รวมคำศัพท์ฉบับภาษาอังกฤษที่หมายถึง “นังงูพิษ” เพื่อนตัวร้ายในชีวิตของคุณ

มิตรภาพเป็นสิ่งที่สวยงามและทำให้ชีวิตของเราเต็มไปด้วยความหลังที่น่าจดจำ ทว่าในบางกรณีจากเพื่อนรักเพื่อนซี้ก็อาจกลายเป็นเพื่อนรักหักเหลี่ยมโหดได้

#ห้องเรียนภาษาอังกฤษ ในวันนี้เราจะชวนคุณมาเปิดคลังคำศัพท์ที่ใช้อธิบายถึง “นังงูพิษ” มิตรตัวร้ายในรูปแบบต่างๆ มาดูกันเลยว่ามีอะไรกันบ้าง?

 

 

1. Rapacious

Rapacious มาจากคำในภาษาลาติน อธิบายเกี่ยวกับความโลภโมโทสัน ชั่วร้าย แย่งชิง

 

2. One-upper

One-upper คนที่มีปฏิกิริยาโต้ตอบต่อเรื่องที่คนอื่นเล่าโดยเล่าเรื่องตัวเองที่คล้ายๆ กัน เหมือนเป็นการข่ม ไม่ยอมกัน เช่น คุณเล่าเรื่องว่าได้รับการเลื่อนขั้นในที่ทำงาน แต่แทนที่เพื่อนคนนี้จะยินดีอย่างจริงใจ กลับเล่าเรื่องว่าตนเองได้รับการเลื่อนขั้นด้วย

 

3. Indecisive

Indecisive อธิบายถึงคนที่ลังเล ไม่เด็ดขาดในการตัดสินใจ ปล่อยให้คุณเป็นคนวางแผน คิดเอง ตัดสินใจเอง ซึ่งอาจทำให้เหนื่อยได้

 

4. Unreliable

Unreliable หมายถึง ไม่น่าเชื่อถือ ไม่น่าไว้วางใจ หรือคนสับปลับ

 

5. Talebearer

Talebearer หมายถึง ชอบนินทา กลบเกลื่อนความจริง บางคนกระหายเรื่องนินทาชาวบ้านมากจนไม่สนว่าอะไรเป็นอะไร ชอบแสวงหาความลับของผู้อื่น

 

6. Pessimist

Pessimist หรือคนที่มองโลกในแง่ร้าย ไม่เพียงแค่ส่งผลต่อตัวเองเท่านั้น แต่พวกเขาเหล่านี้ยังคาดหวังจะทำให้คุณผิดหวังและสิ้นหวังได้

ทั้งนี้ทั้งนั้นไม่ได้หมายความว่าให้คบแต่เพื่อนที่มองโลกในแง่ดี 100% แต่ควรมีความสมดุลทั้งในแง่บวกและแง่ลบซึ่งมีส่วนทำให้การสนทนามีความลื่นไหลมากขึ้น

 

7. Insensitive

Insensitive หมายถึง ไม่อ่อนไหว ตายด้าน ไม่ตอบสนอง พูดถึงคนที่ไม่ใส่ใจคนอื่น

 

8. Superficial

คำว่า Superficial เป็นคำที่มาจากช่วงปลายยุค 1300 อธิบายถึงความผิวเผิน ไม่ลึกซึ้ง ไม่สำคัญ เพียงเปลือกนอกเท่านั้นที่สนใจ เพื่อนประเภทนี้ไม่เป็นมิตรต่อชีวิตเพราะพวกเขาสนใจเพียงรูปกายภายนอกที่คุณมี

 

9. Bullheaded

Bullheaded หมายถึงพวกคนหัวดื้อ หรือคนรั้น การจัดการหรือมีความสัมพันธ์กับคนประเภทนี้เป็นเรื่องที่ยากมาก เพราะนำพาแต่ความเหนื่อยใจมาให้

คำว่า Bullheaded มีต้นกำเนิดดั้งเดิมตั้งแต่ช่วงปี 1800 กล่าวถึงคนที่ดื้อรั้นและเชื่อว่าตัวเองมีสิทธิเสมอโดยไม่สนว่าตนเองจะผิดอย่างไร

 

10. Stingy

Stingy หมายถึง ขี้เหนียว ตระหนี่ เป็นคำที่มาจากช่วงปี 1600 อ้างอิงถึงบุคคลที่ไม่ได้ใจกว้าง

 

ทั้งหมดนี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งของคำศัพท์ที่มีไว้ใช้เพื่ออธิบายถึงคุณลักษณะของคนที่ทำให้รู้สึกไม่สบายใจ ใครเคยมีประสบการณ์เคยเจอ “นังงูพิษ” แบบนี้ ลองแชร์ในรูปแบบประโยคภาษาอังกฤษกันมาได้นะคะ รับรองว่านอกจากจะได้ระบาย ยังเก่งขึ้นได้อีกด้วย :)

 

ที่มา: dictionary.com

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...