8 นิทรรศการศิลปะห้ามพลาด! เปิดให้รับชม เชิญจรรโลงใจได้ฟรีๆ ทางออนไลน์

ในช่วงเวลาแบบนี้ที่ต้องอยู่บ้านทั้งจาก COVID-19 ก็ดีหรือจากเวลาเคอร์ฟิวก็ดี หลายๆ คนอาจหมดมุขที่ไม่รู้จะดูหนังเรื่องไหนดี อ่านหนังสืออะไรดี หรือเรียนออนไลน์คอร์สไหนต่อดีก็ตาม

ลองเจียดเวลามารับชมสิ่งที่น่าสนใจอย่างงานจัดแสดงนิทรรศการศิลปะทางออนไลน์ดูสิ! เราได้แนะนำถึง 8 นิทรรศการด้วยกัน มีทั้งเกี่ยวกับสัตว์ เสื้อผ้า แฟชั่น หรือประวัติศาสตร์ รับรองว่าทั้งได้ความรู้และเบาสมองสุดๆ เชิญรับชมได้เลย :D

 

#1 Faces of Frida

การแสดงผลงานของ Frida Kahlo เธอเป็นศิลปิน non-conformist จาก Mexican มีผลงานที่โดดเด่นด้านเสื้อผ้า ภาพวาด ผลงานภาพถ่าย และของใช้ส่วนตัวต่างๆ โดยขณะนี้สามารถรับชมผลงานของเธอได้ผ่านทาง Google Arts & Culture

 

 

#2 Cats in Art History

สายทาสแมวต้องห้ามพลาด! กับการจัดแสดงผลงานศิลปะที่ Universal Museum of Art (UMA) ได้ร่วมกับ Réunion des Musées Nationaux-Grand Palais ได้จัดนิทรรศการที่น่าสนุกสนานเกี่ยวกับแมว ศิลปะ สัญลักษณ์ต่างๆ และวิวัฒนาการตั้งแต่ในอดีต

 

 

#4 Louis Vuitton Foundation: Le parti de la peinture

นิทรรศการที่น่าสนใจจากมูลนิธิ Louis Vuitton นำเสนอนิทรรศการ Le parti de la peinture ที่ได้นำผลงานที่ถูกคัดสรรมาอย่างดีจาก Joan Mitchell, Alex Katz, Gerhard Richter, Ettore Spalletti และ Yayoi Kusama มาให้รับชมทางออนไลน์ โดยผลงานไฮไลท์คือ Infinity Mirror Room ของ Yayoi นั่นเอง

 

 

#5 From Station to the Renovated Musée d’Orsay

Musée d’Orsay คือสถานีรถไฟเก่าที่ได้กลายเป็นวิหารแห่งภาพวาดสไตล์ Impressionist, Realist และ Pointillist แสดงให้เห็นถึงผลงานศิลปะที่ครอบคลุมศิลปะตะวันตกตั้งแต่ครึ่งหลังของศตวรรษที่ 19 จนถึงปลายศตวรรษที่ 20 สามารถรับชมได้แล้วผ่านแพลตฟอร์ม Google Arts & Culture

 

 

#6 In Tune with the World

อีกหนึ่งนิทรรศการที่น่าสนใจจากมูลนิธิ Louis Vuitton ซึ่ง Au diapason du monde (In Tune with the World) ได้รวบรวมงานศิลปะร่วมสมัยสุดคลาสสิกไว้ให้ชื่นชม เช่น ภาพเขียน Giacometti โดย Gerhard Richter หรือผลงานจาก Takashi Murakami เป็นต้น

 

 

#7 Pompeii

ย้อนรอยประวัติศาสตร์กับการหายไปของเมืองปอมเปอีภายใต้เถ้าถ่านของภูเขาไฟ Vesuvius รวมถึงเรียนรู้ทางด้านโบราณคดี ความหรูหรา ความเฟื่องฟู และการขุดค้นพบใหม่ๆ ภายใต้ฟรีแอปพลิเคชั่นอย่าง Grand Palais

 

 

#8 Fashion at Versailles

Versailles ถือเป็นแหล่งกำเนิดของแฟชั่นในช่วงปี 1780 เป็นช่วงรัชสมัยของพระเจ้าหลุยส์ที่ 16 ที่ขณะนั้นแฟชั่นทั้งหญิงและชายต่างมีความโดดเด่น และได้ร่วมเรียนรู้สไตล์ของ Marie-Antoinette ไอคอนแฟชั่นที่โด่งดังแห่งยุคอีกด้วย

 

 

ศิลปะถือเป็นสิ่งเพลินตาเพลินใจ ทั้งได้พักสมองและได้ความรู้ไปขณะเดียวกัน เชื่อว่าจะช่วยจรรโลงจิตใจในช่วงสถานการณ์แบบนี้ได้ดีเลยล่ะ : )

 

ที่มา: vogue

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...