ชมวิวสวยแบบหวาดเสียว : พาชมชิงช้ายักษ์ในจีน ที่จะพาคุณลอยไปเหนือเหวลึก

ทุกคนน่าจะคุ้นเคยกับเครื่องเล่นที่เรียกว่า “ชิงช้า” เป็นอย่างดี มันเป็นเครื่องเล่นชิ้นโปรดในวัยเด็กสำหรับใครหลายคนเลยล่ะ และแม้ว่าจะโตแล้วบางคนก็ยังชอบโหนชิงช้าเล่นอยู่

แต่หากเป็นชิงช้ายักษ์ในมณฑลฉงชิ่งประเทศจีนล่ะก็ ถึงคุณจะชอบเล่นชิงช้ามากขนาดไหน ก็ต้องลังเลที่จะลองนั่งชิงช้าที่นี่อย่างแน่นอน

 

 

ชิงช้าสีรุ้งขนาดใหญ่ที่เห็นอยู่นี้เพิ่งสร้างเสร็จได้ไม่นานนัก มันตั้งอยู่ในจุดชมวิว Longgang Scenic Spot ซึ่งเป็นที่นิยมในหมู่นักท่องเที่ยว ถือว่าเป็นหนึ่งในชิงช้าที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก

ตัวชิงช้านั้นมีความสูงถึง 100 เมตรเลยทีเดียว และหากคุณต้องการลองนั่งชิงช้านี้ดูก็จำเป็นต้องไปขึ้นบนหอคอยข้างๆ ที่สูง 108 เมตรเพื่อสร้างแรงเหวี่ยงให้ชิงช้ายักษ์ โดยชิงช้ามีขนาดใหญ่พอจะนั่งพร้อมกันได้สูงสุด 3 คน

 

 

รัศมีการเหวี่ยงของชิงช้านั้นมีเส้นผ่านศูนย์กลางถึง 91.5 เมตร และแรงเหวี่ยงของมันก็สามารถพาคุณเคลื่อนที่ไปได้เร็วสูงสุดถึง 130 กิโลเมตรต่อชั่วโมงเลยทีเดียว

ถ้านั่นยังฟังดูไม่หวาดเสียวพอล่ะก็ คุณอาจยังไม่ทันสังเกตว่าชิงช้ายักษ์ตัวนี้ตั้งอยู่ที่ปลายหน้าผา ดังนั้นตอนคุณนั่งอยู่บนชิงช้า คุณจะได้ลอยอยู่เหนือเหวที่มีความลึก 700 เมตร แล้วแบบนี้จะไม่ให้หวาดเสียวได้ยังไง!?

 

 

สำหรับใครที่อยากลองนั่งชิงช้ายักษ์ดู คงต้องรอกันอีกสักพักหนึ่ง เนื่องจากมันยังไม่เปิดให้นักท่องเที่ยวนั่งอย่างเป็นทางการ คาดว่าน่าจะเปิดให้บริการในวันที่ 30 มิถุนายน 2563

บอกเลยว่าหากใจกล้าพอจะนั่งชิงช้าตัวนี้ดู คุณจะได้รับประสบการณ์ที่ไม่เหมือนที่อื่นแน่นอน เพราะถึงมันจะน่าหวาดเสียวไปสักหน่อย แต่วิวที่ได้เห็นจากบนนั้นคงไม่เหมือนกับที่คุณเคยเห็นมาเป็นแน่

 

ที่มา: CCTV, Oddity Central, South China Morning Post

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...