Virtual Tours เดินชม 7 สวนพฤกษศาสตร์ พักผ่อนหย่อนใจแบบห่างไกลโรค

เชื่อว่าในสถานการณ์ที่ต้องกักตัวอยู่แต่ในบ้าน หลายคนต้องคิดถึงการออกไปทำกิจกรรมกลางแจ้งกับเพื่อนๆ อย่างเช่น การไปเที่ยวเล่นชมสวนสาธารณะ เพลิดเพลินกับธรรมชาติรอบตัวโดยไม่ต้องกังวลว่าจะติดโรค

มีรายงานบันทึกไว้ว่าสวนพฤษศาสตร์นั้นเกิดขึ้นครั้งแรกราว 3,000 ปีที่แล้วตั้งแต่สมัยอียิปต์โบราณ ในตอนนั้นพืชพรรณต่างๆ ไม่ได้ถูกใช้เพื่อเป็นยาเพียงอย่างเดียว แต่ยังช่วยยกระดับจิตวิญญาณมนุษย์ด้วย

ปัจจุบันมีสวนพฤกษศาสตร์กว่า 1,700 แห่งทั่วโลกถูกปิดลงชั่วคราวเพราะ COVID-19 แต่ถึงอย่างนั้นก็สามารถสำรวจสวนแหงความสุขได้อย่างปลอดภัยในห้องนั่งเล่นกับ Virtual Tours

ไปเดินเล่นเที่ยวชมทั้ง 7 สวน แล้วพักผ่อนหย่อนใจกันเถอะ :D

 

#1 The Gardens of Versailles, Paris, France

สวนของประเทศฝรั่งเศสที่โดดเด่นที่สุดในโลก ในปี 1661 André Le Nôtre ได้รับมอบหมายจาก Louis XIV ให้เชื่อมป่าไม้และผืนน้ำให้กลายเป็นผลงานชิ้นเอกด้านวิศวกรรมชีวภาพ รวมถึงเป็นเครื่องบรรณาการที่ใช้เวลาราว 30 ปีถึงจะสร้างเสร็จ

 

#2 Fondation de Monet, Giverny, France

 

สำรวจเส้นทางที่เต็มไปด้วยดอกไม้และสายน้ำ ที่เป็นแรงบันดาลใจให้ศิลปินอิมเพรสชันนิสม์ในศตวรรษที่ 19 อย่าง Claude Monet เรียกสวน Giverny ของเขาว่า “งานศิลปะที่สวยที่สุด” รวมถึงยังสามารถเดินเล่นในบ้านของศิลปิน และชมผลงานสะสมภาพถ่ายญี่ปุ่นกว่า 200 ภาพได้อีกด้วย

 

#3 The Gardens of Trauttmansdorff Castle, South Tyrol, Italy

 

เดินเล่นบนเนินเขารับแสดงแดดในสวนประวัติศาสตร์ที่สำคัญที่สุดของอิตาลีที่ถูกสร้างตั้งแต่ปี 1850 ด้วยวิวทิวทัศน์มองให้เห็นทั้ง 360 องศา ผู้ชมสามารถรับชมปราสาทยุคกลางของ Trauttmansdorff หรือจะเดินเล่นในสวนกว่า 83 แห่งในบริเวณปราสาทก็ได้เช่นกัน

 

#4 The United States Botanic Garden, Washington

 

หรือรู้จักกันในชื่อว่า “พิพิธภัณฑ์พืชมีชีวิต” สวนพฤกษศาสตร์แห่งประวัติศาสตร์ของสหรัฐอเมริกา ตั้งอยู่ติดกับอาคารรัฐสภาในกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. โอเอซิสในเมืองแห่งนี้มีกล้วยไม้กว่า 5,000 ต้น รวมถึงสวนกุหลาบซึ่งเป็นสัญลักษณ์ดอไม้ของสหรัฐอเมริกาตั้งแต่ปี 1986

 

#5 Buffalo Botanical Gardens, New York, USA

 

Frederick Law Olmstead สถาปนิกด้านภูมิทัศน์ที่มีชื่อเสียง ได้ออกแบบสวนด้านหลังของ Central Park ซึ่งถือเป็นหนึ่ในสวนที่เก่าแก่ที่สุด ให้เป็นสวนพฤกษศาสตร์ ภายในสวนอายุกว่า 120 ปีนั้นจะมองเห็นโดมแก้วสูงกว่า 67 ฟุตที่เต็มไปด้วยต้นผลไม้เมืองร้อน

 

#6 Inhotim Institute and Botanical Gardens, Brumadinho, Brazil

 

คอลเล็กชั่นงานศิลปะและสวนที่มีชื่อเสียงระดับสากลแนวทุ่งหญ้าวะวันนาแห่งนี้ ได้รับการออกแบบโดย Bernado Paz วิธีการติดตั้ง ประติมากรรม และภาพวาดนั้นถูกสร้างใน 23 กระโจมบนพื้นที่ 5,000 เอเคอร์ซึ่งใช้เวลาสามวันในการเดินสำรวจ

 

#7 São Paulo Botanic Garden, São Paulo, Brazil

 

สวนแห่งนี้ก่อตั้งในปี 1928 โดยนักพฤกษศาสตร์ Frederico Carlos Hoehne เรือนกระจกขนาดใหญ่สองแห่งของ São Paulo Botanic Garden อนุรักษ์พืชและสัตว์อเมซอนได้อย่างรวดเร็ว ร่วมเพลิดเพลินไปกับต้น toucans และรับชมดอกบัวยักษ์ที่มีชื่อเสียง

 

แล้วคุณล่ะ? ชอบสวนแบบไหนเป็นพิเศษ? :D

 

ที่มา: thespaces

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...