รายชื่อของที่ห้ามนำเข้าสหรัฐอเมริกา รู้เอาไว้จะได้ไม่ต้องโดนยึด…!!

ใครที่จะไปเรียนต่อสหรัฐอเมริกา หรือเดินทางไปด้วยเหตุผลอื่นๆ ควรจะต้องรู้ถึงของที่ประเทศสหรัฐอเมริกาห้ามไม่ให้นำเข้าประเทศ มิฉะนั้นแล้วอาจจะโดนยึดของเหล่านั้น กักตัวไว้สอบสวน จับกุม หรือถึงขั้นส่งกลับประเทศไทยเลยก็มี เราลองมาดูกันเลยว่าอะไรบ้าง

 

item-usa

 

เงินที่เกินกว่า 10,000 เหรียญ ไม่ว่าจะอยู่ในรูปแบบเงินสดทุกสกุลเงิน เช็คเดินทาง หรืออะไรก็ตาม ถ้าเกินกว่ามูลค่านี้จะต้องสำแดงต่อเจ้าหน้าที่

หมู และผลิตภัณฑ์จากหมู ไม่ว่าจะเป็นหมูแผ่น หมูหยอง หรือบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปรสหมู ถ้าตรวจเจอก็จะโดนยึดไว้ (แต่บางคนเคยเอาผ่านมาได้ ก็พิจารณากันนะจ๊ะ)

ผัก ผลไม้ พืชและชิ้นส่วนของพืช เนื่องจากกลัวว่าจะเป็นการนำเชื้อโรคหรือวัชพืชแปลกๆเข้ามาในประเทศ

สัตว์เลี้ยง อย่างเช่น สุนัข และแมว จะต้องมีการฉีดวัคซีน ตรวจสุขภาพ และผ่านการตรวจ ได้รับใบรับรอง International Certificate Health ก่อน

ยาเสพติด แน่นอนว่าประเทศไหนก็คงไม่ต้อนรับสิ่งเหล่านี้อยู่แล้ว และเชื่อว่าคนที่จะไปเรียนต่อทุกคนก็ไม่มีใครยุ่งเกี่ยวกับมันสักเท่าไร คงไม่น่ากังวลอะไร

 

ทั้งหมดนี้ก็เป็นตัวอย่างของที่ห้ามนำเข้าสหรัฐอเมริกาอย่างคร่าวๆ ที่คนทั่วไปอาจจะเผลอเอาติดไปด้วยโดยไม่รู้แล้วโดนยึดของไว้ บางทีก็เสียค่าปรับอีก เพราะฉะนั้นก็เตรียมตัวศึกษาไว้ให้ดี จะได้ไม่พลาดกันนั่นเอง…

ที่มา: gogoamerica

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
เตรียมตัวไปเรียนต่อเมืองนอกกับ www.WeGoInter.com เว็บดีๆที่จะทำให้การเรียนไกลบ้าน เป็นเรื่องง่ายนิดเดียว... :)

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...