5 ภาพถ่ายจากดาวเทียมเปรียบเทียบให้เห็นความเสียหายของเหตุระเบิดที่เลบานอน

แม้ว่าช่วงครึ่งปีแรกของปี 2020 จะเกิดเรื่องราวมากมายตั้งแต่การระบาดของ COVID-19 ตามด้วยน้ำท่วมอย่างรุนแรงในอินโดนีเซีย ฝูงตั๊กแตนบุกเมืองในแอฟริกาตะวันออกและการปะทุของภูเขาไฟ Taal ในฟิลิปปินส์ ฯลฯ จนมีข่าวให้ติดตามอย่างต่อเนื่องและทำให้บางคนอาจจะคิดว่าหลังจากนี้คงไม่มีอะไรให้ต้องตกใจอีกต่อไป

ทว่าเหตุการณ์ที่พึ่งจะเกิดขึ้นเมื่อเร็วๆ นี้เป็นหนึ่งในเรื่องที่ช่วยยืนยันว่าไม่มีอะไรเป็นไปตามที่เราคิดไว้ทุกอย่าง

 

 

เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมานี้ได้เกิดการระเบิดครั้งใหญ่บริเวณท่าเรือในเมืองหลวงของเลบานอนชนิดที่หลายๆ คนให้คำนิยามว่า “ราบเป็นหน้ากลอง” เลยทีเดียว

จากเหตุการณ์ในครั้งนี้สร้างความเสียหายให้กับพื้นที่เมืองเบรุต และพื้นที่โดยรอบอย่างมาก มีรายงานว่ามีผู้เสียชีวิตกว่าร้อยคน บาดเจ็บอีกหลายพันคน และอีกหลายแสนคนกลายเป็นคนไร้บ้าน ขาดอาหาร และเดือดร้อนอย่างสาหัสเนื่องจากเหตุระเบิดในครั้งนี้

นี่เป็นภาพถ่ายดาวเทียมที่จะแสดงให้ทั่วโลกได้เห็นว่ามีความเสียหายมากมายแค่ไหนที่เกิดขึ้น

 

.

.

.

 

การระเบิดในครั้งนี้มีผู้เชี่ยวชาญให้ความเห็นว่าเป็นระเบิดคล้ายกับอาวุธนิวเคลียร์ขนาดย่อมๆ ของลูกที่ถล่มเมืองฮิโรชิมาในปี 1945 เลยทีเดียว

 

 

จากการรายงานยังไม่มีการระบุว่าเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นได้อย่างไร และทางการกำลังเร่งสืบหาต้นตอของการระเบิดในครั้งนี้ ส่วนองค์กรจากทั่วโลกได้ให้ความช่วยเหลือชาวเลบานอนทั้งยา อาหาร และของจำเป็น โดยหวังว่าเรื่องนี้จะได้ข้อสรุปโดยเร็วที่สุด

 

ที่มา: boredpanda

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...