แนวทางการทำงานในประเทศ Netherlands ใครอยากไปทำงานประเทศนี้มาดูเลย…

มีหลายคนตกหลุมรักประเทศเนเธอร์แลนด์ เพราะนอกจากจะมีความสวยงามของภูมิประเทศ และเมืองต่างๆ ยังมีเสน่ห์ที่รูปแบบการใช้ชีวิต ผู้คนที่น่ารักเป็นกันเอง ทำให้ดูอบอุ่นน่าอยู่มากๆเลยล่ะ

ยิ่งถ้าใครไปเรียนต่อในประเทศนี้ โดยเฉพาะระดับมหาวิทยาลัย ก็จะมีโอกาสทำงานต่อค่อนข้างสูงและไม่ใช่เรื่องยากจนเกินไป เรามาลองดูแนวทางการทำงานในประเทศนี้กัน

 

working-in-netherlands

จบมหาวิทยาลัย ระดับปริญญาตรีและปริญญาโท

เมื่อไปเรียนจนจบมหาวิทยาลัยในประเทศเนเธอร์แลนด์ รัฐบาลอนุญาตให้บัณฑิตจบใหม่อยู่ต่อได้อีก 1 ปีเพื่อหางาน โดยต้องทำงานในสาขาที่เกี่ยวข้องกับที่เรียน และผ่านขั้นตอนการคัดเลือก รวมถึงนายจ้างต้องจ่ายเงินให้อย่างน้อย 26,376 ยูโร (ประมาณ 1,000,000 บาทต่อปี)

 

working-in-netherlands3

 

จบระดับปริญญาโท และปริญญาเอก

ในกรณีนี้ต้องจบปริญญาโท หรือปริญญาเอกในมหาวิทยาลัยอันดับ 150 แรกของโลก ตัวอย่างเช่น Leiden University, Utrecht University หรือ University of Amsterdam ก็จะสามารถเข้าร่วมโครงการวีซ่า Highly Skilled Workers ให้อยู่ต่ออีก 1 ปีเพื่อหางาน

 

working-in-netherlands2

 

ทีนี้ก็ได้รู้กันแล้วล่ะว่า อยากทำงานต่อในประเทศเนเธอร์แลนด์ เพียงแค่เรียนจบมหาวิทยาลัยก็มีโอกาสได้รับการจ้างงานและทำต่อในระยะยาวด้วย ใครที่สนใจก็ลองดูข้อมูลเพิ่มเติมเรื่องวีซ่ากันได้ที่ www.iamsterdam.com และหวังว่าเนเธอร์แลนด์จะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกดีๆของหลายกันนะจ๊ะ…

ที่มา: hotcourses, ภาพจากเน็ต

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ....

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

Powered by Facebook Comments

Leave a Reply