บริษัทสร้างเขาวงกตกลางห้องทำงาน สร้างแรงจูงใจให้คนอยากมาทำงานในฤดูหนาว

ช่วงฤดูหนาวในบ้านเราอาจเป็นอากาศเย็นๆ ที่ชวนให้งัดเสื้อกันหนาวสีสวยๆ ออกมาใส่ให้ชื่นใจ แต่สำหรับในต่างประเทศ มันอาจกลายเป็นฝันร้ายเมื่อคุณต้องตื่นแต่เช้ามืดเพื่อเดินทางไปทำงาน พร้อมอากาศที่ไม่ชวนให้พิสมัยเอาเสียเลย

ด้วยเหตุนี้ ในหลายออฟฟิศจึงต้องออกไอเดีย “ทำอย่างไรให้พนักงานมีความสุขกับการมาทำงาน” เพื่อจูงใจและเติมไฟให้กับเพื่อนร่วมทีม ตัวอย่างเช่นเรื่องเซอร์ไพรส์ที่พึ่งเกิดขึ้นในเช้าวันจันทร์หนึ่งเมื่อไม่นานมานี้ของบริษัทแห่งหนึ่งที่ได้เปลี่ยนห้องทำงานกว้างๆ ให้กลายเป็นเขาวงกต Winter Wonderland

.

 

เขาวงกตนี้ใช้กระดาษแข็งมากถึง 1,152 กล่อง ในการปรับโฉมเพื่อสร้างความรื่นเริงให้กับพนักงานทุกคน และมันไม่ใช่แค่เขาวงกตกิ๊กก๊อก แต่ยังได้รับการออกแบบอย่างดีเพื่อให้พนักงานรู้สึกสนุก ตื่นเต้น และท้าทายกับสภาพแวดล้อมใหม่นี้

.

 

เขาวงกตมาในธีม ‘Winter Wonderland’ สร้างล้อมโต๊ะทำงานพร้อมติดตั้งของตกแต่งที่จะช่วยเสริมสีสันแห่งแรงบันดาลใจให้กับพนักงาน

 

ของตกแต่งเหล่านั้นมีตั้งแต่ป่าต้นไม้ การประชุมเชิงปฏิบัติการเอลฟ์, กระท่อม log บาวาเรีย, เตาผิงเทศกาลและ … บ่อบอลในห้องประชุม!

.

 

ทีมสร้างใช้เวลาในช่วงพักเที่ยงและหลังเลิกงานเพื่อสร้างฉากที่น่าประทับใจเหล่านี้ขึ้นมา และมันก็ทันเวลาสำหรับเทศกาลส่งท้ายปีแบบนี้ด้วย

.

.

 

ในห้องบอลประดับไปด้วยลูกบอลสีขาวและเงินกว่า 31,000 ลูก พร้อมฉากของหิมะ ที่จะช่วยให้บรรยากาศการประชุมเต็มไปด้วยความสนุกสนาน

.

 

เรียกได้ว่าเป็นไอเดียที่เจ๋งมากๆ และรับรองได้ว่าพนักงานในบริษัทแห่งนี้ต้องมีความสุขแม้ว่าจะเผชิญกับอากาศที่หนาวเหน็บ เพราะความสนุกรออยู่ที่ห้องทำงานของพวกเขายังไงล่ะ :)

 

ที่มา: boredpanda

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...