7 ระยะที่เกิดขึ้นจากการดูซีรีส์เกาหลี ตรงกับเหล่าแฟนๆ K-Dramas บ้างหรือไม่ มาดูกัน!

ปฏิเสธไม่ได้ว่าประเทศเกาหลีใต้เป็นประเทศที่ผลิตซีรีส์ได้อย่างมีคุณภาพ และได้รับความนิยมอย่างรวดเร็วทั้งในแถบเอเชียหรือประเทศอื่นๆ ด้วยก็ตาม

เชื่อว่าสิ่งหนึ่งที่ทำให้ K-Dramas ทำให้คนดูติดอกติดใจได้ นอกเหนือจากหน้าตาดีๆ ของพระนางแล้ว พล็อตหนัง อารมณ์ร่วมที่หลากหลายจนคนดูน้ำตาแตกคือสิ่งสำคัญเลยล่ะ

จนเกิดเป็น 7 ระยะในแต่ละช่วงเวลา ที่เหล่าคนดูซีรีส์เกาหลีต้องได้พบเจอระหว่างดูแน่นอน! จะตรงกับใครหลายๆ คนบ้างหรือไม่ก็ไปรับชมกัน

 

#1 สร้างความตื่นเต้น

เมื่อมีการประกาศซีรีส์เรื่องใหม่ โดยเฉพาะเมื่อมีนักแสดงที่คุณชื่นชอบร่วมแสดงด้วย เชื่อว่าหลายคนคงตั้งหน้าตั้งตา และตื่นเต้นรอให้ละครออนแอร์ไวๆ ใช่มั้ยล่ะ?

 

#2 เริ่มดูละคร

ในที่สุดละครที่รอมานานก็เริ่มฉาย จากนั้นคุณจะเริ่มดูอย่างลุ้นและตื่นเต้นว่าพล็อตเรื่องนั้นจะเป็นอย่างไร และนักแสดงที่คุณชื่นชอบ รวมถึงตัวละครอื่นๆ จะมีบทบาทไปทางแนวไหน

 

#3 ขั้นตอนการตัดสินใจ

หลังจากดูจบไปสองสามตอนแรก ซีรีส์อาจทำให้คุณรู้สึกสนุก ชอบมากๆ ไม่ชอบเลย หรือให้ความรู้สึกกลางๆ ทีนี้ก็ต้องตัดสินใจแล้วล่ะว่าจะให้โอกาสดูซีรีส์ต่ออีกมั้ยหรือหยุดดูไปเลยดี?

 

#4 หยุดดูไม่ได้!

และหากการตัดสินใจของคุณคือดูต่อ! มีแนวโน้มมากเลยว่าคุณจะไม่สามารถหยุดดูซีรีส์นั้นได้ เชื่อเถอะว่าคุณจะติดงอมแงมและหาโอกาสดูทุกครั้งที่มีโอกาส

 

#5 เริ่มเจอกับความโศกเศร้า

ขึ้นชื่อว่าซีรีส์เกาหลีแล้วนั้นก็ไม่มีทางพลาดเรื่องดราม่าและความโศกเศร้าแน่นอน โดยเฉพาะเมื่อถึงจุดที่ตัวละครหลักต้องเจอกับจุดตกต่ำในเรื่อง น้ำตาเริ่มมาแล้ว!

 

#6 ภาวะการขาดซีรีส์

เมื่อละครจบลง คุณจะไม่สามารถทนได้ คุณจะรู้สึกอยากดูซีรีส์อีกเรื่อยๆ เพราะมันทำให้คุณรู้สึกดี เพลิดเพลิน และได้เรียนรู้มากมายจากมัน

 

#7 ถึงเวลาสำหรับการเริ่มต้นใหม่

หลังจากนั้นไม่นานคุณจะยอมรับและเข้าใจว่าแม้ว่าซีรีส์เกาหลีจะทำให้คุณรู้สึกโศกเศร้า เสียใจ แต่มันก็สร้างอารมณ์ที่หลากหลาย มอบความสนุกให้คุณได้ทันที!

 

ว่าแล้วก็อยากโหลดซีรีส์เกาหลีมาดูอีกเรื่อยๆ เลย :D

 

ที่มา: koreaboo

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...