อีกหนึ่งความน่ารัก เมื่อ Taylor Swift มอบเงิน 30,000 ดอลลาร์ฯให้นักศึกษาคนหนึ่งได้เรียนต่อ!!

จะทั้งสวย ทั้งเก่ง ทั้งใจดีมากไปกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว!! สำหรับนักร้องสาวเสียงใส Taylor Swift เจ้าของบทเพลงที่ครองใจผู้คนทั่วโลกที่พึ่งจะบริจาคเงินเข้ากองทุน GoFundMe ของ Vitoria Mario นักศึกษาสาวในลอนดอน

 

 

Vitoria Mario เกิดในประเทศโปรตุเกสก่อนจะย้ายมาอยู่กับญาติและเรียนต่อในลอนดอน ประเทศอังกฤษ

.

“สวัสดี ฉันชื่อ Vitoria Mario เป็นเด็กผิวสีอายุ 18 ปีที่มีความฝัน”

.

“โชคร้ายที่คุณพ่อของฉันจากโลกนี้ไปแล้ว และคุณแม่ก็ยังอยู่ที่โปรตุเกสซึ่งการที่จะพาฉันออกมาอยู่ที่นี่เป็นเรื่องที่เสี่ยงมาก ทว่าในสายตาของครอบครัว การได้เรียนในสหราชอาณาจักรเป็นโอกาสที่จะได้เริ่มต้นชีวิตใหม่”

 

 

 

เมื่อแรกมาถึงที่ลอนดอน Vitoria พูดภาษาอังกฤษไม่ได้เลยแม้แต่น้อย ทว่าอาศัยความพยายามในการเรียนรู้ด้วยตัวเองจากภาพยนตร์ใน Netflix ในโรงเรียน สิ่งที่น่าสนใจก็คือสาวน้อยคนนี้ได้รับคะแนนที่น่าประทับใจในวิชาคณิตศาสตร์ ภาษาอังกฤษ และฟิสิกส์

 

ก่อนหน้านี้ Vitoria Mario ได้เขียนข้อความในการระดมทุนเอาไว้ว่าเธอได้ลงทะเบียนเรียนไว้ที่มหาวิทยาลัย Warwick ในสาขาคณิตศาสตร์ ทว่าทางครอบครัวไม่สามารถจ่ายเงินในส่วนนี้ให้ได้ ทั้งตัวเธอเองก็ไม่มีสิทธิกู้ยืม จึงอยากขอความช่วยเหลือจากคนอื่นๆ ทางเพจบริจาค

 

เหมือนโชคชะตาจะเป็นใจเมื่อ Taylor Swift ได้เห็นข้อความเหล่านี้และเกิดความประทับใจจึงสนับสนุนด้วยเงินบริจาคจำนวน 30,000 ดอลลาร์ฯ (ประมาณ 950,000 บาท) พร้อมข้อความให้กำลังใจ

 

 

“Vitoria ฉันพบเรื่องราวของคุณทางออนไลน์และได้รับแรงบันดาลใจจากเรื่องนี้มาก จึงอยากส่งมอบแรงผลักดันเพื่อเปลี่ยนความฝันของคุณให้เป็นจริง ดังนั้นแล้วฉันจึงอยากมอบของขวัญตามเป้าหมายของคุณ ขอให้โชคดีกับทุกสิ่งที่ทำ ด้วยรัก จาก Taylor”

 

 

หลังจากการบริจาคในครั้งนี้ Vitoria ได้รับเงินสนับสนุนทั้งสิ้น 52,000 ดอลลาร์ (ประมาณ 1.6 ล้านบาท) เธอกล่าวด้วยความยินดีว่าในความช่วยเหลือครั้งนี้ทำให้เธอรู้สึกราวกับได้รับพรจากพระเจ้าเลยทีเดียว

เป็นที่รู้กันในหมู่แฟนๆ ว่า Taylor Swift นั้นชอบเซอร์ไพรส์แฟนคลับและคนแปลกหน้าด้วยความช่วยเหลือเท่าที่เธอจะทำได้ และนี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่แม่ Tay ทำแบบนี้

 

 

ทั้งการบริจาคเพื่อผู้ที่ได้รับผลกระทบจากภัยพิบัติ โรระบาด หรือแม้แต่เป็นค่าเล่าเรียนให้กับผู้ที่ขัดสน เรื่องราวเหล่านี้ได้สร้างความผูกพันและความประทับใจต่อคนทั่วโลกให้ตกหลุมรักนักร้องสาว Taylor Swift ซ้ำๆ อย่างไม่รู้ลืม <3

 

ที่มา: insider

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...