทานซักหน่อยละครับ แล้วสำหรับคราวหน้ากลับมาพบเรื่องราวน่าสนใจจากทาง Wegointer.com ได้อีกนะครับผม!!

 

creditgogoamerica

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...