7 เหตุผลที่ “แคลิฟอร์เนียใต้” เป็นอีกหนึ่งแหล่งน่าเรียนของโลก

แคลิฟอร์เนียตอนใต้หรือที่รู้จักกันในชื่อ SoCal เป็นที่รู้จักกันดีในฐานะ “แดนแห่งความฝัน” ที่เต็มไปด้วยสถานที่น่าดึงดูดใจ ไม่ว่าจะเป็น Hollywood, Universal Studios และ Disneyland

 

 

อย่างไรก็ตาม สถานที่แห่งนี้ไม่ได้มีดีแค่แหล่งท่องเที่ยว แต่มันยังเป็ยแหล่งเรียนรู้ที่มีนักศึกษาจำนวนมากใฝ่ฝันที่จะเดินทางไปยังที่แห่งนั้น

นี่คือหนึ่งในตัวอย่างของเหตุผลที่ทำให้ใครๆ ต่างก็อยากไปเรียนที่แคลิฟอร์เนียใต้

 

1. สภาพอากาศที่น่าหลงใหล

ที่นี่เป็นสถานที่ที่ดวงอาทิตย์สดใสที่สุด เหมาะสำหรับคนรักแสดงแดดและงานกลางแจ้ง ดังนั้นจึงมีหลายสาขาเรียนที่น่าสนใจที่คุณอาจจะหาไม่ได้จากที่อื่นเปิดสอนที่นี่

 

2. มีความหลากหลายมากมายรวมกันอยู่ที่นี่

เนื่องจากเป็นดินแดนแห่งโอกาสและความฝัน จึงมีผู้คนมากมายเดินทางมาที่นี่ด้วยความหวัง นั่นทำให้บรรยากาศโดยรอบเต็มไปด้วยความหลากหลายทางวัฒนธรรมซึ่งจะเป็นแหล่งเรียนรู้ที่สำคัญมากสำหรับนักศึกษา

 

3. เป็นแหล่งทรัพยากรที่เหมาะจะเป็น Silicon Valley แห่งที่สอง

หลายคนอาจไม่รู้จัก Silicon Valley มันเป็นศูนย์รวมวิทยาการความรู้และเทคโนโลยีที่สำคัญสุดๆ ในสหรัฐอเมริกา

ดังนั้นการที่แคลิฟอร์เนียใต้ซึ่งเป็นศูนย์รวมความรู้และการศึกษาที่มีผู้ลงทุนมากมายให้ความสนใจ จึงไม่แปลกที่มันจะถูกคาดหวังว่าจะกลายเป็น Silicon Valley แห่งต่อไป

 

4. มีวัฒนธรรมที่น่าสนใจ และเป็นหนึ่งในเมืองที่เต็มไปด้วยสีสันที่สุด

แคลิฟอร์เนียตอนใต้มีวัฒนธรรมที่เป็นของตัวเอง หนึ่งในนั้นคือการเล่นกีฬาเช่นการโต้คลื่นที่ทรงเสน่ห์ รวมถึงสถาปัตยกรรมที่งดงามที่ได้รับอิทธิพลมาจากสเปน เม็กซิกัน เอเชีย ยุโรป ตะวันออกกลางและเปอร์เซีย

ดังนั้นดินแดนแถบนี้จึงกลายเป็นแหล่งเรียนรู้ชั้นเยี่ยมสำหรับผู้ที่สนใจในศิลปะ

 

5. มีหลายสิ่งหลายอย่างให้คุณได้ลอง

มีกิจกรรมมากมายให้คุณได้ตื่นตาตื่นใจและค้นพบสิ่งแปลกใหม่ไม่ว่าจะเป็นเส้นทางจักรยาน ท่าเรือ หอดูดาว และอื่นๆ สถานที่ซึ่งคุณจะได้ลองทำกิจกรรมหลายอย่างที่อาจไม่เคยได้ลอง

 

6. อยู่ในราคาที่จับต้องได้ และคุณภาพเกินคุ้ม

การศึกษาแคลิฟอร์เนียตอนใต้อาจไม่ใช่สถานที่แรกที่นึกถึงเมื่อคุณอยากไปเรียนต่อต่างประเทศ อย่างไรก็ตาม หากคุณได้รู้จักรับรองว่าจะต้องถูกใจ เพราะนอกจากค่าเล่าเรียนที่นี่จะไม่แพงอย่างที่คิด เมืองในแถบนี้หลายเมืองยังติดอยู่ในรายชื่อ 100 อันดับแรกของสถานที่ที่น่าอยู่ที่สุดในโลก

 

7. เป็นหนึ่งในสถานที่ที่มีวิทยาลัยและมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในโลก

แคลิฟอร์เนียได้รับความไว้วางใจในเรื่องของระบบการศึกษาชั้นสูง ที่มีทั้งคุณภาพและมาตรฐาน นอกจากนี้ยังมีสถาบันเอกชนที่ไม่แสวงผลกำไรอีก 150 แห่งที่เปิดรับนักศึกษาต่างชาติเพื่อให้พวกเขาเข้าถึงโอกาสได้อย่างดีเยี่ยม

 

นอกจากนี้แล้วที่แคลิฟอร์เนียใต้ยังเป็นแหล่งรวมการผจญภัยครั้งสำคัญของชีวิตที่หากคุณชื่นชอบความน่าตื่นตาตื่นใจ บอกเลยว่าต้องลองไปเยือนดูสักครั้ง!!

 

ที่มา: academiccourses

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...