4 สถานที่ลึกลับ สัมผัสประสบการณ์หลอน และความเชื่อเหนือธรรมชาติบนโลกใบนี้!

หลายๆ คนคงชอบเรื่องราวเกี่ยวกับความลึกลับ ไม่ว่าจะเป็นพวกเรื่องเหนือธรรมชาติ หรือดินแดนแสนไกลที่มีพลังวิเศษเหมือนในภาพยนตร์อย่างแอสการ์ด หรือเหล่าฮีโร่อเวนเจอร์

ซึ่งบนโลกใบนี้ก็มีตำนานและเรื่องเล่ามากมายเกี่ยวกับพลังวิเศษหรือสิ่งเหนือธรรมชาติเหล่านี้ จนหลายๆ ที่ก็ได้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ชวนท้าทายให้เห็นกับตา อย่างเช่น 4 สถานที่แห่งนี้

 

#1 เดินเล่นทามกลางชาวเอลฟ์ในไอซ์แลนด์

 

ชาวไอซ์แลนด์มีความเชื่อว่ามีชาวเอลฟ์อาศัยอยู่ในประเทศ โดยเฉพาะบริเวณทุ่งลาวา เห็นได้จากการหยุดโครงการก่อสร้างทางหลวงที่จำเป็นต้องผ่านทุ่งลาวา Gálgahraun และ Ofeigskirkja หรือ “โบสถ์เอลฟ์” จากตำนาน Norse

แต่สุดท้ายก็มีสนธิสัญญาระหว่างเอลฟ์กับมนุษย์ด้วยการย้ายโบสถ์ไปยังพื้นที่ที่เชื่อว่ามีเอลฟ์อยู่อาศัยแทน นอกจากนี้ชาวบ้านยังได้สร้างที่อยู่อาศัยห่างไกลจากหินศักดิ์สิทธิ์ ด้วยเชื่อว่ามันมีพลังเหนือธรรมชาติ

หากอยากเยี่ยมชมทุ่งลาวายอดนิยมและสัมผัสตำนานชาวเอลฟ์แบบนี้ ต้องอย่าลืมไปเที่ยวชมที่ประเทศไอซ์แลนด์ เช่น Eldhraun, Geirlandshraun และ Skaftáreldahraun แต่โปรดเคารพพวกเอลฟ์ ไม่เช่นนั้นสิ่งเลวร้ายอาจเกิดขึ้นกับคุณ

 

#2 มังกรนอนหลับที่ประเทศจีน

 

ที่เมืองเซี่ยงไฮ้ เมืองใหญ่ที่สุดของประเทศจีน เต็มไปด้วยเสาต้นใหญ่ที่ตกแต่งด้วยมังกรเก้าตัวบนท้องถนนเพราะมันมีที่มาจากมังกรนั่นเอง

โดยตำนานเกิดขึ้นเมื่อปี 1993 ระหว่างการก่อสร้างทางแยกนั้น ไม่สามารถทำการเคลื่อนย้ายบริเวณเสาหลักที่มีชื่อเสียงในปัจจุบันได้ จนทำให้ทีมก่อสร้างต้องอัญเชิญสิ่งศักดิ์สิทธิ์จากวัดพระหยกขาวเพื่อสวดอ้อนวอน

หลังจากสวดอ้อนวอนอยู่เป็นเวลานานก็ได้ความว่าการก่อสร้างทำให้มังกรที่หลับอยู่ใต้พื้นดินตื่น จึงขัดขวางไม่ให้ก่อสร้าง แต่เพื่อสรรเสริญมังกร จึงได้สร้างเสาอันเงาวับพร้อมตกแต่งอย่างสวยงาม เพื่อระลึกว่าอาจมีมังกรนอนหลับอยู่ด้านล่างเสาต้นนั้นจริงๆ

 

#3 เยี่ยมชมตุ๊กตาผีที่ประเทศเม็กซิโก

 

La Isla de las Muñecas (เกาะแห่งตุ๊กตา) ตั้งอยู่ที่ Xochimilco เพียง 28 กม. ทางใต้ของเม็กซิโกซิตี้และอาจไม่ใช่สถานที่ที่คุณต้องการไปเที่ยวในเวลากลางคืน เพราะมันเต็มไปด้วยตุ๊กตาสุดหลอนแขวนอยู่ตามต้นไม้ทั่วเกาะ

เชื่อว่า Don Julián Santana ผู้ดูแลเกาะแขวนตุ๊กตาตัวแรกเพื่อระลึกถึงเด็กสาวที่จมน้ำตายในความทรงจำ และเขาก็เริ่มได้ยินเสียงร้องของเด็กหญิตตัวเล็กๆ และเพื่อต้องการทำให้เหล่าวิญญาณพึงพอใจ เขาจึงรวบรวมและแขวนตุ๊กตาทั่วเกาะนับแต่นั้นมา

และหลังจาก 50 ปีจากการแขวนตุ๊กตา เขาก็พบร่างกลายเป็นศพจมน้ำราวกับตุ๊กตาตัวแรกที่เขาแขวน แม้จะน่ากลัวแต่มันก็เป็นสถานที่ลองของที่ขึ้นชื่อสำหรับนักท่องเที่ยว แต่ระวังตัวไว้ด้วยล่ะ ตุ๊กตาอาจกำลังจ้องมองคุณอยู่

 

#4 เชื่อมต่อกับวิญญาณที่ประเทศเปรู

 

หากคุณต้องการเชื่อมต่อกับสิ่งลี้ลับเหนือรรมชาติ ลองสัมผัสประสบการณ์ที่เมืองอีกีโตส ซึ่งอยู่ห่างจากลิมาเพียง 90 นาทีด้วยการเดินทางทางเครื่องบิน โดยอีกีโตสถือเป็นประตูหลักสู่ Peruvian Amazon

เหล่านักเดินทางมากหน้าหลายตามาที่นี่เพื่อค้นหาหมอผี หรือผู้รอบรู้เกี่ยวกับพิธีการสุดลี้ลับ รวมถึงได้สัมผัสกับชาอย่าง ayahuasca ที่ทำจากใบและเถาวัลย์ ที่มีสารหลอนประสาทอันทรงพลัง

เนื่องจาก ayahuasca นั้นสามารถส่งผลได้นานตั้งแต่สามวันจนถึงหนึ่งสัปดาห์ และแต่ละหมอผีก็มีสูตรเป็นของตนเอง ที่ทำให้เกิดผลลัพธ์ที่แตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล

แต่นอกจากชาที่ขึ้นชื่อแล้วยังมีพืชพันธุ์อื่นๆ อีกมากมายให้ค้นพบ เช่น Ajo Sacha ซึ่งเชื่อกันว่าเป็นการสกัดกั้นการไหลของพลังงานและรักษาโรคข้ออักเสบ หากได้ไปเหยียบที่แห่งนี้ก็อย่าลืมศึกษาให้ดีก่อนไปด้วยล่ะ!

 

ที่มา: worldtravelguide

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...