5 ปราสาทและพระราชวังแห่งยุโรป เปิดบริการออนไลน์ให้เที่ยวชมแบบ Virtual Tours

ปีนี้ถือเป็นยุคที่รุ่งเรืองแห่งการท่องเที่ยวทางออนไลน์จริงๆ จากสถานการณ์โลกที่ทุกประเทศกำลังเผชิญ หลายๆ คนจึงจำเป็นต้องยกเลิกแผนการเดินทาง และต้องป้องกันตนเองอยู่แต่ในบ้านไปโดยปริยาย

แต่ก็ใช่ว่าจะไม่สามารถเที่ยวได้ เพราะในขณะนี้มีหลายช่องทางในการเที่ยวออนไลน์ และในวันนี้จะพาทุกคนไปเยี่ยมชมปราสาทหรูแห่งพระราชวังในยุโรป ในรูปแบบ virtual tours อย่ารอช้า ไปดูทั้ง 5 ปราสาทและพระราชวังกันได้เลย :D

 

#1 Palace of Versailles

พระราชวังแวซาย ประเทศฝรั่งเศส เป็นสถานที่ท่องเที่ยวในฝันของใครหลายคน อีกทั้งยังเป็นที่พำนักของอดีตราชวงศ์ของฝรั่งเศส ด้วยห้องพักถึง 2,300 ห้อง และ virtual tour เปิดโอกาสให้สำรวจที่อยู่อาศัยของกษัตริย์และราชินี Royal Chapel, Royal Opera House และ Hall of Mirrors ที่สวยงาม

 

#2 The Royal Palace of Amsterdam

ปราสาทใจกลางกรุงอัมสเตอร์ดัม King Willem-Alexander ที่เปิดให้เยี่ยมชมความสวยงามในยุครุ่งเรืองเมื่อช่วงศตวรรษที่ 17 แสดงถึงประวัติศาสตร์อันยาวนาน

 

#3 Buckingham Palace

พระราชวังบักกิงแฮมเป็นอีกหนึ่งพระราชวังที่มีชื่อเสียงในกรุงลอนดอน เป็นสถานที่สุดโปรดของเจ้าชายวิลเลียม ดัชเชสเคท และครอบครัว ทัวร์แบบ virtual ในครั้งนี้จะพาไปยังแลนมาร์คของพระราชวังทั้ง Throne Room, the Grand Staircase และ White Drawing Room

 

#4 Windsor Castle

พระราชวังวินด์เซอร์เป็นพระราชฐานที่ยังมีผู้อยู่อาศัยที่ใหญ่ที่สุดในโลกและเป็นพระราชฐานที่เก่าที่สุดที่มีผู้อยู่อาศัยที่ต่อเนื่องกันมาตั้งแต่เริ่มสร้าง และเป็นสถานที่ประทับของ Queen Elizabeth II และ Prince Philip อีกทั้งยังเป็นสถานที่ที่ Meghan Markle และ Prince Harry ได้จัดพิธีแต่งงานอีกด้วย

 

#5 The Royal Palace in Stockholm

พระราชวังขนาดใหญ่แห่งกรุงสตอกโฮล์ม ประเทศสวีเดน มีจำนวนห้องถึง 600 ห้องที่ King Carl XVI Gustav ได้อยู่อาศัย จัดงานเลี้ยงและงานรับรองอย่างเป็นทางการมากมาย ในปราสาทยังมีพิพิธภัณฑ์, the Royal Apartments และ the Royal Chapel ให้ได้เยี่ยมชม

 

สถานที่เหล่านี้ต่างเป็นสถานที่สุดหรูที่สะท้อนให้เห็นเรื่องราวในอดีต และความเป็นมาทางประวัติศาสตร์ได้ดีทีเดียวล่ะ หากสนใจก็ไปเยี่ยมชมกันเลย : )

 

ที่มา: hellogiggles

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...