มีลุ้น!! ผู้ถือวีซ่านักเรียน F-1 อาจมีสิทธิ์ทำงานได้เป็นเวลา 6 ปีเช่นเดียวกับวีซ่า H-1B

F1 คือ วิซ่าที่ใช้ขอเข้าอเมริกา สำหรับคนที่จะไปเรียนระดับประถมถึงมหาวิทยาลัย รวมไปถึงโรงเรียนภาษานั่นเอง ทั้งนี้นักศึกษาต่างชาติจะไม่มีสิทธิในการทำงานนอกมหาวิทยาลัย เนื่องจาก นักศึกษาต่างชาติที่เดินทางเข้ามาศึกษาต่อในประเทศสหรัฐอเมริกา มีความประสงค์ที่จะเข้ามาศึกษาต่อ และควรมีทุนทรัพย์ ที่เพียงพอต่อค่าใช้จ่ายในการศึกษาอยู่แล้ว

 

11425147_959281094092252_4418679192952465367_n

 

อย่างไรก็ตาม ทางอเมริกาได้มีแนวโน้มที่จะมอบสิทธิประโยชน์เพิ่มเติมและใบอนุญาตทำงานให้ผู้ถือวีซ่าประเภทดังกล่าว และในเวลาเดียวกันเพื่อให้เป็นไปตามความต้องการของอุตสาหกรรมที่มีเทคโนโลยีที่จะเปิดช่องทางสำหรับคนงานที่มีทักษะมากขึ้นจากต่างประเทศในช่วงเวลานี้

 

โดยกระทรวงความมั่นคงแห่งมาตุภูมิ (Department of Homeland Security: DHS) กำลังเดินหน้าข้อเสนอที่จะขยายระยะเวลาการอนุญาตทำงานสำหรับนักเรียนต่างชาติเกี่ยวกับวีซ่า F1 เมื่อผู้ถือวีซ่าสำเร็จการศึกษา หรือที่เรียกว่า Optional Practical Training (OPT) ซึ่งจะสามารถทำงานได้เป็นระยะเวลา 6 ปีเช่นเดียวกับวีซ่าประเภท H-1B ครับ งานนี้ผลจะออกมาเป็นยังไง คงต้องลุ้นกันแล้วละครับ

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ americanbazaaronline.com

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ....

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

Powered by Facebook Comments