แนะนำเตรียมพร้อมรับมือ 4 สภาพอากาศใน 4 ภูมิภาค ของประเทศสหรัฐอเมริกา

ประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นประเทศที่ขนาดใหญ่ (มาก) และแม้จะไม่ได้ใหญ่ที่สุดของโลก แต่พื้นที่ก็มากกว่าประเทศไทยราวๆ 20 เท่าเลยทีเดียว และแน่นอนว่าต้องมีสภาพภูมิอากาศที่แตกต่างกันไปในแต่ละที่

วันนี้เราจะมาแนะนำน้องๆที่กำลังจะเดินทางไปเรียนต่อ ไปทำงาน หรือท่องเที่ยวในสหรัฐอเมริกา ได้เตรียมพร้อมรับมือกับสภาพอากาศในทั้ง 4 ภูมิภาค 4 รูปแบบที่แตกต่างกันเลย….

 

usa-weather

The West (แถบ California, Nevada, Wyoming, Arizona)

ว่ากันว่าแถบนี้อากาศดีที่สุดในประเทศ โดยเฉพาะในด้านตะวันตกที่ติดกับมหาสมุทรแปซิฟิค โดยเฉพาะรัฐ California ที่มีอากาศดีตลอดปี แต่ที่น่าเป็นห่วงคือพื้นที่ตั้งอยู่บนรอยเลื่อนแผ่นดินไหว อาจจะเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้นได้

ถัดเข้ามาตรงกลางทางตอนใต้อย่าง Nevada Arizona ก็จะมีอากาศร้อนแบบทะเลทรายมากขึ้น ขณะที่ตอนเหนืออากาศจะหนาวเย็น มีฝนตกจากอิทธิพลของมหาสมุทรบ้าง พอเข้าไปใกล้เทือกเขาร็อคกี้แถบ Wyoming น้องๆควรเตรียมรับมือกับความหนาวให้พร้อม

 

usa-weather2

The Midwest (แถบ Ohio, Illinois, Minnesota, Kansas)

ผู้เชี่ยวชาญแนะนำว่าแถบนี้จะมีรูปแบบของอากาศที่หลากหลาย ทั้งฝนตก แดดออก อากาศร้อน อากาศหนาวให้ได้สัมผัสครบครัน แต่ที่น่ากังวลคือเรื่องของพายุทอร์นาโด ที่จะพร้อมรับมือได้เสมอหากมีประกาศเตือนภัยพายุ ในเรื่องของความหนาวเย็น พื้นที่แถบนี้ก็ได้รับอิทธิพลจากลมหนาวพอสมควร

 

usa-weather6

The South (แถบ Texas, Mississippi, Florida)

เริ่มจากพื้นที่แถบชายฝั่ง ถือว่าเป็นพื้นที่อากาศดี เป็นที่หมายปองของชาวอเมริกันหลายคนที่อยากจะมาพักร้อน เราอาจจะได้สัมผัสกับภูมิอากาศที่ใกล้เคียงประเทศไทย แต่แถบนี้ก็โดนพายุเฮอร์ริเคนโจมตีบ่อย ควรเตรียมพร้อมรับมือไว้

ในเรื่องของอากาศหนาว แทบจะไม่ได้รับอิทธิพลจากความหนาวเย็นมาก เพราะอยู่ทางตอนล่างของประเทศ และมีลมจากทะเลคอยกดดันไว้อยู่ ถ้าไม่ได้มีอากาศผิดปกติจริงๆ (อย่างเช่นปีนี้) ก็ไม่มีอะไรต้องกังวลในเรื่องความหนาวเย็น

 

usa-weather4

The Northeast (แถบ New York, Connecticut, Massachusetts)

พื้นที่ทางตะวันออกเฉียงเหนือ จะได้รับอิทธิพลจากทั้งมหาสมุทรแอทแลนติก และความหนาวเย็นจากขั้วโลก อากาศสามารถเปลี่ยนแปลงอย่างสุดขั้วตั้งแต่ร้อนมากในฤดูร้อน จนถึงหนาวเย็นอย่างหนักในฤดูหนาว นอกจากนี้ยังมีมรสุมที่จะเข้ามาโจมตีในช่วงปลายปีด้วย

แต่ด้วยความที่แถบตะวันออกเฉียงเหนือล้วนเป็นที่ตั้งของเมืองสำคัญๆและมีการพัฒนาสูงกว่าแถบอื่น ระบบรักษาความปลอดภัยในเรื่องสภาพอากาศเลยค่อนข้างดีมาก แต่เราก็ควรเตรียมตัวเองให้พร้อมกับความหนาวและฝนตกตามฤดูกาลเช่นกัน

 

usa-weather5

สุดท้ายแล้วไม่ว่าจะไปเรียนต่อที่ไหน ก็ควรจะศึกษาสภาพอากาศของเมือง หรือแถบนั้นอย่างละเอียด และเตรียมพร้อมรับมือให้ได้ในทุกสภาวะ แค่นี้เรื่องอากาศก็ไม่เป็นปัญหามากวนใจการเรียนทุกๆคนแล้วล่ะ….

ที่มา: usnews

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
เตรียมตัวไปเรียนต่อเมืองนอกกับ www.WeGoInter.com เว็บดีๆที่จะทำให้การเรียนไกลบ้าน เป็นเรื่องง่ายนิดเดียว... :)

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...