สาว 16 ฉลองคริสต์มาสเพื่อสังคม ระดมทุนบริจาคของใช้กว่า 1,000 กล่องให้เด็กผู้ยากไร้

การทำความดีช่วยเหลือผู้อื่นนั้นไม่ใช่เรื่องยาก สามารถเริ่มต้นที่ตัวเราเองได้ ทั้งการออกไอเดียและเริ่มลงมือทำ เช่นเดียวกับวัยรุ่นสาวอายุ 16 ปีจากเมือง Somerset ประเทศอังกฤษ อย่าง Charlotte Baker คนนี้

ในช่วงสี่ปีที่ผ่านมาเธอใช้เวลากว่า 1 เดือนในทุกๆ ปีรวบรวม ตกแต่ง และใส่ของขวัญในกล่องรองเท้าเพื่อนำไปแจกเด็กๆ กว่า 1,000 คนที่ประเทศบัลแกเรีย และแถบเซอร์เบียตะวันออกกลาง

โปรเจกต์นี้เริ่มขึ้นหลังจากเธอสูญเสียพี่ชายของเธอจากอุบัติเหตุทางรถยนต์ในปี 2013 มันทำให้เธอเห็นความสำคัญของผู้อื่นมากขึ้นขณะยังมีชีวิตอยู่

 

 

ในกล่องแต่ละกล่องนั้นประกอบไปด้วยของใช้จำเป็นในชีวิตประจำวัน เช่น แปรงสีฟัน ยาสีฟัน สบู่ เครื่องเขียน ของเล่น และเสื้อผ้าที่ให้ความอบอุ่น

เรียกได้ว่า Charlotte ได้ลงมือทำเองตั้งแต่เริ่มต้น ทั้งการเขียนจดหมายหาผู้สนับสนุนและระดมทุนด้วยตัวเธอเอง รวมถึงเดือนเลือกของใช้ที่จำเป็นสำหรับเด็กๆ ที่จะได้รับอีกด้วย

หลังจากนั้นเธอและครอบครัวยังนำของมาใส่กล่อง พร้อมตกแต่งให้เรียบร้อย ก่อนจะนำไปบริจาคผ่านองค์กรการกุศลอย่าง Foundation for Social Change and Inclusion (FSCI)

 

 

และในปีล่าสุดนี้เองที่ Charlotte สามารถระดมทุนสร้างกล่องบริจาคได้ถึง 280 กล่องเลยล่ะ นั่นเท่ากับว่าในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาเธอได้บริจาคไปมากกว่า 1,000 กล่องแล้ว!

วัยรุ่นสาวที่ให้ความสนใจด้านละคร, จิตวิทยา, ศาสนา และหวังว่าจะเป็นครูฝึกสุนัขในอนาคตยังมีแพลนจะทำโปรเจกต์ดีๆ แบบนี้ต่อไปเรื่อยๆ

 

 

แน่นอนว่าคุณแม่อย่าง Sarah ก็พร้อมสนับสนุนลูกสาวของเธอเต็มที่ คุณแม่ก็แฮปปี้ที่เห็นลูกสาวรู้สึกดีและชอบที่จะช่วยเหลือผู้อื่น และเห็นผู้อื่นมีความสุขเช่นกัน

ความคิดของเธอคนนี้เป็นไอเดียที่ง่ายๆ แต่กลับส่งผลยิ่งใหญ่ถึงเด็กๆ หลายคนเลยล่ะ แสดงให้เห็นว่าสิ่งดีๆ สามารถเริ่มต้นได้ที่ตัวเราเองยังไงล่ะ ^^’

 

ที่มา: metro

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...