เปิดลายแทง 7 เมืองที่ดีที่สุด สำหรับชาวต่างชาติที่อยากทำงานในออสเตรเลีย

หนึ่งในปลายยอดนิยมอย่างออสเตรเลีย ถือเป็นดินแดนแห่งโอกาส ไม่ว่าจะสำหรับนักศึกษาหรือผู้ที่ต้องการหาประสบการณ์การทำงานในต่างแดน

ด้วยนโยบายที่เปิดรับชาวต่างชาติ รวมไปถึงโอกาสในการทำงานหลังเรียนจบที่หลากหลาย ทำให้หลายคนตั้งเป้าหมายไว้ที่ดินแดนแห่งจิงโจ้นี้

 

 

แต่สิ่งหนึ่งที่มือใหม่นักวางแผนอาจยังไม่รู้ นั่นก็คือด้วยสภาพภูมิประเทศที่แตกต่างกันไปในแต่ละเมือง ทำให้มีงานให้เลือกทำแตกต่างกันไปเช่นกัน

ดังนั้นแล้ว เพื่อช่วยให้คุณเตรียมตัวได้ดียิ่งขึ้น เราจึงมีข้อมูลสุดเจ๋งเกี่ยวกับเมืองที่ดีที่สุดสำหรับการทำงานของชาวต่างชาติมาฝากค่ะ

 

 

#1 Sydney

เป็นหนึ่งในเมืองที่โดดเด่นที่สุดในประเทศออสเตรเลีย มีชายหาดสวยๆ มากมาย เป็นเมืองอันดับต้นๆ ที่ขึ้นชื่อด้านการหางาน อยู่ใจกลางเมืองที่น่าตื่นเต้นและวุ่นวาย แต่ก็ล้อบรอบไปด้วยชายหาดและธรรมชาติที่สวยงาม

สาขางานที่น่าสนใจ: Au pair & ธุรกิจ

 

#2 Melbourne

ถือเป็นเมืองแห่งกาแฟ กีฬา ศิลปะและวัฒนธรรมชั้นนำ! เมืองนี้มีความทันสมัย เก๋ไก๋ มีสไตล์ เรียกได้ว่าแค่เดินเล่นไปตามถนนก็พบศิลปะลวดลายกราฟิกสวยๆ ได้เพลิดเพลิน มีบาร์ลับๆ และร้านกาแฟสวยๆ ซ่อนอยู่ให้ได้ค้นหาตามใจต้องการ

สาขางานที่น่าสนใจ: ศิลปะการทำอาหาร & การท่องเที่ยว

 

#3 Brisbane

หากกำลังมองหาประสบการณ์การทำงานที่แตกต่างไปจากเดิมต้องมาที่เมืองแห่งนี้! เป็นเมืองที่มีแสงแดดส่องประกายมากที่สุด ทั้งยังเป็นเมืองที่เฟื่องฟูและกำลังขายตัวอย่างรวดเร็ว คว้าโอกาสเด็ดๆ ได้ที่เมืองแห่งนี้เลย!

สาขางานที่น่าสนใจ: สายงานด้านบริการ & Au pair

 

#4 Gold Coast

นักเล่นเซิร์ฟต้องชอบเมืองนี้แน่นอน!! เป็นเมืองที่ขึ้นชื่อด้านการท่องเที่ยวแถบชายหาดสวยๆ พร้อมด้วยคลื่นทะเลที่ทำให้เพลิดเพลินกับการใช้ชีวิตแบบนักโต้คลื่น อีกทั้งยังมีโอกาสจะได้ทำงานในสถานที่ที่สนุกและน่าตื่นเต้น ยิ่งนักท่องเที่ยวเยอะยิ่งเพิ่มโอกาสในการได้งาน

สาขางานที่น่าสนใจ: เกษตรกรรม & สาขางานด้านบริการ

 

#5 Cairns

เมืองนี้ล้อมรอบด้วยพื้นที่ชุ่มน้ำและป่าฝน เป็นจุดท่องเที่ยวหลักในการเยี่ยมชมแนวปะการังที่ยาวที่สุดในโลกอย่าง Great Barrier Reef เป็นเมืองแห่งความฝันของผู้รักการผจญภัยที่ต้องการทำงานที่ประเทศออสเตรเลียเลยล่ะ!

สาขางานที่น่าสนใจ: Scuba & การท่องเที่ยว

 

#6 Perth

แม้จะเป็นเมืองที่ค่อนข้างห่างไกลแต่ก็ยังเป็นจุดหมายปลายทางที่ยอดนิยมของการหางาน มันล้อมรอบไปด้วยธรรมชาติที่สมบูรณ์แบบรอบด้านอีกทั้งยังติดกับมหาสมุทรอินเดีย เพิ่มโอกาสในการออกสำรวจว่ายน้ำดูสัตว์ทะเลที่สวยงามมากมาย

สาขางานที่น่าสนใจ: เกษตรกรรม & การก่อสร้าง

 

#7 Hobart

เป็นเมืองที่ตั้งอยู่ริมน้ำที่งดงาม พร้อมอาคารเก่าแก่ อาหารแปลกตา และร้านค้าทันสมัยสวยๆ เรียกได้ว่าเป็นเมืองที่มีเสน่ห์และเต็มไปด้วยเรื่องราวคุณค่าทางประวัติศาสตร์ อีกทั้งยังเป็นเมืองหลวงที่เก่าแก่ที่สุดเป็นอันดับสองของประเทศออสเตรเลียด้วย!

สาขางานที่น่าสนใจ: การท่องเที่ยว & ศิลปะการทำอาหาร

 

ใครอยากทำงานในออสเตรเลีย แนะนำว่าให้ศึกษาชนิดของวีซ่าและทำให้ถูกต้องตามกฎหมายเพื่อให้สามารถอยู่ได้ยาวๆ อย่างไร้กังวล ที่สำคัญ ประสบการณ์ที่ได้รับนั้นจะช่วยให้คุณพัฒนาตัวเองได้อย่างมากเลยล่ะค่ะ :)

 

ที่มา: goabroad

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...