ภาพการสอน “กายวิภาค” สุดฮอตในประเทศไทย กำลังเป็นที่สนใจทั่วโลกออนไลน์!

ศิลปะเป็นหนึ่งในทักษะที่ต้องใช้เวลาในการฝึกฝนแม้แต่ในหมู่ผู้มีพรสวรรค์ โดยเฉพาะการวาดสัดส่วนและรูปร่างมนุษย์หรือที่เรียกกันว่ากายวิภาคนั่นเอง

 

 

เมื่อไม่นานมานี้บนโลกออนไลน์ในต่างประเทศได้มีการแชร์เรื่องราวของศิลปินไทยคนหนึ่งที่มีชื่อว่า “วรรณฤทธิ์ กะรินทร์” ผู้ก่อตั้งสถาบัน ART of Anatomy ซึ่งมีทักษะการวาดภาพกายวิภาคที่น่าทึ่งจนผลงานของเขาได้ถูกส่งผ่านต่อๆ กันอย่างรวดเร็วบนโลกออนไลน์

มาอ่านเรื่องราวของเขากัน

 

คุณวรรณฤทธิ์สอนศิลปะมาราว 10 ปีก่อนที่จะได้รับเชิญให้เป็นอาจารย์สอนวิชาวาดรูปที่มหาวิทยาลัย และนี่คือบรรยากาศในชั้นเรียนของคุณวรรณฤทธิ์ ศิลปินไทยที่ได้รับความสนใจในขณะนี้

.

.

.

 

เขามักจะได้รับคำเชิญให้ไปร่วมบรรยายเกี่ยวกับเทคนิคและการวาดภาพทางกายวิภาคตลอดระยะเวลากว่า 10 ปีที่ผ่านมา โดยตัวเขาเองนั้นมีหลักสูตรการเรียนที่แตกต่างกันเพื่อให้เหมาะกับนักเรียนในระดับต่างๆ เช่นชั้นเรียนวาดรูปขั้นพื้นฐานที่มุ่งเน้นไปที่พื้นฐานของการวาดร่างเต็มและร่างกายที่เคลื่อนไหวได้

.

.

 

ในชั้นเรียนของเขาเรียกว่า “ชั้นเรียนกายวิภาคศาสตร์สำหรับศิลปิน” โดยจะชี้ให้ผู้เรียนเห็นถึงรายละเอียดของกล้ามเนื้อที่ชัดเจนเพื่อความสมจริง พร้อมสอนเทคนิคที่จะเพิ่มความแม่นยำและความรู้เกี่ยวกับกายวิภาคให้กับผู้เรียนไปพร้อมๆ กัน

.

.

.

.

 

“การวาดศีรษะ” เป็นอีกหนึ่งชั้นเรียนยอดนิยมที่ผู้เรียนมักมาลงทะเบียนกับคุณวรรณฤทธิ์ ซึ่งจะเป็นการฝึกวาดใบหน้าคนจากหุ่นที่ต้องใช้ความเข้าใจในเชิงลึกเกี่ยวกับโครงสร้างใบหน้าและการลงน้ำหนักแสงเงาบนกระดาษ

.

.

.

 

การวาดภาพทางกายวิภาคเป็นส่วนสำคัญของการวาดภาพแบบคลาสสิกโดยมีจิตรกรชื่อดังหลายคนที่เชี่ยวชาญในการวาดภาพร่างกายมนุษย์ ไม่ว่าจะเป็น Da Vinci, Michelangelo และ Rembrandt

.

.

 

หลังจากที่มีการแชร์ภาพชั้นเรียนของคุณวรรณฤทธิ์ออกไป ผู้คนในโลกออนไลน์ต่างพากันแสดงความคิดเห็นให้ความชื่นชมในทักษะที่น่าเหลือเชื่อ และนี่อาจเป็นหนึ่งในข้อพิสูจน์ที่ทำให้เราภาคภูมิใจได้ว่า “คนไทยเก่งไม่แพ้ชาติใดในโลก”

 

ที่มา: boredpanda

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...