คุณยายชาวรัสเซีย สร้างงานศิลปะจากฝาขวด นำไปตกแต่งรอบบ้านให้คนได้ชม

งานศิลปะไม่มีการจำกัดรูปแบบ และคนที่สร้างงานศิลปะก็คือศิลปิน ดังนั้นคงไม่ผิดเท่าไหร่ที่จะบอกว่าคุณยายชาวรัสเซีย Nina Krinitsina ก็เป็นศิลปินเช่นกัน

งานศิลปะของคุณยายนั้นเป็นรูปการ์ตูนหรือสัตว์ต่างๆ ซึ่งสร้างขึ้นโดยการนำฝาขวดมาวางเรียงกันเป็นลาย จากนั้นเธอจึงใช้ตะปูตอกยึดฝาขวดเอาไว้บนแผ่นไม้ เพื่อให้มันคงอยู่ตลอดไปเหมือนรูปวาด

 

 

ส่วนที่แสดงงานศิลปะของเธอก็คือบ้านของเธอนั่นเอง เนื่องจากเธอนำผลงานที่ทำมาตกแต่งรอบๆ บ้านที่เมือง Makarye ทำให้คนที่เดินผ่านมาได้ชมงานศิลปะของเธอฟรีๆ

 

Krinitsina เริ่มเป็นที่รู้จักครั้งแรกในปี 2014 เมื่อเธอนำภาพที่สร้างจากฝาขวดชิ้นแรกๆ มาติดไว้ที่บ้าน แล้วมีบล็อกเกอร์ผ่านมาเห็นงานของเธอพอดี

เขาจึงถ่ายรูปงานของเธอไปโพสต์ลงโลกโซเชียล จากนั้นชาวเน็ตให้ความสนใจในผลงานของเธอ และเอ่ยชมถึงความสวยงามของผลงานที่คุณยายทำ

 

 

ภาพแต่ละภาพของ Krinitsina นั้นใช้ฝาขวดจำนวนมากในการสร้าง บางภาพใช้มากถึง 1,000 ฝาเลยทีเดียว ซึ่งฝาขวดที่ใช้ในนั้นเธอเป็นคนไปเดินเก็บตามข้างถนนมาทั้งนั้น จึงต้องใช้เวลากว่าที่ภาพแต่ละอันจะเสร็จ

ส่วนสาเหตุที่เธอเริ่มทำงานศิลปะเหล่านี้ เป็นเพราะว่ามันเป็นสิ่งที่เธอทำแล้วเกิดความสบายใจนั่นเอง นอกจากนี้ก็เป็นการฆ่าเวลาว่างที่เธอมีมากอีกด้วย

 

 

แม้ว่าจะทำเพื่อความบันเทิงใจส่วนตัวเท่านั้น แต่ตลอด 7 ปีตั้งแต่เริ่มสร้างงานศิลปะฝาขวดมา เธอก็ยังคงสร้างผลงานอยู่เรื่อยๆ ไม่มีหยุด ตอนนี้บ้านของเธอจึงไม่เหลือที่ให้แปะผลงานแล้ว ต้องอาศัยการปักผลงานบนพื้นแทน

 

ที่มา: Oddity Central

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...