สวรรค์ของคนรักแมวในญี่ปุ่น… เกาะอาโอชิมะ เกาะเล็กๆมีคน 15 คน แต่มีแนวนับร้อย!!

สำหรับคนรักแมวจะต้องไม่พลาด เพราะเราจะพาไปชมเกาะอาโอชิมะ (Aoshima) ซึ่งแม้จะเป็นเกาะเล็กๆที่มีความยาวไม่เกิน 1 ไมล์ แต่จุดเด่นก็คือ เกาะนี้เต็มไปด้วยเจ้าเหมียวนับร้อย ถือเป็นสวรรค์ของคนรักแมวเลยล่ะ

 

Aoshima island (9)

 

เกาะแห่งนี้ตั้งอยู่นอกชายฝั่งจังหวัดเอะฮิเมะ มีคนอาศัยอยู่เพียง 15 คนและส่วนใหญ่เป็นคนแก่ ไม่มีแม้กระทั่งโรงแรม ร้านอาหาร หรือตู้ขายของอัตโนมัติ แต่กลับมีแมวอยู่อาศัยนับ 100 ตัว จนมีคนมาท่องเที่ยวและอัพภาพลงโซเชียลเน็ตเวิร์ก จากนั้นนักท่องเที่ยวก็แห่มากันเพียบ

ตามประวัติแล้ว เกาะแห่งนี้เคยเป็นที่หลับภัยของผู้อพยพ พร้อมกับน้ำสัตว์มาด้วย เมื่อประมาณ 50 ปีก่อนมีคนราวๆ 600 คน แต่ต่อมาชาวบ้านก็หันไปหางานในเมืองใหญ่ พวกแมวก็เลยถือโอกาสยึดครองเกาะแล้วอาศัยอยู่อย่างหนาแน่น

 

Aoshima island (1) Aoshima island (2) Aoshima island (3) Aoshima island (4) Aoshima island (5) Aoshima island (6) Aoshima island (7) Aoshima island (8)

เมื่อเป็นดังนี้ทางการของเอะฮิเมะ จึงเตรียมพัฒนาเกาะให้กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงสร้างสรรค์ เพื่อให้พวกแมวสามารถอยู่ได้อย่างมีความสุข นักท่องเที่ยวก็ได้มาชมแมว และสร้างรายได้ให้แก่ท้องถิ่นเพิ่มมากขึ้น… ใครมีโอกาสก็ลองไปเที่ยวชมกันได้นะ ^^

ที่มา: kotaku

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
เตรียมตัวไปเรียนต่อเมืองนอกกับ www.WeGoInter.com เว็บดีๆที่จะทำให้การเรียนไกลบ้าน เป็นเรื่องง่ายนิดเดียว... :)

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...