เด็กชายชาวจีนฉายแววเชฟในอนาคต เรียนทำอาหารเอง 3 ปี จนพ่อแม่ส่งให้เรียนจริงจัง!!

เด็กบางคนเกิดมาพร้อมกับพรสวรรค์และพวกเขารู้ว่าตัวเองต้องการอะไรตั้งแต่อายุยังน้อย เช่นเดียวกับเรื่องราวของเด็กชายที่เราอยากจะเล่าให้คุณได้อ่านในวันนี้

เด็กชายชาวจีนในวัยประถมคนหนึ่งของเมืองหางโจว มณฑลเจ้อเจียงทางตะวันออกของจีนค้นพบความชอบของตัวเองตั้งแต่เด็กคนอื่นๆ เริ่มหัดเขียนหนังสือ นั่นคือการทำอาหารนั่นเอง

 

 

ไม่ได้มีการระบุถึงชื่อของน้อง หรือระยะเวลาที่น้องเริ่มสนใจในการทำอาหาร แต่มีรายงานว่าเด็กชายคนนี้เรียนทำอาหารด้วยตัวเองมาตลอด 3 ปี

เขาสนใจแค่การทำอาหาร ไม่ทำการบ้านเลยด้วยซ้ำ แถมยังใช้เงินค่าขนมไปกับการซื้อวัตถุดิบแทนที่จะเป็นของเล่นอย่างเด็กคนอื่นๆ ” แม่ของเด็กชายเผย

 

 

แม้จะยอมรับว่าลูกชายมีพรสวรรค์ ทั้งยังทำอาหารออกมาได้ดี แต่ผู้ปกครองของเด็กชายคนนี้ก็ยังรู้สึกไม่เห็นด้วยที่เขาจะทำอาหารตั้งแต่อายุยังน้อย ทั้งยังกังวลเกี่ยวกับผลการเรียนเมื่อตัวน้องนั้นทำข้อสอบคณิตศาสตร์ได้เพียง 1 ข้อ

Fang Yantong จิตแพทย์ในวัยรุ่นและเด็กประจำท้องถิ่นได้เข้ามาให้คำปรึกษาในเรื่องนี้ แรกเริ่มเขาคุยกับเด็กชายและได้คำตอบว่าที่น้องเริ่มสนใจในการทำอาหารแต่เดิมเพื่อเอาใจคุณแม่เท่านั้น ทว่าในภายหลังเขาค้นพบว่าตัวเองมีความสุขและมั่นใจมากขึ้นจากกิจกรรมนี้

 

 

ผลการตรวจสุขภาพเผยว่าน้องมีอาการของโรงสมาธิสั้น ดังนั้น Fang จึงแนะนำให้ผู้ปกครองส่งเสริมการทำอาหารให้เป็นงานอดิเรกของน้องจะดีกว่าการขัดขวาง

แม้ว่าแรกเริ่มพ่อแม่จะไม่เห็นด้วยเพราะความสนใจที่ทุ่มเทให้กับความชอบโดยละเลยการเรียนอาจส่งผลต่ออนาคตของเด็กชาย ทว่าในที่สุด พวกเขาก็พร้อมสนับสนุนลูกชายให้ได้เรียนทำอาหารอย่างจริงจังตามคำแนะนำของจิตแพทย์

 

 

เมื่อเข้าไปคุยกับครูที่โรงเรียน พวกเขาจึงจัดกิจกรรมในชั้นเรียนเพื่อให้เด็กๆ ได้แสดงทักษะการทำอาหาร เพราะนอกจากจะจะช่วยให้เด็กชายคนนี้มีความมั่นใจแล้ว ยังช่วยให้เด็กๆ คนอื่นค้นพบความชอบที่ซ่อนเอาไว้ได้อีกด้วย

 

ที่มา: chinanews

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...