รวมวิธีจัดบ้านให้สวยปิ๊ง! โดยไม่ต้องช้อปปิ้งเครื่องมือเพิ่มเติม

การมีเวลาอยู่บ้านนานๆ ช่วยให้หลายคนมีทักษะเพิ่มขึ้น!! นอกเหนือจากการทำอาหารที่น่าจะเก่งถึงขั้นแข่งมาสเตอร์เชฟได้แล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่หลายๆ คนทำได้ดีมากขึ้นคือการทำความสะอาดบ้าน

ในสหรัฐอเมริกา เมื่อผู้คนต้องกักตัวอยู่บ้านเป็นเวลานานๆ ผู้เชี่ยวชาญอย่าง Holly Blakey และ Melissa Groff ได้ให้คำแนะนำในการจัดและตกแต่งบ้านจากสิ่งที่มีอยู่ เรามาดูกันเลยดีกว่า

 

เริ่มจากเคลียร์จานชาม ชั้นวาง และตู้เสื้อผ้า โดยในส่วนของห้องครัวควรแยกของหมดอายุกับของที่จะใช้งาน ในตู้เสื้อผ้าก็เริ่มจากเสื้อผ้าที่ไม่ใส่แล้วสำหรับบริจาค

นอกจากนี้คุณยังสามารถหากล่องมาเขียนระบุไว้ว่าในนี้มีอะไรใส่อยู่ (ใช้ได้ทุกห้อง) เพื่อให้สามารถหาของได้ง่ายๆ และกล่องสวยๆ นั้นก็สามารถกลายเป็นของตกแต่งได้

 

คุณสามารถใช้สก็อตเทปมาตกแต่งกล่องสำหรับใส่ของเพื่อให้สามารถจัดเก็บข้าวของให้เป็นระเบียบขึ้น หนึ่งในสิ่งที่สามารถนำมาใช้ได้ดีคือกระดาษห่อของขวัญเก่าๆ ที่ยังไม่ใช้นั่นเอง

นอกจากนี้ คุณยังสามารถนำขวดเก่าๆ ที่ไม่ใช้แล้วนำมาเปลี่ยนเป็นบรรจุภัณฑ์สำหรับใส่วัตถุดิบในห้องครัวได้ด้วย รับรองว่าจะทั้งสวยและเป็นระเบียบอย่างแน่นอน

 

หากว่าในบ้านของคุณไม่มีทั้งกระดาษห่อของขวัญ หรือกล่องสวยๆ คุณสามาระประยุกต์ได้จากกล่องทั่วไปอย่างกล่องรองเท้า หรือกล่องขนมอื่นๆ จากนั้นลองปริ้นท์รูปจากอินเทอร์เน็ตนำมาตกแต่ง เพียงแค่นี้ก็ได้ของแต่งบ้านสวยๆ แล้ว

*เคล็ดลับก็คือ ลองตกแต่งโดยมีธีมหรือโทนสีเป็นตัวกำหนด เพื่อให้ทุกอย่างดูกลมกลืน

 

คุณสามารถใช้กล่องหรือกระปุกเล็กๆ มาช่วยจัดระเบียบในลิ้นชักได้ ซึ่งกล่องเล็กๆ เหล่านี้ไม่จำเป็นจะต้องมีขนาดเท่ากัน สามารถเลือกสีที่ใกล้เคียง และจัดวางได้ตามที่คุณต้องการ

“การเลือกสีที่เข้าธีมจะช่วยให้บ้านของคุณดูดีขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อเลยล่ะ”

 

การใช้สีเป็นตัวจัดเรียงเป็นหนึ่งในวิธีที่ง่ายที่สุดสำหรับการตกแต่งบ้านให้สวยงาม อย่างเช่นในตู้เสื้อผ้า หากคุณจัดหมวดหมู่ของสิ่งของให้อยู่ในประเภทพเดียวกัน และจัดสีให้อยู่ใกล้เคียงกัน มันจะมีเสน่ห์เพิ่มมากขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อเลยทีเดียว

 

การรักษาความสะอาดอยู่เสมอ ช่วยให้บ้านของเราดูดีได้โดยง่าย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในห้องครัว ที่ความสะอาดจะช่วยให้มันดูน่าใช้งานมากยิ่งขึ้น บริเวณที่มคนจับบ่อยๆ เช่นลูกบิดประตู เพื่อป้องกันการแพร่ของเชื้อโรค

 

Groff กล่าวว่า จริงๆ แล้วการจัดบ้านที่ดีที่สุด คือการหาระบบที่เหมาะสมเพื่อให้บ้านอยู่ในตำแหน่งที่ถูกที่ควร

สิ่งสำคัญจริงๆ คือเรื่องพื้นฐานของความสะอาด นอกจากนั้นแล้ว คุณอาจเปลี่ยนมุมเฟอร์นิเจอร์บางจุดเพื่อให้มีความรู้สึกแปลกใหม่ และสิ่งนี้เองจะสามารถช่วยให้คุณสนุกกับการจัดบ้านได้ แม้ไม่มีออร์เดอร์ของรอช็อปทางออนไลน์

 

ด้วยวิธีเหล่านี้ คุณสามารถนำไปประยุกต์ใช้กับคนในครอบครัว เปลี่ยนวันว่างแสนเหงา ให้กลายเป็นวันแห่งความสนุกได้อย่างง่ายดาย

 

ที่มา: insider

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...