ยลโฉม 10 ดาราสาวเจ้าบทบาทผู้ได้รับเลือกให้เป็น “เจ้าหญิงดิสนีย์” บนจอหนัง!!

เด็กๆ ทั่วโลกต่างเติบโตมากับเทพนิยายฉบับดิสนีย์ เรื่องราวสวยงามของเจ้าหญิง เจ้าชาย แม่มด มังกร และนางฟ้าแม่ทูนหัวคือความสวยงามที่เด็กๆ ประทับใจ จนกลายมาเป็นแรงบันดาลใจให้กับพวกเขาในทุกวันนี้

เมื่อดิสนีย์ก้าวเข้าสู่ยุคใหม่ พวกเขาจึงได้ตัดสินใจหยิบยกเอาเรื่องราวของเจ้าหญิงบางคนมาปัดฝุ่น ซึ่งข่าวนี้ได้กลายเป็นที่สนใจไปทั่วโลก แน่นอนสำหรับแฟนๆ ของค่ายนี้ย่อมรู้กันดีว่าใครได้รับบทไหนกันบ้าง แต่ทว่าในวันนี้ เราอยากจะชวนทั้งแฟนหน้าใหม่ที่อยากจะเริ่มดูหนังฉบับ Live Action ของดิสนีย์ และแฟนตัวยงที่อาจจะคิดถึงมนต์เสน่ห์นี้ ให้มายลโฉมเจ้าหญิงบนม้วนฟิล์มไปพร้อมๆ กันเลย!!

 

Emma Watson : รับบท Belle จากเรื่อง Beauty and the Beast

เกร็ดน่ารู้ : ก่อนหน้านี้ Emma Watson เคยปฏิเสธการทาบทามให้รับบท Cinderella เนื่องจากเธอรู้สึกว่าคาแรกเตอร์ไม่ค่อยเหมาะกับแนวทางของเธอ

 

Lily James : รับบท Cinderella จากเรื่อง Cinderella

เกร็ดน่ารู้ : Lily James ไปแคสต์บทหนึ่งในพี่เลี้ยงต่างแม่ ทว่าผู้กำกับได้เห็นแววออร่าที่เปล่งประกายและคิดว่านี่คือ Cinderella ที่ยอดเยี่ยมจึงเลือกเธอมาเล่นบทนี้

 

Lily Collins : รับบท Snow White จากเรื่อง Mirror Mirror

เกร็ดน่ารู้ : ในระหว่างฉากต่อสู้ Julia Roberts เผลอดึงผมของ Lily Collins โดยไม่ตั้งใจ แต่นั่นกลับเป็นฉากโดนใจของผู้กำกับและเขาเลือกที่จะใส่ลงในหนัง

 

Liu Yifei : รับบท Mulan จากเรื่อง Mulan

เกร็ดน่ารู้ : ในภาพยนตร์เรื่องนี้มีหลายอย่างที่ปรับเปลี่ยนไปจากบทเดิมในแอนิเมชั่น และเราจะได้เห็นลีลาบู๊ของนักแสดงสาวมากความสามารถคนนี้อีกครั้ง

 

Elle Fanning : รับบท Aurora จากเรื่อง Maleficent

เกร็ดน่ารู้ : นักแสดงที่รับบทเป็นเจ้าหญิงAurora ในวัยเด็กคือ Vivienne Jolie-Pitt วัย 5 ขวบ ลูกสาวสุดน่ารักของ Angelina Jolie และ Brad Pitt นั่นเอง ซึ่ง Angelina Jolie ได้รับบท Maleficent ในเรื่อง

 

Naomi Scott : รับบท Jasmine จากเรื่อง Aladdin

เกร็ดน่ารู้ : ในฉากหนึ่งของภาพยนตร์เรื่องนี้เราจะเห็นพรมวิเศษของ Aladdin สร้างปราสาทบนผืนทราย ซึ่งตัวปราสาทนี้คือแบบจำลองของปราสาทที่เป็นตัวเปิดในภาพยนตร์ทุกเรื่องของดิสนีย์

 

Mia Wasikowska : รับบท Alice จากเรื่อง Alice Through The Looking Glass

เกร็ดน่ารู้ : มีนักแสดงจากซีรีส์ Harry Potter ถึง 6 คนที่มาปรากฎตัวในภาพยนตร์เรื่องนี้ได้แก่ Helena Bonham Carter, Frances de la Tour, Alan Rickman, Timothy Spall, Rhys Owain Evans และ Paul Whitehouse

 

Kristen Stewart : รับบท Snow White จากเรื่อง Snow White and the Huntsman

เกร็ดน่ารู้ : Kristen Stewart เป็นโรคกลัวน้ำเพราะเคยตกจากหลังม้าตอนที่ยังเป็นเด็กจนข้อศอกหัก ทว่าในฉากบู๊ของหนังเรื่องนี้ทำให้เธอสามารถเอาชนะความกลัวนั้นมาได้

 

Drew Barrymore : รับบท Ella จากเรื่อง Ever After

เกร็ดน่ารู้ : Drew Barrymore เคยให้สัมภาษณ์ว่าว่านี่คือหนังเรื่องโปรดของเธอ

 

Anna Kendrick : รับบท Cinderella จากเรื่อง Into the Woods

เกร็ดน่ารู้ : นี่เป็นครั้งแรกที่ Anna Kendrick และ Chris Pine ได้รับบทร่วมกันเป็นครั้งแรก แม้ว่าจะมีติดขัดบ้างแต่ทึ่สุดแล้วทุกอย่างก็เป็นไปด้วยดี

 

โดยส่วนใหญ่เสียงวิจารณ์ค่อนข้างไปทางบวกว่าดิสนีย์สามารถเลือกนักแสดงที่ตรงตามบทบาทมาได้อย่างน่าทึ่ง และในหลายๆ เรื่องก็ทำให้คนดูรู้สึกอินไปกับบรรยากาศเก่าๆ ที่เอามาเล่าใหม่ สำหรับคุณแล้วใครคือเจ้าหญิงคนโปรดในดวงใจ? บอกเราหน่อยสิ :)

 

ที่มา: brightside

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...