เรื่องราวของหนุ่มน้อยวัย 13 ปี ผู้ได้พบบ้านที่แท้จริงหลังถูกทิ้งไว้ในโรงพยาบาล

แม้ว่าไม่ใช่ทุกคนที่สามารถอุปการะเด็กมาเลี้ยงได้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความพร้อมหรือทางกฎหมาย

ทว่า เรื่องราวที่คุณกำลังจะได้อ่านนี้ เป็นเรื่องของ Peter Mutabazi ชายผู้ได้กลายเป็นคุณพ่ออุปถัมภ์ หลังจากที่เขาได้พบกับ Tony เด็กชายวัย 13 ปีที่ถูกทอดทิ้งไว้ในโรงพยาบาล

 

 

มาอ่านเรื่องราวของพวกเขากันเลย

 

Peter รู้ดีว่าการรับเด็กสักคนมาเลี้ยงต้องมีความรับผิดชอบมากขนาดไหน ดังนั้นเขาจึงตั้งใจที่จะรับเลี้ยง Tony พร้อมทั้งมุ่งมั่นที่จะมอบความรักและความปลอดภัย เช่นเดียวกับความสบายใจที่่เขาได้รับจากเด็กชาย

 

ครั้งแรกที่ได้เจอกัน Peter ซึ่งมีลูกมากมายอยู่แล้วถูกนักสังคมสงเคราะห์ถามว่าจะสามารถดูแล Tony เพิ่มได้อีกหรือไม่ ตอนนั้นเองที่เขาได้รู้ว่า เด็กชายนั้นถูกทิ้งไว้ในโรงพยาบาล

 

ตอน Tony อายุได้ 2 ขวบพ่อแม่ผู้ให้กำเนิดทิ้งเขาไป หลังจากนั้นมีคู่สามีภรรยามารับเขาไปเลี้ยงตอน 4 ขวบ จนกระทั่งอายุ 11 ปี Tony ก็ถูกทิ้งอีกครั้ง

 

หลังจากนั้นไม่นาน Peter ตัดสินใจรับเลี้ยง Tony และความสุขมากมายที่เขาได้รับในวันนี้ เป็นข้อพิสูจน์ถึงการตัดสินใจที่ถูกต้อง

 

ผมจะอยู่ที่นั่นเพื่อลูกชาย ไม่ว่าเขาจะสุขหรือทุกข์ใจ ผมจะปกป้องเขา และมอบทุกอย่างที่เขาต้องการ มันรู้สึกสุขใจมากๆ เมื่อ Tony เรียกผมว่าพ่อ

 

Peter รู้ดีว่าการรับเลี้ยงเด็กสักคนเป็นเรื่องยุ่งยาก โดยเฉพาะเมื่อเด็กเปลี่ยนผู้ปกครองมาหลายครั้ง อาจทำให้พวกเขาเกิดความรู้สึกที่แตกต่างจากเด็กทั่วไป สิ่งที่ต้องมีเมื่อคุณเริ่มเลี้ยงพวกเขาคือความอดทนที่จะเข้าใจ รวมถึงการให้ความรักในแบบที่เขาต้องการโดยถูกวิธี

 

ภาพถ่ายที่คุณได้เห็น สามารถบอกเล่าถึงความรักและความผูกพันของพ่อลูกคู่นี้ได้โดยไม่ต้องมีคำอธิบายใดเพิ่มเติม เมื่อเรื่องราวนี้แพร่ไปในโลกออนไลน์ มันได้สร้างความหวังและความสุขให้กับทุกคนที่ได้อ่าน :)

 

ที่มา: brightside

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...