อัปเดต 3 ทุนการศึกษาจาก Erasmus Mundus ศึกษาต่อปริญญาโทที่ยุโรป ประจำปี 2021

หากกำลังมองหาทุนการศึกษาที่น่าสนใจเพื่อศึกษาต่อระดับปริญญาโทที่ประเทศในแถบยุโรป ต้องอย่าพลาดกับทุนสนับสนุนการศึกษาจาก Erasmus Mundus ที่เปิดโอกาสให้นักศึกษาต่างชาติเลือกศึกษาต่อในหลักสูตรที่หลากหลาย รวมถึงมีทุนสนับสนุนการศึกษามากมาย ไม่ว่าจะเป็น…

– ทุนสนับสนุนการย้ายถิ่นที่อยู่อาศัย

– ทุนค่าเดินทาง

– ทุนสนับสนุนค่าประกันสุขภาพ

– ทุนค่าที่พัก

– หรือทุนสนับสนุนการวิจัย เป็นต้น

ซึ่งเราเคยนำเสนอ รวม 5 ทุนน่าสมัครจาก Erasmus Mundus เลือกศึกษาต่อหลากหลายสาขาที่ยุโรป ไปแล้วก่อนหน้านี้ วันนี้เราจึงมีอีก 3 หลักสูตรที่น่าสนใจมาอัปเดตให้ไม่พลาด! แต่ละหลักสูตรจะน่าเรียนแค่ไหนก็ไปดูกันเลย :D

#1 4CITIES Master in Urban Studies

4CITIES เป็นหลักสูตรปริญญาโทแบบสหวิทยาการ ระยะเวลาเรียน 2 ปี สำหรับการศึกษาเกี่ยวกับ Urban Studies ผสมผสานทั้งทางด้านภูมิศาสตร์, สังคมวิทยา, ประวัติศาสตร์, การศึกษาวัฒนธรรม และรัฐศาสตร์ โดยนักศึกษาจะมีโอกาสได้ไปเรียนรู้ที่ 4 เมืองหลวงของยุโรป ได้แก่ Brussels, Vienna, Copenhagen และ Madrid

วิธีการสมัคร: ตรวจสอบรายละเอียดและเอกสารที่เกี่ยวข้องได้ ที่นี่

หมดเขตรับสมัคร: 15 มกราคม 2021

#2 Erasmus Mundus Joint Master Degree in Aquaculture, Environment and Society Plus

หลักสูตรปริญญาโทร่วมจาก Erasmus Mundus ด้าน Aquaculture, Environment and Society Plus (EMJMD ACES+) เปิดโอกาสให้ผู้เรียนได้ศึกษาในสถาบันเป็นเลิศที่เป็นเลิศด้านการวิจัยและเรียนรู้การเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำถึง 4 แห่ง ได้แก่ Scotland, Crete, France และ the Netherlands และยังได้เรียนรู้ทั้งทักษะที่จำเป็นในด้านทฏษฎีและปฏิบัติ ที่สามารถพัฒนาสู่การประสบความสำเร็จทางด้านอาชีพในอนาคต

วิธีการสมัคร: ดูรายละเอียดการสมัครได้ ที่นี่

หมดเขตรับสมัคร: 15 กุมภาพันธ์ 2021

#3 European Masters Program Language & Communication Technologies (LCT)

หลักสูตร LCT ได้รับการออกแบบมาเพื่อตอบสนองความต้องการของอุตสาหกรรมและการวิจัยเกี่ยวกับนวัตรกรรมที่เติบโตอย่างรวดเร็วในปัจจุบัน ซึ่งจะช่วยให้ผู้เรียนมีความรู้ที่ลึกซึ้งและเข้าใจในสาขาวิชาต่างๆ เกี่ยวกับวิธีการใช้ภาษาและเทคโนโลยีการสื่อสาร และเสริมสร้างความสามารถในการทำงานตามวิธีการทางวิทยาศาสตร์ เป็นหลักสูตรสำหรับผู้ที่สนใจในเทคโนโลยีภาษา, ภาษาศาสตร์เชิงคำนวณและเชิงทฤษฎี และวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์ เป็นต้น

วิธีการสมัคร: สมัครทางออนไลน์ได้ ที่นี่

หมดเขตรับสมัคร: 1 กุมภาพันธ์ 2021

หากสนใจหลักสูตรไหนก็อย่ารอช้า! แม้ปีนี้จะมีอุปสรรคเพราะ COVID-19 แต่เชื่อว่าทุกคนที่มีความฝันสามารถพลิกวิกฤติให้เป็นโอกาสได้เสมอ เตรียมตัวให้พร้อมแล้วสมัครเลย :D

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...