ส่องรองเท้า 10 เจ้าสาวคนดังระดับโลก หนึ่งในเครื่องแต่งกายสุดหรูที่ถูกพูดถึงในงานวิวาห์!!

ชุดเจ้าสาวอาจเป็นตัวเอกในงานแต่งงานที่ใครๆ ต่างก็จับจ้อง แต่รู้ไหมว่าอีกหนึ่งสิ่งที่น่าสนใจและเป็นที่พูดถึงไม่แพ้กันคือรองเท้าในงานวิวาห์

ดูเผินๆ รองเท้าแต่งงานอาจไม่ได้มีบทบาทมากนักเพราะส่วนมากมักถูกซ่อนเอาไว้ใต้กระโปรงยาวฟูฟ่อง ทว่าเจ้าสาวเท่านั้นที่รู้ว่าสิ่งนี้สำคัญแค่ไหน เพราะตลอดพิธีอันยาวนาน รองเท้าดีๆ จะทำให้สาวๆ ยังสวยและเดินสบายได้ทั้งวัน

ดังนั้นแล้ว คนดังหลายคนจึงลงทุนกับรองเท้าเจ้าสาวอย่างมาก มาดูกันว่าเจ้าสาวคนดังแต่ละคนเลือกสวมใส่รองเท้าแบบไหนกันบ้าง?

 

Pippa Middleton

น้องสาวของดัชเชสแห่งเคมบริดจ์เลือกสวมรองเท้าผ้าซาตินแบบสั่งทำากคอลเลคชั่นเจ้าสาวชื่อดัง Manolo Blahnik ปั๊มผ้าไหมซาติน ปลายแหลม ประดับสายรัดข้อเท้าและหัวเข็มขัดประดับคริสตัลสวารอฟสกี้ มูลค่าราวๆ 2,500 เหรียญฯ (ประมาณ 76,700 บาท)

 

Kate Moss

Kate Moss นางแบบชาวอังกฤษผู้มีสไตล์ที่โดดเด่นเลือกสวมรองเท้าจาก Manolo Blahnik ที่เธอสั่งทำแบบพิเศษ โดยรองเท้าคู่นี้ได้รับการแก้ไขถึง 5 ครั้งก่อนใช้ในงานจริง

 

Princess Diana of Wales

เจ้าสาวในประวัติศาสตร์แห่งราชวงศ์อังกฤษอภิเษกกับเจ้าฟ้าชายในปี 1981 เลือกสวมรองเท้าที่ออกแบบโดย Elizabeth Emanuel Clive Shilton ช่างทำรองเท้าคู่พระทัย โดยรองเท้าคู่นี้ได้รับการออกแบบและตัดเย็บใช้เวลานานถึง 6 เดือนเลยทีเดียว

รองเท้าคู่นี้เป็นรองเท้าส้นเตี้ยหุ้มด้วยเลื่อม 542 เม็ดและไข่มุก 132 เม็ด พร้อมประดับเข็มกลัดรูปหัวใจ ตัวพื้นรองเท้าหุ้มด้วยผ้าหนังกลับเพื่อป้องกันการสะดุด ทั้งยังวาดดอกไม้ด้วยมือเป็นของตกแต่ง โดยที่พื้นรองเท้านั้นมีการสลักชื่อย่อของคู่สมรสเพื่อเป็นสัญลักษณ์ของความรักที่นิรันดร์เอาไว้ด้วย

 

Yoko Ono

หญิงสาวผู้มีสไตล์ที่เท่สุดๆ ล้ำยุคสมัยอย่าง Yoko Ono เลือกสวมใส่รองเท้าผ้าใบรุ่น Superga ในงานวิวาห์ สิ่งนี้ได้กลายเป็นแฟชั่นที่นำสมัยเนื่องจากสาวๆ ในยุคนั้นมักสวมใส่รองเท้าส้นสูงมากกว่าปัจจุบันแบรนด์ Superga กลายเป็นแบรนด์ดังชั้นนำที่มีคนดังมากมายเลือกสวมใส่

 

Grace Kelly

นักแสดงหญิงชาวอเมริกัน – ไอริชผู้กลายเป็นเจ้าหญิงแห่งโมนาโกหลังอภิเษกกับเจ้าชาย Rainier III เลือกสวมใส่รองเท้าของ David Evins ซึ่งเป็นรองเท้าซาลอนแบบคลาสสิกสีขาว ปลายมน เสริมส้น 2 นิ้ว

ตัวรองเท้าประดับลูกไม้และดอกกุหลาบ นอกจากนี้ยังมีการติดไข่มุกและลูกปัดแก้วเป็นเครื่องประดับ สิ่งหนึ่งที่หลายคนไม่รู้คือ Grace ขอให้ช่างทำรองเท้าติดเหรียญทองแดงเอาไวเพราะเชื่อว่ามันจะนำโชคดีมาให้ตามความเชื่อของชาวไอริชโบราณ ปัจจุบันรองเท้าคู่นี้ถูกจัดแสดงที่พิพิธภัณฑ์ศิลปะฟิลาเดลเฟีย

 

Queen Letizia of Spain

สมเด็จพระราชินี Letizia แต่เดิมเป็นนักข่าวจนกระทั่งเข้าพิธีอภิเษกกับกษัตริย์ Philip VI แห่งสเปน ในงานวิวาห์พระนางเลือกสวมรองเท้าที่ทำจากผ้าปักอย่างดีสูง 4 นิ้ว มีผ้าฉลุที่ด้านหนึ่งและลิ้นรูปหยดน้ำขนาดเล็กพร้อมดีเทลรูปโบว์ที่หลังเท้า

 

Princess Victoria of Sweden

หนึ่งในรองเท้าเจ้าสาวที่น่าสนใจที่สุดของโลก คือคู่ที่เจ้าหญิง Victoria แห่งสวีเดนทรงเลือกสวมใส่ในงานวิวาห์ ออกแบบโดย Roger Vivier เป็นรองเท้าหัวเข็มขัดหุ้มด้วยหินแกรนิตและบุด้วยผ้าแบบเดียวกับชุดแต่งงาน สิ่งหนึ่งที่น่าสนใจคือ Roger Vivier เป็นผู้ออกแบบรองเท้าให้กับ Queen Elizabeth II ในพิธีราชินีภิเษกและมันคือความสง่างามที่น่าภาคภูมิใจ

 

Hailey Baldwin

รองเท้าเจ้าสาวของ Hailey Baldwin ออกแบบโดย Jimmy Choo เป็นรองเท้าส้นสูงที่สั่งทำพิเศษ มีรูปทรงคลาสสิคทว่าประดับกิมมิคเป็นริบบิ้นสีขาวที่ช่วยเสริมความสวยและมีเสน่ห์ในแบบที่น่าจดจำ

 

Kate Middleton

รองเท้าของดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ที่เลือกสวมใส่ในงานวิวาห์เป็นรองเท้าส้นซาตินสีงาช้างแบบดั้งเดิมที่มีลูกไม้ปักด้วยมือออกแบบและตัดเย็บโดยRoyal School of Dress Sarah Burton จาก Alexander McQueen ซึ่งเป็นแฟชั่นเฮาส์เดียวกับที่ทำชุดแต่งงานทั้งยังเป็นผู้ดูแลการออกแบบรองเท้าขั้นสุดท้าย ปัจจุบันรองเท้าคู่นี้ถูกจัดแสดงร่วมกับชุดวิวาห์อื่นๆ ในพระราชวังบัคกิงแฮม

 

Chiara Ferragni

ดีไซน์เนอร์สาวคนดังชาวอิตาลีเป็นที่จับจ้องอย่างมากในทุกเรื่องที่เกี่ยวกับแฟชั่น และเธอก็ไม่เคยทำให้แฟนๆ ผิดหวัง!!

Chiara Ferragni สวมรองเท้าที่ออกแบบโดย Maria Grazia Chiuri ผู้อำนวยการฝ่ายศิลป์ของ Dior โดยมีส้นสูงเพียง 2.5 นิ้วและมีริบบิ้นปักชื่อเจ้าสาวด้วยกรรมวิธีที่ไม่เหมือนใคร นอกจากนี้พวกเขายังใช้ทองคำโบราณและเพชรดำสุดพิเศษเพื่อให้เจ้าสาวสวมใส่สบายตลอดทั้งงาน

 

จะเห็นได้ว่านอกจากการออกแบบอย่างดีแล้ว เจ้าสาวแต่ละคนยังเลือกรองเท้าที่ดูเข้ากันกับบุคลิกภาพส่วนตัวของตัวเองอีกด้วย และด้วยสิ่งต่างๆ ที่ประกอบรวมกันทำให้รองเท้าเหล่านี้ได้รับความสนใจให้เป็นไอเทมแห่งแฟชั่นที่ทรงอิทธิพลมากที่สุดอย่างหนึ่งของโลก

โดยส่วนตัวแล้ว คุณชอบรองเท้าแบบไหน และอยากสวมใส่มันในงานสำคัญอะไร? ลองเขียนมาเล่าให้เราได้อ่านกันดูบ้างสิ :)

 

ที่มา: brightside

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...