6 เหตุผลที่ทำให้เจ้าหญิงไดอาน่าครองใจผู้คนทั่วโลก

กว่า 20 ปีหลังเหตุการณ์โศกนาฏกรรมที่พรากชีวิตของ “เจ้าหญิงไดอาน่า” สุภาพสตรีผู้เลอโฉมและเป็นที่รักของปวงชน จนถึงทุกวันนี้เรื่องราวของพระองค์ยังคงเป็นที่กล่าวถึงและสถิตอยู่ในหัวใจของผู้คนทั่วโลกตลอดกาล

 

 

เพราะอะไรเจ้าหญิงแห่งอังกฤษ เจ้าหญิงผู้ทรงได้ชื่อว่างามเลิศผู้นี้จึงสามารถครองใจของคนไปทั่วทั้งโลกได้? นอกเหนือจากความงาม นี่คือหนึ่งในเหตุผลที่ทำให้ทรงกลายเป็นที่รัก จวบจนทุกวันนี้

 

ทรงเป็นเจ้าหญิงผู้เข้าได้กับทุกช่วงวัย

ไม่ว่าจะเด็ก วัยรุ่น วัยผู้ใหญ่ หรือวัยชรา ข่าวสารของเจ้าหญิงแห่งเวลส์ได้กลายเป็นความสนใจในทุกแง่มุม แฟชั่นของเจ้าหญิงรวมถึงทัศนคติของพระองค์ยังกลายเป็นแรงบันดาลใจให้กับผู้คนทั่วไป

 

ทรงเป็นพระมารดาที่มอบความรักให้กับลูกๆ อย่างเต็มหัวใจ

ตามกฎและข้อธรรมเนียมของในวัง เจ้าหญิงไม่สามารถเลี้ยงเจ้าชายน้อยๆ เองได้ ต้องจัดหาพี่เลี้ยงตามความเหมาะสม

ทว่าสำหรับเจ้าหญิงไดอาน่าแล้ว ทรงทำลายประเพณีนี้ด้วยการเลี้ยงดูเจ้าชายน้อยทั้งสองด้วยพระองค์เอง ทั้งยังพาทั้งสองพระองค์ออกไปเรียนรู้โลกกว้างนอกพระราชวัง (แน่นอนว่านี่ก็เป็นข้อห้าม) รวมถึงส่งลูกๆ ไปเรียนที่โรงเรียนรัฐ แม้ว่าสิ่งเหล่านี้จะเป็นที่ไม่พอใจสำหรับสำนักพระราชวัง ทว่าท้ายที่สุดแล้วเจ้าชายน้อยทั้งสองก็เติบโตมาด้วยความรักจนกลายเป็นเจ้าชายผู้ครองใจประชาชนเช่นเดียวกับพระมารดา

.

 

ทรงเป็นพระมารดาที่ทำให้ทุกช่วงเวลาเป็นความทรงจำที่ล้ำค่าสำหรับพระโอรส

อย่างที่กล่าวไปแล้วว่าทางสำนักพระราชวังมีกฎที่เคร่งครัดสำหรับสมาชิกราชวงศ์ และการพาเจ้าชายหรือเจ้าหญิงองค์น้อยออกไปนอกวังเมื่อต้องปฏิบัติภารกิจก็เป็นหนึ่งในข้อห้ามนั้น เจ้าหญิงไดอาน่าจึงกลายเป็นหนึ่งในผู้บุกเบิกที่ได้รับชื่อเสียงในฐานะ “ผู้ที่พาลูกไปทำงานด้วย” สิ่งเหล่านี้ได้สร้างความทรงจำที่ล้ำค่าให้กับเจ้าชายน้อยทั้งสอง

 

ทรงเป็นเจ้าหญิงผู้มีความเป็นตัวของพระองค์เอง

เครื่องประดับสำหรับราชงศ์มักมีประวัติที่ยาวนานและมีคุณค่าเป็นพิเศษ ทว่าสำหรับเจ้าหญิงพระองค์นี้ ทรงเลือกแหวนไพลินจากนิตยสาร Vogue เป็นแหวนหมั้นโดยไม่ทรงสนพระทัยว่าจะทรงถูกตำหนิแต่อย่างใด มีนักวิชาการบางคนให้ความเห็นว่า แหวนวงนี้อาจทำให้เจ้าหญิงทรงคิดถึงคุณแม่ก็เป็นได้

 

ทรงเป็นผู้มีอิทธิพลของแฟชั่นที่อยู่เหนือกาลเวลา

เรียกได้ว่าเจ้าหญิงทรงเป็นต้นแบบของการแต่งตัวของสาวๆ ตั้งแต่ในยุคสมัยของพระองค์มาจนถึงทุกวันนี้ ด้วยความหลากหลายอย่างมีสไตล์เป็นเอกลักษณ์ทั้งยังสามารถจับต้องได้สำหรับบุคคลทั่วไป ทำให้แฟชั่นที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเจ้าหญิงนั้นอยู่เหนือกาลเวลาไปตลอดกาล

 

ทรงเป็นเจ้าหญิงที่มอบความมั่นใจให้กับผู้ป่วยโรคเอดส์

ครั้งหนึ่งเจ้าหญิงทรงเคยกุมมือของผู้ป่วยโรคนี้ต่อหน้าสื่อมวลชนเพื่อสร้างความเข้าใจใหม่กับคนทั่วโลกว่าโลกนี้ไม่ได้ติดต่อกันผ่านทางสัมผัสภายนอก ทั้งยังได้ก่อตั้งศูนย์บำบัดรักษาเอชไอวี / เอดส์แห่งแรกในสหราชอาณาจักร สิ่งนี้ช่วยเปลี่ยนมุมมองที่มีต่อโรคเอดส์ ทั้งยังสร้างกำลังใจให้กับผู้ป่วยอย่างมาก

 

ทรงเลอโฉม ทรงฉลาดหลักแหลม ทรงมีเสน่ห์ ทรงมีหัวใจที่ใหญ่ยิ่ง และเหมาะสมทุกประการที่จะดำรงยศถาเป็น “เจ้าหญิงแห่งอังกฤษ” กุหลาบงามผู้แย้มบานในหัวใจของผู้คนทุกยุคทุกสมัย ❤

 

ที่มา: rd.com

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...