ครอบครัวชาวอินเดีย ตั้งชื่อลูกฝาแฝดชายหญิงว่า “น้อง Covid & Corona”

อะไรก็เกิดขึ้นได้ในช่วงสถานการณ์แบบนี้ที่ช่วง Coronavirus หรือโรค COVID-19 กำลังระบาดไปทั่วโลก

ประเทศอินเดียเองก็เป็นหนึ่งในประเทศที่ได้รับผลกระทบ แต่ถึงอย่างนั้นก็มีเรื่องราวที่น่าสนใจเกิดขึ้น เพราะเมื่อราวปลายเดือนมีนาคมที่ผ่านมา คุณแม่คนหนึ่งจากเมือง Raipur ประเทศอินเดีย ได้กำเนิดฝาแฝดชายหญิง พร้อมตั้งชื่อลูกว่า Covid และ Corona!

ทารกเด็กผู้ชายและเด็กผู้หญิงได้รับการตั้งชื่อตามโรคระบาดครั้งใหญ่ โดยมีจุดประสงค์เพื่อเตือนให้รับรู้ถึงความยากลำบาก ที่ทั้งผู้เป็นพ่อและผู้เป็นแม่ได้เอาชนะจนให้กำเนิดลูกน้อยออกมาในช่วงวิกฤตแบบนี้

 

 

คุณแม่ของเด็กๆ อย่าง Preeti Verma ได้เปิดเผยกับสำนักข่าว Press Trust of India (PTI) ว่าก่อนที่ลูกๆ จะเกิดนั้น เธอต่างพบกับความยากลำบากขณะถูกส่งตัวไปโรงพยาบาล เธอและสามีจึงอยากให้วันนั้นเป็นวันที่น่าจดจำ

เนื่องจากการปิดล้อมทั่วประเทศ การใช้รถยนต์บนท้องถนนจึงต้องได้รับอนุญาต ยานพาหนะของพวกเขาจึงถูกหยุดตรวจบริเวณด่านตำรวจอยู่เป็นประจำก่อนจะถึงโรงพยาบาล

 

 

เรารู้ดีว่าเชื้อไวรัสในสถานการณ์แบบนี้มีอันตรายต่อชีวิต แต่การระบาดของโรคก็ได้สร้างความตระหนักและทำให้ผู้คนเห็นความสำคัญด้านสุขอนามัย และปลูกฝังนิสัยดีๆ เหล่านี้ ฉันจึงอยากตั้งชื่อลูกให้เป็นที่น่าจดจำ ผู้เป็นแม่กล่าว

ทางด้านพ่ออย่าง Vinay ยังบอกอีกว่าชื่อเหล่านี้ก็มีความหมายสวยงามในตัว อย่างคำว่า ‘Corona’ ในภาษาละตินแปลว่า ‘มงกุฎ’

และตอนนี้ทั้งน้อง Covid และ Corona ต่างก็มีสุขภาพร่างกายแข็งแรงสมบูรณ์ รวมถึงตัวคุณแม่เองด้วยเช่นกัน

 

ที่มา: insidermetro

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...