ชมฤดูดอกซากุระผลิบานผ่านทางออนไลน์ กับวิดีโอจาก Weather News ประเทศญี่ปุ่น

ประเทศญี่ปุ่นเป็นหนึ่งในประเทศยอดฮิตที่เชื่อว่าทุกคนต้องหาเวลาไปเที่ยวให้ได้สักครั้งในชีวิต! โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงที่ดอกซากุระเริ่มบาน บรรยากาศสวยๆ นั้นช่างน่าหลงใหลชวนให้เดินทางไปเห็นกับตา

ปกติแล้วเวลานี้เองก็จะเป็นช่วงที่คนญี่ปุ่นจะจัดงานปาร์ตี้ฮานามิ (ชมดอกซากุระ) ในฤดูใบไม้ผลิ 2020 แต่เป็นเพราะมาตรการการป้องกันไวรัสนั่นเอง ทางรัฐจึงออกกฎไม่ให้เกิดการชุมนุมของสาธารณชน

 

 

และเชื่อว่าแผนการเดินทางไปประเทศญี่ปุ่นของหลายๆ คนจึงต้องล้มเหลวตามไปด้วยเพราะ coronavirus แต่ถึงอย่างนั้นก็อย่าพึ่งเสียใจไป แม้จะไม่ได้ไปชมดอกซากุระกับตาแต่ก็สามารถชมทางออนไลน์ได้

เว็บไซต์ของประเทศญี่ปุ่นอย่าง Weather News ได้จัดรายการถ่ายทำวิดีโอสวยๆ ที่ตามถ่ายบรรยากาศดอกซากุระบาน ในชื่อวิดีโอว่า “Hanami VR”

วิดีโอนั้นมีมากกว่า 50 วิดีโอ พร้อมการรับชมแบบจุใจในมุมกว้างถึง 360 องศา มันถูกนำเสนอในทุกสถานที่ยอดนิยมที่ดอกซากุระได้บานสะพรั่ง

 

 

ไม่ว่าจะเป็นที่แม่น้ำ Megurogawa ซึ่งเป็นหนึ่งในจุดที่หลายๆ คนต่างอยากมาเห็นโยโกะคุระ (ดอกซากุระยามค่ำคืน) หรือ Chidorigafuchi (ริมน้ำพระราชวังอิมพีเรียล)

ย่าน Arashiyama ริมแม่น้ำของเมืองเกียวโต หรือ Keage Incline เมืองอันสวยงามที่มีรางรถไฟปลดประจำการและตอนนี้กลายเป็นถนนที่เหมาะสำหรับเดินเล่น

 

 

นอกจากนั้นทาง Weather News เองก็ได้จัดทำซีรีส์สนุกๆ ไว้ดูเพลินๆ ในช่วงเทศกาล Hanami อีกด้วย ในชื่อว่า Tokyo Date Hanami VR

เป็นการเล่าเรื่องราวของในบรรยากาศซากุระบานสุดโรแมนติก โดยสถานที่นั้นเกิดขึ้นที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น

 

 

หากสนใจติดตามช่อง Weather News กับภาพวิดีโอสวยๆ เหล่านี้ก็สามารถติดตามได้ที่ ウェザーニュース และหากใครอยากชมซีรีส์บรรยากาศดอกซากุระแบบจุใจก็รับชมได้ที่ weathernews  เลย

แพลนทริปจะล่มก็ไม่เป็นไร หยิบอาหาร เครื่องดื่ม และขนม เพื่อเพลิดเพลินกับความสวยงามเต็มรูปแบบ รอจนกว่าสถานการณ์จะกลับมาเป็นปกติ : )

 

ที่มา: soranews24

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...