แนะนำ 8 ทุนเด็ด!! สำหรับนักศึกษาต่างชาติระดับป.ตรี – ป.เอก ศึกษาต่อที่ประเทศจีน

กำลังมองหาทุนการศึกษาเพื่อศึกษาต่อที่ประเทศจีนอยู่หรือไม่?? บอกเลยว่าประเทศจีนเป็นอีกหนึ่งประเทศที่มีทุนการศึกษามากมายให้กับนักศึกษาต่างชาติ!!

ประเทศจีนแผ่นดินใหญ่มีมหาวิทยาลัยชั้นนำถึง 42 แห่งที่มีชื่อเสียง และได้รับการจัดอันดับกับ QS World University Rankings® 2020 ทำให้ประเทศนี้เป็นจุดหมายปลายทางการศึกษายอดนิยมสำหรับนักศึกษาทั่วโลก

ทุนการศึกษาในประเทศจีนนั้นมีทั้งทุนที่สนับสนุนจากรัฐบาลจีน รวมถึงทุนอื่นๆ จากทางมหาวิทยาลัย วันนี้เรามีถึง 8 ทุนมาแนะนำให้รู้จักกัน เลื่อนไปดูได้เลย :D

 

 

♦ ทุนการศึกษาสนับสนุนโดยรัฐบาลจีน

#1 China Scholarship Council (CSC)

ทุนการศึกษา CSC เปิดรับนักเรียนต่างชาติทุกคนที่ต้องการศึกษาต่อในประเทศจีน โดยผู้สมัครต้องกรอกแบบฟอร์มออนไลน์และเลือกศึกษาต่อหนึ่งใน 243 มหาวิทยาลัยของจีนที่มอบทุนการศึกษา CSC

#2 Jiangsu Government Scholarship

ทุนรัฐบาลมณฑลเจียงซูมีจุดประสงค์เพื่อส่งเสริมให้นักศึกษาต่างชาติมาเรียนต่อที่มณฑลเจียงซู ทุนการศึกษาจะมอบค่าเล่าเรียน ค่าลงทะเบียนเรียน การทดลองในห้องปฏิบัติการ การฝึกงาน ที่พัก ประกันสุขภาพและตำราพื้นฐานให้กับนักศึกษา

 

 

#3 Hubei Provincial Scholarships

ทุนการศึกษานี้เปิดโอกาสให้นักเรียนต่างชาติที่ต้องการศึกษาต่อทั้งในระดับปริญญาตรีปริญญาโท หรือปริญญาเอก ในสาขาวิชาใดๆ ก็ตามที่สอนในมหาวิทยาลัยมณฑลหูเป่ยที่เข้าร่วมในโครงการ

#4 Beijing Government Scholarship

ทุนการศึกษาให้กับนักเรียนต่างชาติที่ต้องการศึกษาต่อในมหาวิทยาลัยในกรุงปักกิ่ง ทุนการศึกษาครอบคลุมค่าเล่าเรียนไม่ว่าจะเต็มจำนวนหรือบางส่วน และเปิดสำหรับนักศึกษาระดับปริญญาตรี และปริญญาโท

#5 Guangxi Government Scholarship for ASEAN Students

ทุนการศึกษานี้ก่อตั้งขึ้นเพื่อให้ทุนแก่นักศึกษาต่างชาติจากประเทศในอาเซียนที่ต้องการศึกษาต่อที่หนึ่งในมหาวิทยาลัยของมณฑล Guangxi ทั้งในระดับปริญญาตรี ปริญญาโท และปริญญาเอก ทุนครอบคลุใทั้งค่าเล่าเรียน ค่าหนังสือ ค่าที่พัก ค่าประกันสุขภาพ รวมถึงค่าครองชีพ

 

 

♦ ทุนการศึกษาสนับสนุนโดยองค์กรเอกชน

#6 Non-government funded scholarships
Confuncius Institutue Scholarship

มีทุนการศึกษา 7 ประเภทจาก Confucius Institute มอบให้สำหรับนักศึกษาต่างชาติที่มีอายุระหว่าง 16 – 35 ปี ที่ต้องการศึกษาต่อในมหาวิทยาลัยของจีน ทั้งในระดับปริญญาตรีและสูงกว่าปริญญาตรี ทุนครอบคลุมทั้งค่าเล่าเรียน ค่าที่พัก ค่าครองชีพรายเดือน และประกันสุขภาพ

 

 

♦ ทุนการศึกษาสนับสนุนโดยมหาวิทยาลัย

#7 Schwarzman Scholars Program

ทุนการศึกษาสำหรับนักเรียนต่างชาติที่ต้องการเรียนต่อปริญญาโทด้าน Global Affairs ที่ Tsinghua Universityin Bejing หลักสูตรนี้จะสอนเป็นภาษาอังกฤษและจะเน้นนโยบายสาธารณะ, เศรษฐศาสตร์ธุรกิจ และการศึกษาระหว่างประเทศ

#8 Zhengzhou University President Scholarships

ทุนการศึกษาสำหรับนักศึกษาต่างที่ต้องการศึกษาต่อทั้งระดับปริญญาโท และปริญญาเอกแบบเต็มเวลาที่ Zhengzhou University ทุนการศึกษานี้ครอบคลุมค่าเล่าเรียนเต็มจำนวนและค่าเล่าเรียนบางส่วน รวมถึงค่าที่พักด้วยเช่นกัน

 

 

เรียกได้ว่าเป็นประเทศที่มีทุนการศึกษาให้เลือกแบบครบครัน!! ถือเป็นโอกาสดีของนักเรียน นักศึกษาทุกคนที่สนใจศึกษาภาษาและวัฒนธรรมหนึ่งในประเทศที่ยิ่งใหญ่ของโลกอย่างประเทศจีน

หากสนใจทุนไหนก็อย่าลืมศึกษารายละเอียด รวมถึงวันเวลาเปิดรับสมัคร และเอกสารที่ต้องเตรียมให้ดี จะได้ไม่พลาดโอกาสที่อาจเปลี่ยนคุณไปตลอดชีวิต :)

 

ที่มา: topuniversities

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...